Truyện Dài

Vẫn đợi em nơi đây - Chương 1

ReadzoCô còn nhớ rất rõ chuyện bốn năm trước, trong một quán cà phê…

A Lan Tây Tử

A Lan Tây Tử

11/04/2015

2114 Đã xem

CHƯƠNG 1:

 

Chị gái của Khánh My vừa mất tích…

Cầm tấm hình chị gái trên tay, suy nghĩ của cô rối bời. Người dân gần đây nói rằng, họ nhìn thấy Khánh Linh chị gái cô đi cùng với một người đàn ông Châu Á, vóc dáng cao ráo cân đối, sạch sẽ bảnh bao.

Không hiểu sao Khánh My lập tức liên tưởng đến người đàn ông thâm độc đáng sợ đó.

Cô còn nhớ rất rõ chuyện bốn năm trước, trong một quán cà phê…

..o0o..

[Người đàn ông bộ dạng lịch lãm ngồi trước mặt tên là Trần Việt Hưng, con của giám đốc bệnh viện B. Anh ta cũng là một bác sĩ giỏi và có tiền đồ sáng lạn.

 

Cô biết anh ta từ trước, anh ta từng là bạn trai của chị gái cô – Khánh Linh. Có lẽ vậy…

 

Nửa năm qua không còn thấy chị nhắc đến người đàn ông này, mọi bức ảnh chụp chung của họ, những bức ảnh mà chị từng quý trọng dán đầy trên bức tường phòng ngủ đều bị đem đốt hết.

 

Chị cô từ một người phụ nữ vui vẻ, khoan thai bỗng trở nên khó tính, trầm tư. Nếu như cô làm phiền Khánh Linh hoặc chạm đến giới hạn chịu đựng của chị ấy, tất yếu chị ấy sẽ nổi giận. Khánh Linh không dùng lời lẽ quát mắng thông thường, mà những lời nói của chị ấy đầy gai góc, rất khó nghe. Đối với cô, chị cũng ngày càng nghiêm khắc hơn.

 

Cha cô sau khi phá sản liền bị đột quỵ, ông cũng phải thường xuyên chuyển viện để trốn chủ nợ. Mọi gánh nặng đều đặt lên vai Khánh Linh. Một lần nọ, hai chị em vì mâu thuẫn mà cãi nhau. Lý do là chị không hài lòng về cách cô đối xử với bạn trai, chị nói cô đã dành quá nhiều thời gian cho việc yêu đương, đầu óc lúc nào cũng như trên mây trên gió, kết quả học tập thì giảm sút… Nhất là trong lúc nhà gặp chuyện khó khăn như thế này thì việc cô nên chú trọng càng phải là học hành sự nghiệp…

 

Chị luôn nhấn mạnh rằng công ty phá sản, cha đột quỵ, nợ nần chồng chất mọi việc đều dồn lên đầu chị. Còn cô thì vẫn đang sống không có thực tế…

 

Quả thực năm đó cô mới hai mươi tuổi, được nuông chiều từ bé nên có chút cứng đầu. Chị có thể mắng cô, nhưng không thể mắng người con trai cô yêu – Khôi Nguyên là một kẻ vô dụng không có tiền đồ. Anh ấy tuy nghèo, nhưng từ nhỏ thành tích vẫn luôn dẫn đầu lớp, đến nay vẫn là một sinh viên xuất sắc ở trường y.

 

Trong lúc cãi vã, Khánh My đã hét lên: “Người yêu của em không như chị nói, cậu ấy chí ít cũng sẽ không bỏ rơi em! Chị xem lại mình đi!”

 

Dường như chạm phải nỗi uất ức của Khánh Linh, khắp người chị run rẩy. Khánh My được thể, nói thêm mấy câu:

 

“Chị mới là người sống không thực tế. Chị luôn tỏ ra là người chín chắn, chẳng phải trong tình yêu chị mới mù quáng sao? Chị đừng tưởng em không biết, em từng thấy chị lén mua que thử thai. Sao? Chị ăn nằm với người ta rồi bị đá ư? Có khi nào cha biết chuyện này nên mới đột quỵ…”

 

Một cái tát như trời giáng xuống mặt cô. Khánh My trong lúc tức quá, hét lên “Chị là đồ tồi, tôi không cần ở cái nhà này nữa!” rồi chạy ra ngoài giữa trời mưa lớn.

 

Khánh Linh vội vã đuổi theo. Đây là lần đầu tiên chị đối xử với em gái như vậy. Có lẽ chị đã mềm lòng, vừa chạy vừa gọi Khánh My quay lại nhưng cô không thèm dừng bước, cứ thế băng qua đường.

 

Đèn pha ô tô chói lóa cùng với tiếng phanh gấp đến rợn người. Khánh My chỉ biết, vào khoảnh khắc ánh sáng đâm vào mắt đến đau nhức ấy, dường như đã có một cánh tay đẩy mạnh cô ra.

 

Lúc cô chạy tới, Khánh Linh đã nằm trong vũng máu. Mặc cho cô hoảng loạn gào thét, chị không hề mở mắt ra…

 

Khánh My đưa chị vào bệnh viện, cô hiểu ra rằng tội lỗi mình gây ra lớn thế nào. Chạy chữa cho Khánh Linh, lại phải lo giấu cha đang nằm viện vì sợ ông không chịu nổi, mọi việc dồn dập khiến cô thấy thế giới thực sự muốn nổ tung… May mà bên cô còn có Khôi Nguyên, anh vốn nhanh nhẹn tháo vát, lại đang thực tập ở bệnh viện, lúc nào cũng gắng sức giúp đỡ an ủi cô. Nếu không có anh chắc cô điên mất.

 

Bác sĩ phẫu thuật cho chị cô không ngờ chính là người đàn ông cô từng quen mắt trong những bức ảnh của chị – Trần Việt Hưng. Sau hai tuần trải qua hàng loạt ca phẫu thuật, chị cô vẫn sống như một người thực vật.

 

Cô còn nhớ các bác sĩ khác đều nói Khánh Linh không có cơ hội, cho dù có sống nương nhờ máy móc cũng không được bao lâu.

 

Khánh My gần như đã quỳ xuống trước mặt họ, họ chỉ lắc đầu khuyên cô chuẩn bị tinh thần.

 

Duy chỉ có bác sĩ Trần Việt Hưng, anh ta đến trước mặt chị cô, ánh mắt thâm trầm nói anh ta sẽ làm mọi giá…

 

Không phải là ánh mắt yêu thương hay tràn đầy quyết tâm cứu sống, mà là một loại ánh mắt tĩnh lặng nhưng rất đáng sợ.

 

Anh ta nói: “Khánh Linh, cô không xứng đáng được chết!”

 

Không biết giữa bọn họ từng xảy ra chuyện gì. Khánh My rất muốn biết nhưng chưa từng có dịp hỏi anh ta. Thế mà hôm nay anh ta lại hẹn cô đến quán cà phê gần bệnh viện này…

 

Sau khi đồ uống được mang ra, người đàn ông chậm rãi dùng thìa khuấy, nhưng anh ta không uống.

 

– Tôi… – Cô cảm thấy mơ hồ sợ hãi con người này, đến mở lời cũng khó khăn. – Bác sĩ Trần Việt Hưng…

 

– Sao? – Anh ta ngẩng đầu nhìn cô, môi mỏng khẽ nhếch.

 

Nghe đồn đàn ông môi mỏng cực kỳ bạc tình. Trần Việt Hưng vừa có tài, vừa có gia thế và ngoại hình, phụ nữ theo đuổi anh ta không ít. Cho dù Khánh Linh cũng là một cô gái rất khá, nhưng có lẽ anh ta còn nhiều sự lựa chọn tốt hơn.

 

Khánh My run run, ánh mắt tưởng như rất thản nhiên của anh ta lại khiến cô hoảng hốt. Có lẽ anh ta cũng không có thiện cảm với cô. Là vì anh ta và Khánh Linh đã chia tay?

 

– Bác sĩ… – Cô cuối cùng cũng mạnh dạn nói ra, cảm giác phải đoán mò rất khó chịu. – Tôi biết anh trước đó, anh là bạn trai cũ của chị tôi phải không?

 

Trần Việt Hưng bật cười. Dáng vẻ anh ta lúc này hoàn toàn không phải một bác sĩ đạo mạo dịu dàng chu đáo mà người ta thường thấy ở bệnh viện. Anh ta chỉ là một người đàn ông, một gã phong lưu bạc tình.

 

– Cô ta từng nói yêu tôi. Thật kinh tởm! – Anh ta không kiêng dè nói ra.

 

– Anh…! – Cô bất bình, đặt mạnh ly nước xuống bàn làm nó sánh ra ngoài.

 

Thế nhưng Trần Việt Hưng lại khoanh tay trước ngực, bình tĩnh nói:

 

– Tôi hẹn cô ra không phải để cô chất vấn về chuyện của tôi và cô ta. Cô muốn biết ư? E rằng sẽ rất đau lòng đấy. Mà tôi không muốn mọi chuyện kết thúc sớm như vậy…

 

– Anh muốn gì? – Lúc này Khánh My không còn nể mặt người này như một bác sĩ chữa trị cho chị tôi nữa, giọng điệu đáp lại anh ta cũng rất cộc lốc khó nghe.

 

Trần Việt Hưng nói rất rõ ràng và rành mạch, như thể không muốn cô nghe bỏ sót một chữ nào:

 

– Tôi muốn cô chia tay cùng thằng nhóc Khôi Nguyên kia.

 

– Cái gì? – Khánh My sửng sốt.

 

Khôi Nguyên và cô thì có liên quan gì đến anh ta? Hơn nữa trong suốt năm năm yêu nhau ,hai người bọn cô vô cùng gắn bó, chia tay với anh là điều mà có nằm mơ cô cũng không muốn nghĩ đến.

 

Không đợi cô suy đoán, Trần Việt Hưng liền nói tiếp:

 

– Trần Việt Trinh, cô biết chứ? Nó là em gái tôi. Đứa em gái này tôi vô cùng yêu thương, nhưng nó lại một mực si tình với Đặng Khôi Nguyên.

 

Trần Việt Trinh? Trong đầu Khánh My lập tức liên tưởng đến cô bạn học cùng đại học với Khôi Nguyên. Một cô gái xinh xắn đài các, cũng là bí thư lớp. Khánh My đã chạm mặt cô ta mấy lần.

 

Không ngờ cô ta cũng chính là con gái rượu của giám đốc bệnh viện này. Đúng rồi, tại sao cô không sớm để ý?

 

Nhưng mà, Khôi Nguyên tuyệt đối không phải loại người bắt cá hai tay. Anh ấy sẽ không qua lại cùng cô gái kia phải không ?

 

Khánh My khi ấy hoàn toàn bị động trước mọi chuyện, để cho Trần Việt Hưng kia ra điều kiện lấn át:

 

– Cô cũng hiểu rõ hoàn cảnh gia đình mình lúc này phải không ? Chưa nói đến số nợ nần của cha cô đang khó xoay sở, chi phí điều trị cho ông ta và cả Khánh Linh cũng là một gánh nặng quá sức với cô rồi… Bệnh viện cũng không phải là nơi làm từ thiện bừa bãi. Người ta sẽ chỉ ưu tiên những hộ nghèo lâu năm có giấy chứng nhận, sẽ chẳng có ai bao chi phí chữa trị cho một nhà giàu vừa mới phá sản.

 

Khánh My nhất thời không nói lên lời. Những lời anh ta nói rất đúng khiến cô dù muốn phản bác cũng không có lý lẽ mà biện minh. Bàn tay cô khẽ nắm chặt lấy vạt áo…

 

– Tôi sẽ cứu chị gái cô, đến chừng nào còn có thể. – Trần Việt Hưng nói – Điều kiện của tôi là… cô hãy chủ động chia tay với Đặng Khôi Nguyên.

 

– Cho dù tôi chia tay với anh ấy, Khôi Nguyên sẽ yêu em gái anh sao ? Tình yêu không thể gượng ép, anh không biết điều đó sao ?

 

Nghĩ lại, Khánh My lúc đó vẫn còn quá ngây thơ nên đã rơi vào bẫy của Trần Việt Hưng. Chút lý lẽ đáp trả lại anh ta kia quá mức yếu ớt, không đủ uy hiếp với anh ta…

 

Nếu là sau này, cô có thể dám chắc, cho dù cô không đồng ý, Trần Việt Hưng vẫn sẽ cố chấp cứu lấy chị cô…

 

Như vậy, cô và Khôi Nguyên biết đâu sẽ không phải chia tay ?

 

Nhưng năm đó, Trần Việt Hưng trước mặt cô hoàn toàn thắng thế, thậm chí còn nói thêm một câu khiến cô rất đau lòng:

 

– Đặng Khôi Nguyên là một thằng bé rất có tiềm năng. Có điều nó cũng cần cơ hội để phát huy. Cô hiện tại chỉ là hòn đá vướng chân nó, hai người ở bên nhau không đem lại điều tốt đẹp gì. Nếu như Khôi Nguyên có thể trở thành con rể của cha tôi, tương lai của nó sẽ rất huy hoàng…

 

Khánh My biết Khôi Nguyên từ khi họ cùng học cấp hai, anh là con cả trong một gia đình đông anh chị em. Cha anh chỉ là thợ xây, mẹ là phụ hồ, đứa em út tàn tật thường xuyên đau ốm. Ước mơ của anh chính là trở thành một bác sĩ giỏi, được ra nước ngoài nghiên cứu. Học phí ở trường y rất cao, anh luôn cố gắng giành học bổng, đồng thời ra ngoài làm thêm chi trả sinh hoạt phí.

 

Những năm tháng yêu nhau, Khánh My luôn tranh thủ nấu đồ ăn ngon đến cho anh, bởi cô xót xa những lúc anh vừa ôn học, vừa ăn bánh mỳ.

 

Trước đây gia đình cô khá giả, cô cho rằng sau này kết hôn, mình sẽ là một hậu phương tốt cho anh, để anh chuyên tâm học tập nghiên cứu. Nhưng bây giờ thì sao chứ ?

 

Trần Việt Hưng nói rất đúng, chị gái cô nói cũng có phần đúng.

 

Nhưng mà, cô không đành lòng buông tay anh, cô phải làm sao đây ?

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Vẫn đợi em nơi đây - Chương 1

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính