Cư Dân Mạng

Những nơi độc hại nguy hiểm nhất Trái đất

ReadzoTrong 100 năm qua, nhân loại đã có những tiến bộ công nghệ đáng kinh ngạc với tốc độ vượt trội. Những tiến bộ trong khoa học và công nghệ có thể làm cho cuộc số

Vi Tử Thanh

Vi Tử Thanh

11/04/2015

572 Đã xem

Trong 100 năm qua, nhân loại đã có những tiến bộ về công nghệ đáng kinh ngạc với tốc độ vượt trội. Những tiến bộ trong khoa học và công nghệ có thể làm cho cuộc sống dễ dàng hơn và thú vị hơn, nhưng chất thải độc hại ra môi trường là vô cùng khủng khiếp. Các chất ô nhiễm ở nhiều lĩnh vực hóa học, hạt nhân, rác, chất thải điện tử - đã hủy hoại nghiêm trọng môi trường. Nhiều địa điểm không thể sinh sống mà Chernobyl, Ukraine là một ví dụ tuyệt vời, thị trấn xảy ra ​​vụ nổ nhà máy điện hạt nhân tồi tệ nhất trong lịch sử loài người và kể từ đó đã trở thành một thành phố ma không thể ở được.

Dưới đây là mười địa điểm độc hại nhất trên thế giới:

Lâm Phần, Trung Quốc : Ô nhiễm khói ở Los Angeles so với ô nhiễm không khí ở Lâm Phần chỉ là chuyện nhỏ. Lý do đằng sau sự ô nhiễm đó là sản xuất công nghiệp và khói ô tô. Lâm Phần được mệnh danh là "thành phố ô nhiễm nhất trên thế giới.". Khói bụi ở đây khủng khiếp đến nỗi có thể biến quần áo trắng tinh của bạn thành màu đen chỉ trong chốc lát.

The Great Pacific Garage patch : Nơi này được ví như "hòn đảo rác" với các chất thải nhựa, lớn gấp 2 lần kích thước của Texas được tìm thấy ở Thái Bình Dương, Đại Tây Dương.Khoảng 80 phần trăm các mảnh vụn ở đây đến từ đất liền, đa phần là túi nhựa, chai và các sản phẩm tiêu dùng khác nhau. 10% là lưới đánh cá trôi nổi không sử dụng của ngư dân. Phần còn lại chủ yếu đến từ các du thuyền, giàn khoan dầu ngoài khơi và tàu chở hàng lớn, trong đó giảm khoảng 10.000 container vận chuyển thép xuống biển mỗi năm, đầy đủ các thứ như găng tay hockey, màn hình máy tính, cục nhựa thông và Lego. 
 

 

Great Pacific Garbage Patch

Great Pacific Garbage Patch

Rondonia, Brazil : Đây là khu vực rừng bị phá nhất của rừng mưa Amazon. Cây xanh trong hàng ngàn hàng ngàn mẫu đất của khu vực đã bị mất và bị đốt. Màu xanh lá cây đã được thay thế bằng gia súc.

Sông Yamuna : Mặc dù chính phủ đã nỗ lực để làm nó sạch hơn nhưng sông Yamuna ở Ấn Độ tiếp tục bị hoen ố bởi chất thải. Các thành phố của New Dehli thải khoảng 3.296 MLD nước thải mỗi ngày. 

Sông Yamuna

Sông Yamuna

La Oroya, Peru : Các nhà máy luyện chì trong thị trấn này, được điều hành bởi một công ty Doe Run ở Bắc Mỹ. Tất cả các trẻ em sống trong khu phố đã được thử nghiệm và đã tìm thấy chì trong máu của họ, ở mức độ rất cao quá mức cho phép.

Hồ Karachay, Nga : Lượng phóng xạ từ chất thải hạt nhân là rất mạnh mẽ có thể gây tử vong cho con người trong vòng một giờ khi ở trong khu vực. Ung thư là một vấn đề rất lớn đối với các công nhân trong các cơ sở hạt nhân. Có rất nhiều trường hợp dị tật bẩm sinh và bệnh bạch cầu ở các vùng lân cận. Ngoài ra còn có một mối quan tâm về sự lây lan của phóng xạ qua không khí và nước sông.

Không gian: Con người cũng đã để lại sự ô nhiễm rất lớn trong không gian; hơn 4 triệu mảnh vỡ trong không gian và tàu vũ trụ bỏ hoang khác hiện đang quay quanh trái đất. 

La Oroya

La Oroya

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Những nơi độc hại nguy hiểm nhất Trái đất

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính