Truyện Ngắn

Cậu sẽ thương yêu tớ mãi chứ?

ReadzoMặt trời đâu xuất hiện ở những ngày mưa, cậu sẽ thương yêu tớ mãi chứ?

Xanh Lam

Xanh Lam

21/10/2014

1459 Đã xem

Phần I: Cậu về rồi ư? Vậy còn tớ? - http://readzo.com/posts/1047-cung-nam-tay-nhau-viet-tiep-chuyen-chung-minh.htm

Phần II: Cậu sẽ thương yêu tớ mãi chứ?

Cậu sẽ chẳng thể biết được tớ đã vui như thế nào khi đang lững thững ra về thì nhìn thấy cậu đợi ở xa. Nếu như phút giây ấy chúng mình không thấy được nhau, thì có lẽ rằng, lần này thôi, sẽ là không chung đường mãi mãi.

Lại là cái dáng vẻ thong dong, lạnh nhạt cùng cái cách vượt lên đi trước nhưng lần này khác hơn một chút là cậu sẽ dẫn tớ đi một nơi nào đó. Chiếc bánh sinh nhật to ngày ấy chúng mình cùng nhau chia sẻ là chiếc bánh ngọt ngon nhất cho tới thời điểm ấy tớ được ăn, tất nhiên, nó sẽ không cần phải so sánh với những cái bánh sau này chúng mình cùng thưởng thức.

Kể từ ngày ấy có gì đó như ngại ngùng tạo ra chút “khoảng cách” giữa chúng ta, chỉ có ánh mắt cậu vẫn chẳng thể tránh đi đâu được mỗi lần chăm chú tìm bóng dáng tớ dưới sân trường. Cả cái cách cậu vẫn luôn chờ cho tới khi tớ lấy được xe cậu mới ra về. Nhưng chúng mình sẽ yên lặng mãi như vậy sao?

Nếu không có một ngày tớ bất chợt tránh ánh nhìn của cậu vòng ra cổng sau đứng nhìn cậu. Cậu đã dõi theo tớ mãi rồi, vậy để lần này tớ nhìn theo cậu một chút. Bóng cậu cô đơn đổ dài dưới ánh hoàng hôn nhìn từng dòng người đi ra mà không thấy tớ, cả cái cách mà cậu lắc đầu từ chối về khi chúng bạn đi qua gọi chỉ để đợi tớ đã làm tim tớ như lỡ nhịp và muốn đi ra ngay cùng cậu. Thế nhưng, có lẽ tớ đã sáng suốt khi đợi cậu đi rồi mới bước ra, chậm chạp cảm nhận cái cảm giác ngọt ngào khi nãy để đến tối về nhà, dường như có gì đó như vỡ òa, lại như ngây ngô trước tin nhắn từ một tên giỏi Toán- Lý- Hóa như cậu mà cũng có thể viết ra “Làm vầng mặt trời của tớ nhé!”  Gửi tin nhắn trả lời rồi tớ cứ ngồi ngẩn ngơ cười hoài. Đêm ấy, tớ đã mơ về một khoảng trời, nắng gió dạo chơi bên nhau mãi.

Thế mà mấy hôm sau trời lại đổ mưa rồi cậu nhỉ, đứa con gái đa sầu đa cảm là tớ chẳng hiểu vì điều gì lại khóc ngon lành không có lý do. Đứng một mình trên lan can tầng 3, trong màn mưa ngước về tương lai xa xăm “Liệu có bao giờ còn mãi như bây giờ?”

Cho đến khi cậu đứng cạnh cầm ổ bánh mì thơm phức tớ mới thoáng giật mình. Cậu thấy đấy, là ai làm cho tớ cứ ngơ ngẩn hoài đây?

Mỗi ngày chúng ta lại cùng nhau chơi, cùng nhau học tập. Sẽ chẳng có chuyện gì đâu nếu như tớ bỗng chợt nhận ra, mình chẳng còn là đứa con gái duy nhất mà cậu thường nói chuyện nữa. Cậu cười nhiều hơn, nói chuyện nhiều hơn, đặc biệt là với cô ấy!

Mặt trời đâu xuất hiện ở những ngày mưa, cậu sẽ thương yêu tớ mãi chứ?

Phần III: Đừng khóc dưới cơn mưa! - http://readzo.com/posts/1077-dung-khoc-duoi-con-mua.htm

Phần IV: Cảm ơn cậu vì đã đến đây- http://readzo.com/posts/1078-cam-on-cau-vi-da-den-day.htm

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cậu sẽ thương yêu tớ mãi chứ?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính