Blog của tôi!

Ước mơ, máu, giọt nước mắt và sự tổn thương

ReadzoCó những ước mơ phải đánh đổi bằng nỗi đau của một trái tim tổn thương và đầy nước mắt.

Helen Helen

Helen Helen

11/04/2015

1287 Đã xem

Ước mơ.

Trong cuộc đời, ai  sinh ra cũng có cho mình những ước mơ, từ những ước mơ giản dị đến những ước mơ vĩ đại. Ước mơ như cây kim chỉ nam, sẽ định hướng cho người đó đi theo đúng hướng cho tương lai. Ước mơ, hoài bão dù cho có xa vời, có lớn lao cách mấy thì ai cũng có quyền mơ về tương lai của mình. Bởi vì đâu có ai đánh thuế giấc mơ. Tại sao ta không thể mơ đến những điều lớn lao. Chính ước mơ đó sẽ tạo động lực, tạo ra mục tiêu đó để bạn cố gắng để đạt được. Hãy cố gắng sống hết mình vì đam mê, vì khát vọng của bản thân,.

Máu.

Nhưng, cuộc đời này đôi khi thật đắng cay. Đối với những người luôn sống với ước mơ của mình giây phút chấp nhận từ bỏ và cắt đứt mọi hi vọng về mọi thứ thì cả thể giới dường như sụp đổ. Bạn có cảm nhận được hai từ "nổi đau" của họ không? Dù cho đã cố gắng giấu hết tất cả vào sâu trong tim, nhưng nổi đau đó chưa bao giờ nguôi. Làm sao sống mà đánh mất đi đam mê của mình và đi theo một hướng khác mà mình không hề mong muốn. Ngày qua ngày, nổi đau đó càng khắc sâu trong tim. Và vô tình, chỉ cần bắt gặp một hình ảnh có liên quan, hoặc nghe một câu nói từ người khác thì trái tịm dường như vỡ tung. Đau đến quặng thắt tim gan. Nỗi đau đó giết chết đi tất cả cố gắng để sống một cuộc sống mới - một cuộc sống từ bỏ đam mê của mình. 

Có thể đối với những người chấp nhận một cuộc sống bình thường thì họ nghĩ chẳng có chuyện gì để phải lo lắng, thôi thì không đạt được nó thôi thì từ bỏ, mơ cái khác. Nhưng đối với những người ngay từ bé đã sống và phấn đầu vì một mục tiêu duy nhất thì khi chấp nhận hai từ "từ bỏ" thì đó dường như từng nhát dao đâm vào trái tim. Máu. Nó đang rỉ máu. Vết thương sâu trong tim chưa bao giờ lành. Một sự tổn thương mà cả cuộc đời này họ sẽ không bao giờ quên. Từng giây từng phút cảm nhận trái tim đang kêu gào trong đau đớn thì cả thể xác lẫn tâm hồn dường như suy sụp hoàn toàn. Trái tim khóc thét trong tuyệt vọng "Tại sao lại lấy đi đam mê, lại lấy đi nhiệt huyết của tôi? Tại sao lại làm cho cuộc sống của tôi không có một giây phút bình yên". Biết làm gì hơn ngoài việc để nó kêu gào đau đớn, trái tim và lý trí đang đấu tranh với nhau để giành lấy ước mơ của mình. Nhìn những người xung quanh hằng ngày có một cuộc sống bình yên mà những trái tim bị tổn thương đó ước chi mình học được cách chấp nhận cuộc sống hiện tại. Ước chi có một phút bình yên...

Nước mắt.

Những con người đánh mất đi ước mơ, hoài bão của mình chăc hẳn sẽ không thể nào nuốt được nước mắt vào trong. Cuộc sống của họ dường như là những tháng ngày đầy nước mắt. Khóc, khóc đến đánh mất đi bản thân mình. Có phải khi nổi đau quá lớn thì con người sẽ gặp phải một cú sốc quá lớn.Và chính đó làm cho họ thay đổi hoàn toàn, cả về tính cách lẫn hình thức bên ngoài. Có vẻ như bị tự kỉ. Nhiều khi họ cũng sẽ hỏi bản thân mình, con người năng động, nhiệt huyết ngày xưa đâu rồi. Tại sao bây giờ lại như vậy. Và rồi họ khóc, khóc một cách vô thức. Trái tim đang bị đau, nước mắt có vẻ như là liều thuốc hữu hiệu nhất để xoa dịu nổi đau, Cố gắng để làm gì khi không thể cố gắng làm được điều mình mong muốn. Bao nhiêu lần vẽ ra kế hoạch cho bản thân mình để học cách chấp nhận và đi trên con đường không theo ý mình. Nhưng không được bao lâu thì trái tim lại chiến thắng lý trí. Lại khóc. 

Tại sao đã lấy đi ước mơ mà cũng không để họ sống với con đường thứ hai mà đã vẽ ra. Tại sao không để họ có một phút giây bình yên. Cuộc sống có phải bất công không. Họ có tội tình gì, họ có lỗi gì chứ. Tại sao lại đối xử với họ như vậy, Trái tim kia phải đau đớn bao nhiêu mới đủ, nước mắt kia phải rơi bao nhiêu lần nữa thì họ mới có một cuộc sống yên ổn. Thăng trầm trong cuộc sống là một thử thách. Nhưng sức người là có hạn, có lẽ đến một lúc nào đó sẽ không thể chịu đựng nỗi nữa. Buông tay. Đồng nghĩa với việc nghĩ đến cái chết như một sự giải thoát.

Tổn thương.

Một khi nổi đau quá lớn, thì trái tim sẽ bị tổn thương. Tổn thương một cách đớn đau đến mức khép mình với xung quanh. Bạn có biết đối với một người khi đã đánh mất đi ước mơ của mình vì hoàn cảnh, vì những người xung quanh mà chấp nhận từ bỏ thì họ sẽ không thể nào mở lòng ra với những người ở bên cạnh, ngay cả đó là những người họ yêu thương. Chắc chắn rằng nổi đau đó sẽ cùng họ đi suốt cuộc đời, một nổi đau sâu trong tim. Và những người không hiểu về những gì họ đã phải chịu đưng thì sẽ không thể đồng cảm với một trái tim đã bị tổn thương.

 

 

Nổi đau của em.

Em là một minh chứng cho nổi đau đã phải chịu đựng từ lâu. Em đã chấp nhận từ bỏ ước mơ của mình không phải vì em thiếu sư quyết tâm, thiếu niềm tin. Mà em vì mẹ, vì những người xung quanh. Em sợ nhìn thấy mẹ khóc, em sợ ba buồn, em càng khong muốn làm họ buồn. Nên em chấp nhận đi theo con đường mẹ đã khuyên em. Em cũng biết em nhu nhược, không thể thuyết phục được ba mẹ. Chính vì vậy mà hai năm qua em luôn sống trong nổi đau của chính mình. Dù cho ba mẹ nói đi đường vòng cũng tới được đích nhưng em vẫn không thể chấp nhận được sự thật, em đã mãi mãi đánh mất đi ước mơ của mình.

Hai năm qua, nổi đau đó chưa bao giờ thôi dày vò em, em đã khóc rất nhiều, Nhắm mắt lại, em cảm nhận trái tim em đang khóc. Em gặp một cú sốc quá lớn. Và em đã thay đổi. Em không còn năng động như xưa, mà thay vào đó em ít nói và trầm tính đi. Em cảm thấy mệt mỏi lắm. Em cảm thấy mọi thứ xung quanh không còn gì để em cố gắng nữa. Cả thể giới có phải đang quay lưng với em hay không. Em có làm gì nên tội mà cuộc sống của em lúc nào cũng chìm trong nước mắt. Em biết nói gì nữa đây. Chính vì vậy mà em im lăng với xung quanh.

Có người đã trách em sống quá nội tâm, quá trầm tình, quá ít nói. Nhưng họ đâu có hiểu ngày xưa em là một đứa lớp trưởng năng nổ nhất trường cả về học tập lẫn thể thao. Xin đừng trách em vì sự nội tâm đó, xin hãy hiểu cho những gì em đã phải chịu đựng. Em sống quá tình cảm, và đặt quá nhiều hi vọng vào xung quanh nên khi gặp biến cố em không thể nào chấp nhận được. Em có một trái tim dễ bị tổn thương. Em đặc biệt rất dễ khóc, chỉ một chuyện nhỏ thôi cũng đủ làm em khóc. Từ khi nào em yếu đuối như vậy.

Chính vì những tổn thương trong cuộc sống nên em rất cần một người hiểu em, cho em một điểm tựa. Chính vì sống quá tình cảm nên em luôn trân trọng những người em yêu thương. Chính vì sống sâu sắc nên em mới khóc khi người khác vô tâm với em. Em sống rất cần sự quan tâm của những người em tin tưởng. Em sợ, sợ đến lúc nào đó em sẽ bị bỏ rơi. Chính vì nổi đau trong cuộc sống nên em mới cần một chỗ dựa vững chắc có thể an ủi em mỗi khi em gặp khó khăn. Em chỉ mong muốn cho một người cho em niềm tin để biết rằng em có thể cố gắng phấn đấu. Em chỉ ước muốn có một cuộc sống bình yên. Hai năm qua đôi mắt của em đã khóc không biết bao nhiêu lần. Em cần một người hiểu được trái tim đã tổn thương của em.

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Ước mơ, máu, giọt nước mắt và sự tổn thương

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính