Blog của tôi!

Mùa ngâu đến sớm

Readzotản mạn ngày mưa nhớ về 1 mùa ngâu cũ

Soleil

Soleil

11/04/2015

387 Đã xem

Thật kỳ lạ, mùa ngâu năm nay không như năm ngoái... Không có những cuộc gọi 12h đêm còn ra đường ngắm xe chết máy vì đường ngập... Không có vespa già với những bộ áo mưa lãng nhách, không có luôn cả những tràng cười "khả ố" giữa phố xá vắng người.

Cái cảm giác ác độc khi thấy những chiếc taxi bị nước ngập đến nửa xe, những cô em chân dài xách váy bên những con xe đẹp... Không ngắm Hồ Gươm nước ngập tràn bờ...

 

Không có những đêm lang thang lên Hồ Gươm để uống 1 ly trà đêm ở Bờ Hồ, ngắm cơ động đuổi xe... và rồi chém gió rằng: “Số mình đen lắm lỡ có con ô tô lao thẳng lên vỉa hè mình đang ngồi trà chanh”.

 

Không có cả những buổi chiều mè nheo với bạn để hai đứa cùng đi lượn đường thỏa thích. Này là 1 vòng Hồ Tây, này là Vincom Vilage, này là những con đường thôn quê chưa từng đi qua...

 

Vắng luôn cả tụ tập, ăn chơi...

 

Phải chăng là dấu hiệu tuổi già?

 

Mùa ngâu năm nay!

 

Ngày mưa đầu tiên ra ngoài vì ham hố, ngày mưa tiếp theo ra ngoài vì trót hứa mất rồi... rồi cứ thế ngày nào cũng đi. Có ngày đi ngắn lắm - chỉ ngắm hồ 1 vòng rồi về, có ngày cũng đú đởn: “ ko mặc áo mưa đâu”, để rồi lại mặc - vì lạnh.

 

Ngày hôm qua, còn lang thang cả tiếng để tìm 1 quán cafe ấm áp ngồi trong chiều mưa ảm đạm.

 

Đầu tháng 8 - vấn vương cơn ngâu. Lang thang qua các con phố vắng lặng tìm kiếm 1 quán cafe cũ... nhưng ko thấy, tính băng đường, rẽ vào 1 quán lạ, cơ mà cái không khí ảm đạm toát ra khiến người ta thấy nản. Vậy là nó lại vòng đi, lang thang trên những con phố quen thuộc, giữa dòng người và trong cơn mưa  - chỉ là tìm 1 chốn yên bình và ngắm những cơn mưa.

 

Ấy là chuyện của ngày hôm qua.

 

Hôm nay đi làm ... lại mưa... chợt thèm da diết 1 Hồ Tây mưa tím, thèm 1 chiều trốn học đợi bạn dầm mưa. Bao giờ cho đến ngày xưa?

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Mùa ngâu đến sớm

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính