Tâm sự

Câu chuyện tình của tôi

Readzotâm sự

633 Đã xem

                                            >>>>>>>>>>>>>>>>>>>>> câu chuyện tình đầu tiên<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<

                                                                                            gặp em, mối tình đầu

Nhiều người nói rằng tình đầu là mối tình khó quên nhất và không ít người lại khăng khăng tình đầu là mối tình đau khổ nhất. Còn riêng tớ, tình đầu mang lại một cái gì đó trong trẻo và nhè nhẹ, như cậu vậy...

Không biết Hà Nội mùa này có chút gì se lạnh không, còn Sài Gòn đã chuyển sang thu. Cuối tháng 10 mà nắng vẫn lung linh. trời vẫn mây trắng mà.  Đi qua phố xá đông đúc, đôi khi tớ chợt chững lại, nhớ cậu đến lạ lùng.

Mối tình đầu của tớ là những lời yêu thương mà cậu chắc chẳng bao giờ biết được. Đó là một ngày mùa thi thế này, lúc đi học về, sân trường chỉ mỗi mặt tớ méo xệch vì xe hỏng, cuối cùng cậu đã kéo tớ về nhà mà suốt cả chặng đường không nói một lời nào cả vì hai đứa đều là những người xa lạ. Thế rồi cũng chính buổi chiều hôm ấy,  – tớ đã phải lòng  – cậu.

Mối tình đầu của tớ là những ngày mà suốt 3 năm đi học, mỗi ngày đều căn đúng giờ cậu đi, rồi vội vã đuổi theo sau xe, ngắm bóng dáng cậu cho tới lúc đến trường. Là mỗi ngày đều nhìn trộm cậu, nhưng hễ bắt gặp ánh mắt cậu là lại đỏ mặt vội vàng quay đi, là những ngày mà rất thích đi học chỉ để được thấy cậu.

Mối tình đầu của tớ là những ngày cố gắng học thật miệt mài, chỉ mong đến cuối năm được nhận phần thưởng ở trường, chỉ với ý nghĩ ngốc nghếch rằng đứng ở trên ấy thì nhất định cậu sẽ nhìn thấy tớ (rồi cũng chẳng biết cậu có nhìn không).

Gửi chàng trai tớ từng thích nhất

Ảnh minh họa :

Mối tình đầu của tớ là ngày sinh nhật cậu ngồi hì hụi vẽ trong vòng 8 tiếng một đống hình ảnh trẻ con mà sau đó không đủ can đảm để “giấu mặt” gửi cậu, là ngày mà dúi vào tay một người bạn gửi cho cậu cái bút mực có in hình một cô gái có dáng đứng rất giống cậu trong ngày thi tốt nghiệp.

Mối tình đầu của tớ là những lần hụt hẫng khi ngóng trông mà chẳng thấy dáng cậu đâu. Thằng con trai  18 tuổi trong tớ lần đầu tiên có những cảm xúc như vậy nên rất lo lắng, trút hết vào trong quyển nhật ký để rồi khi phát hiện ra mẹ đọc được thì rất giận, chẳng thèm nói chuyện với bố câu nào.

mối tình đầu của tớ là cái ngày khóc như mưa nhưng đâu ai biết?! khi biết cậu sẽ chuyển đến một nơi khác, đối với tớ thì xa thật là xa. Để rồi với ý nghĩ nung nấu rằng sẽ nhịn tiền ăn sáng để mua vé máy bay đến gặp cậu, nói cho cậu biết tớ thích cậu nhiều đến thế nào.

Rồi tớ cứ giữ những cảm xúc mong manh ấy cho riêng mình, rồi tớ vẫn nâng niu và trân trọng những trong trẻo, ngây thơ ngày đó. Và mỗi lúc có ai đó nhắc về cậu, tim tớ lại đập nhanh hơn một tí như những ngày  tuổi học trò.

Hôm nay, lúc đi làm về, thấy các em áo trắng cười nói vang khắp một góc phố, tớ lại nhớ về cậu, về mối tình đầu của riêng tớ thật ngọt, về mối tình đã cho tớ những cảm giác mà cho đến tận bây giờ vẫn thấy thật dịu dàng. Biết đâu có ngày gặp lại, tớ sẽ mỉm cười dịu hiền với cậu như ngày xưa.

Cảm ơn cậu, cảm ơn mối tình đầu đã qua, cảm ơn người con gái tớ đã từng yêu nhất…

                                                                                                                                                                                    DT-Trần

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Câu chuyện tình của tôi

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính