Truyện Ngắn

Đừng khóc dưới cơn mưa!

ReadzoCậu tỉnh dậy đi, mau tỉnh dậy đi? Sao cậu không ngồi dậycười với tớ? Mặt trời nhỏ của cậu đang khóc dưới cơn mưa, sao cậu không đến ôm cô ấy vào lòng?

Xanh Lam

Xanh Lam

21/10/2014

2375 Đã xem

Phần I: Cậu về rồi ư? Vậy còn tớ? - http://readzo.com/posts/1047-cung-nam-tay-nhau-viet-tiep-chuyen-chung-minh.htm

Phần II: Cậu sẽ thương yêu tớ mãi chứ? - http://readzo.com/posts/1073-cau-se-thuong-yeu-to-mai-chu.htm

Phần III: Đừng khóc dưới cơn mưa!

Nếu chẳng phải cô ấy thì sẽ là một ai khác thôi có phải không? Nhưng tại sao lại là cô ấy? Cô ấy là bạn thân của tớ cậu có biết không?

Ừ thì có lẽ tớ đã nghĩ lan man, ừ thì đúng là tớ trẻ con như lời cậu nói, vậy cậu có hiểu được trái tim “trẻ con” rất mong manh dễ vỡ hay không?

Cậu chẳng muốn chuyện chúng mình được viết tiếp nữa ư, vậy thì hãy để như những gì cậu “nghĩ”. Tớ nói chia tay vào một ngày mưa, ngày hôm đó chẳng có mặt trời.

Cuộc sống của tớ đâu thể chỉ có một mình cậu đâu, còn có chuyện học hành, bè bạn, vậy mà ngày hôm ấy tớ đã bỏ phấn trắng, bảng đen, bỏ lũ bạn thường làm tớ cười nhiều hơn cậu của bây giờ, để lang thang tìm về chốn cũ.

Sẽ là một lần nữa chuyện chúng mình sẽ chẳng đi đến đâu, nếu khi sương đêm đang dần buông cậu không tìm thấy tớ? Dưới cơn mưa ôm tớ vào lòng, cậu không nói điều chi, nhưng ngày hôm sau mặt trời lại ló rạng. Chuyện chúng mình lại nắm tay nhau cậu nhỉ? Ừ thì tớ hứa sẽ không khóc dưới cơn mưa!

Chúng ta lại cùng nhau đi qua một mùa đông, rồi cả mùa xuân là khi mặt trời rực rỡ nhất, dưới ánh nắng hè chúng mình cùng nhau tất bật, cậu có luyến tiếc không những tuổi vừa đi qua?

Gốc phượng già đã đỏ rực hoa, bằng lăng tím hai bên đường giờ này xao xác lá, một thành phố mới đang vẫy gọi chúng ta, chúng mình lại cùng nhau đi cậu nhỉ?

Mặt trời nhỏ lại rạng rỡ mỗi ngày, nhưng chợt vụt tắt không chỉ vì mưa mà còn là bão tố? Cậu tỉnh dậy đi, mau tỉnh dậy đi? Sao cậu không ngồi dậycười với tớ? Mặt trời nhỏ của cậu đang khóc dưới cơn mưa, sao cậu không đến ôm cô ấy vào lòng?

Phần IV: Cảm ơn cậu vì đã đến đây! - http://readzo.com/posts/1078-cam-on-cau-vi-da-den-day.htm

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Đừng khóc dưới cơn mưa!

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính