Blog của tôi!

Nghe nhạc để thành đạt

ReadzoÂm nhạc có liên quan đến mọi mặt của đời sống, vậy nghe nhạc gì để có tác dụng tốt nhất cho tinh thần và trí não của bạn, hỗ trợ bạn thành đạt hơn mỗi ngày???

Nga Laser

Nga Laser

12/04/2015

625 Đã xem

Chúng ta đang sống với một xã hội gắn chặt với âm nhạc. Ta dung âm nhạc trong nghi lễ, để kể chuyện, để ăn mừng, để làm việc, để luyện tập, để thổ lộ tình yêu và đôi khi là sự thù gét. Và được cho là quan trọng nhất là để nhảy. Và tất nhiên chúng ta tự chơi nhạc vì đó là thứ gì đó rất dễ chịu. Hàng ngàn năm trước thời Hy  Lạp cổ đại khi nói về âm nhạc, mọi thứ không khác lắm. Có lẽ họ chỉ có đàn lia và áo choàng thay vì MP3 và quần Jean nhưng Hy Lạp cổ đại cũng bị ám ảnh bởi âm nhạc như chúng ta ngày nay.

Tuy nhiên, trong phạm vi bài viết, chúng ta sẽ đề cập đến vấn đề âm nhạc để thành đạt bởi những tác động của nó đến tâm trí, suy nghĩ và hành động của con người.  

Đã có nhiều nghiên cứu về sự tác động của âm nhạc đến thể chất và phẩm cách của con người cho thấy những tác động tích cực và tiêu cực mà nó có thể gây ra. Vậy để âm nhạc có thể hỗ trợ cho con người trong quá trình đến sự thành đạt những điều kiện thể chất và phẩm cách nào ta nên có.

Triết gia Hy Lạp Plato - một trong những nhà tư tưởng nổi tiếng và có ảnh hưởng nhất thời bấy giờ quả quyết rằng âm nhạc có tác động trực tiếp đến khí chất mỗi người. Một kiểu âm nhạc có thê kích động người ta đến bạo lực, trong khi kiểu khác có thể làm khiến một người trởn nên hiền lành, chất phác hơn. Theo Plato chỉ có những loại nhạc rất đặc biệt mới có lợi cho khí chất của mỗi người, mọi người nên nghe loại âm nhạc ca ngợi sự thông minh, tỉnh kỷ luật và lòng can đảm và mọi loại nhạc khác thì nên tránh. Hơn nữa Plato cực lực phản đối mọi loại âm nhạc lệch lạc khỏi các quy ước âm nhạc đã có lo ngại rằng nếu làm thế sẽ dẫn đến sự suy đồi tiêu chuẩn văn minh, sự phá hoại tuổi trẻ, và cuối cùng là tình trạng hoàn toàn hỗn loạn. dù nỗi lo của plato có vẻ cực đoan, vấn đề này còn tranh cãi đến nay nhằm chỉ trich các xu hướng âm nhạc  như Jazz, Punk hay Rap.

Theo Napoleon Hill, âm nhạc giúp người nghe cảm thấy thư thái và có tác dụng truyền cảm hứng cả hai yếu tố này đều rất cần thiết hỗ trợ cho việc đạt hiệu quả tối đa trong công việc. Một người không thể đạt được hiệu quả trong công việc cao nếu anh ta không yêu thích công việc và cảm thấy không thoải mái với môi trường làm việc của chính mình. Chính vì vậy mà âm nhạc là sự lựa chọn phù hợp, nưng xuất  làm việc của người thợ có thể tăng từ 10% lên 50% mà họ không hề bị tiêu hao thể lực hơn bình thường.

Trong thời kỳ chiến tranh của Việt Nam Đảng và Nhà nước đã nghiêm cấm những thể loại nhạc ủy mị, đau khổ, làm nhụt ý chí. Tuy rằng điều này gây ra khó chịu cho một số người nhưng nó lại có tác dụng tốt trong công cuộc chiến đấu dành độc lập cho dân tộc. Đã có nhiều bài hát được phát liên tục trên đài phát thanh, ti vi và được các chiến sĩ ca hát trong thời kỳ khó khăn nhất như  “Bác đang cùng chúng cháu hành quân, Cuộc đời vẫn đep sao”...  Dù trong mưa bom, bão đạn vẫn tự hào tiếng hát át tiếng bom .Trong những điều kiện chiến đấu khó khăn nhưng người dân và chiến sĩ vẫn đồng lòng, chung sức tin tưởng vào sự chiến thắng, nguồn cảm hứng đó có thể nói rằng có sự tác động không nhỏ của âm nhạc.

Ngày nay, con người được tự do trong lựa chọn thể loại nhạc mà mình thích, tuy nhiên một khía cạnh khác chưa chắc đã là tốt.

Nếu muốn thành đạt trong cuộc sống, luôn luôn có chí hướng tiến lên thì bạn phải lựa chọn cẩn thận trong việc nghe nhạc gì, hát nhạc gì và yêu nhạc gì.

Chúng ta đã thấy, âm nhạc từ ngàn đời đã tác dụng rất lớn đến đời sống con người. Nó không đơn thuần là để giải trí mà còn có ảnh hưởng đến năng xuất lao động, phẩm cách, kết quả của công việc. Vậy nếu muốn âm nhạc giúp cho bạn thành đạt, tự tin hơn trong cuộc sống  thì bạn nên nghe những thể loại nhạc nào???

  1. Nhạc không lời cổ điển

Đa phần nhạc không lời cổ điển đều tốt cho não bộ và điều hòa nhịp độ cơ thể của bạn. Và đặc biệt, nhạc Mozart còn có nhịp điệu gần trùng với sóng não con người nhất, đã có những nghiên cứu chứng minh về tác dụng chữa bệnh của nhạc Mozart.

Nhạc Baroque cũng được chứng minh về tác dụng trong việc cải thiện hoạt động của bộ não. Những chương trình đào tạo tư duy cũng đã khuyến khích người học sử dụng nhạc này khi học tập cũng như làm việc.

  1. Nhạc có lời

Đối với nhạc có lời bạn nên căn cứ vào cả thể loại và lời hát. Nhạc Jazz, Punk, Rap thông thường có nhịp điệu sai lệch, gây rối loạn trong tâm trí. Tuy nhiên nhiều bạn trẻ ngày nay thích những thể loại này nên chúng ta nên cân bằng bằng cách nghe thêm nhạc cổ điển như Mozart và Baroque

Căn cứ lời hát, chúng ta nên nghe những ca khúc ca ngợi tình yêu, con người, sự dũng cảm, kỷ luật và thông minh.

Việc ghi nhớ một giai điệu sẽ dễ hơn ghi nhớ một chuỗi dài các ký tự. Đặc biệt, lời hát ghi nhớ vào đầu cũng giống như những câu thần chú cho não bộ. Nếu bạn lấp đầy bằng những câu hát bi quan, tiêu cực, thì hành động của bạn cũng bị chi phối. Do vậy hãy bồi bổ tư duy thành đạt của bạn bằng những lời hát yêu thương, mạnh mẽ và kiên cường, để nó ảnh hưởng tận sâu trong tiềm thức rằng bạn là người như thế. Chọn lựa là do bạn. 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Nghe nhạc để thành đạt

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính