Sức khỏe & Làm đẹp

Những lý do khiến bạn bị sưng mắt cá chân

ReadzoSưng mắt cá chân và bàn chân là một vấn đề mà hầu hết chúng ta đã gặp phải. Lý do sẽ khác nhau ở những người khác nhau. Trong trường hợp sưng ít ở bàn chân đối

Xi Love

Xi Love

11/04/2015

845 Đã xem

Sưng mắt cá chân và bàn chân là một vấn đề mà hầu hết chúng ta đã gặp phải. Lý do sẽ khác nhau ở những người khác nhau. Trong trường hợp sưng ít ở bàn chân đối với phụ nữ mang thai hoặc cho các vận động viên là bình thường, sưng nhiều có thể trở thành một điều đáng quan tâm.
Dưới đây là một số lý do gây ra sưng mắt cá chân:


1. Chấn thương chân
Nếu bạn đã bị bong gân mắt cá chân, chân bạn đã va vào một cái gì đó cứng, hoặc đã gặp một số chấn thương, thì nó có thể là nguyên nhân gây sưng mắt cá chân.


2. Đứng quá lâu
Điều này tạo ra nhiều áp lực lên bàn chân và có thể không chỉ gây sưng mắt cá chân, nó còn làm chân bạn sưng lên. Điều này xảy ra với những người phải đứng lâu và đi bộ nhiều.


3. Mang thai
Mang thai gây áp lực lên bàn chân, thay đổi nội tiết tố gây giữ nước trong cơ thể, sưng bắt đầu xuất hiện trên mắt cá chân và bàn chân.


4. Tác dụng phụ của thuốc
Có thể do loại thuốc nào đó mà bạn đang sử dụng gây giữ nước trong cơ thể, cuối cùng dẫn đến sưng mắt cá chân bạn. Tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ để tìm ra các giải pháp thay thế cho thuốc đó.

5. Phù bạch huyết
Đây là tình trạng dư thừa dịch bạch huyết được tiết ra  ở một bộ phận nào đó của cơ thể, chủ yếu do tác dụng phụ của điều trị ung thư, xạ trị, một số bệnh nhiễm trùng cơ thể khác...Dư thừa dịch bạch huyết gây sưng tấy ở khu vực đó.


6. Viêm mô tế bào
Đây là tình trạng các vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể bạn từ một vết thương hở trên da bạn. Nó gây tấy đỏ và sưng ở một số bộ phận cơ thể, chủ yếu là bàn chân và mặt.


7. Suy tĩnh mạch
Các tĩnh mạch trong cơ thể làm việc để bơm máu vào tim. Tuy nhiên nếu các van bị rối loạn chức năng vì một số lý do, nó làm cho máu tích tụ ở bàn chân và cẳng chân, gây sưng ở đó.
 

Nguồn: top reasons for swollen ankles
 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Những lý do khiến bạn bị sưng mắt cá chân

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính