Sức khỏe & Làm đẹp

Những lý do làm bạn đau lưng

Readzo1. Bạn làm việc trên máy tính cả ngày2. Bạn không ăn uống lành mạnh3. Bạn duy trì tư thế sai4. Bạn ngủ sai tư thế5. Bạn đang thừa cân6. Bạn không tập

Xi Love

Xi Love

11/04/2015

420 Đã xem

Bạn có cảm thấy đau lưng khá thường xuyên?
Các chuyên gia y tế cho rằng đau lưng là do một số lý do và bạn cần điều trị nó càng sớm càng tốt, vì có thể  nó sẽ trở thành nghiêm trọng và gây ra nhiều vấn đề hơn. Dưới đây là một số lý do gây ra đau lưng.

 

1. Bạn làm việc trên máy tính cả ngày
Những người làm việc trên máy tính cả ngày dài hầu như cơ thể ít chuyển động do đó lưng của họ bắt đầu bị đau.

2. Bạn không ăn uống lành mạnh
Bạn có thể bị thiếu canxi, nó có thể gây ra đau cột sống của bạn. Hoặc do cơ thể của bạn cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng. Rất có thể đau lưng xảy ra vì chế độ ăn uống kém làm cho cơ thể bạn bị yếu đi.


3. Bạn duy trì tư thế sai
Bạn không giữ cho lưng thẳng khi bạn đang đứng? Duy trì tư thế tốt rất quan trọng để đảm bảo sức khỏe cột sống tốt. Nếu bạn có tư thế sai, nó bắt đầu gây căng thẳng lên lưng bạn, đặc biệt là vùng lưng dưới.


4. Bạn ngủ sai tư thế
Bạn nằm sấp trong khi ngủ, làm cho lưng và hông mất sự kết hợp thích hợp. Bạn nên ngủ trên một tấm nệm  dày, giúp giữ lưng thẳng để cột sống của bạn không bị cong lại và không phải chịu áp lực nào.

5. Bạn đang thừa cân
Khi bạn đang thừa cân, áp lực sẽ gây ra trên lưng, mặt, xương chậu,... Điều này có nghĩa là cột sống của bạn cũng bị áp lực nên gây đau đớn và khó chịu. Các chuyên gia y tế cho rằng điều quan trọng là duy trì cân nặng thích hợp và tập thể dục để giảm bớt các vấn đề.


6. Bạn không tập thể dục
Cơ bắp và xương của bạn cần phải được vận động. Bạn cần phải vận động thường xuyên để đảm bảo chúng không trở nên cứng.

 

7. Bạn hút thuốc lá
Hút thuốc ảnh hưởng đến phổi và tim. Trong thực tế hút thuốc lá làm giảm lưu lượng oxy trong cơ thể, do đó các tế bào không thể tái tạo, bao gồm các tế bào, các mô hoặc cơ bắp hỗ trợ cột sống và lưng của bạn. Do đó những người hút thuốc có nhiều khả năng phải đối mặt với đau lưng hơn những người không hút thuốc.

Nguồn: top 11 reasons for back pain
 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Những lý do làm bạn đau lưng

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính