Blog của tôi!

Bức thư bà mẹ “Năm 2015” gửi những cô con gái tương lai

ReadzoBạn đang có em bé, và đó sẽ là một nàng công chúa? Bạn dự định sau này sẽ có một "bầy vịt giời" vô cùng đáng yêu. Vậy thì bức thư này sẽ dành cho bạn.

Butterfyly

Butterfyly

12/04/2015

894 Đã xem

 

“Xin chào những cô con gái yêu quý của mẹ,

Nghĩ về tình cảm của một người mẹ với nhiều cảm xúc đang chảy trong người mẹ, đó là một sự sung sướng tột độ. Nó xâm chiếm cả tâm hồn mẹ. Mẹ đã từng viết về tình yêu kể từ khi mẹ mới bắt đầu học về báo chí ở trường trung học, nhưng nghĩ về những cô con gái đáng yêu trong tương lai, nghĩa là mẹ đã tìm thấy một thứ tình yêu mãnh liệt và da diết nhất mà mẹ muốn có. Con là tình yêu, là ánh sáng mà mẹ sẽ dành cả cuộc đời để diễn tả nó bằng những lời văn hay nhất. Mẹ muốn con biết điều đó. Mẹ muốn con biết tình yêu, cho dù là gì nó cũng sẽ đốt cháy hết mọi ngọn lửa đang tồn tại. Mẹ muốn con biết rằng tình yêu là một nguồn năng lượng. Nó không thể bị phá hủy. Nó sẽ thay đổi mọi thứ. Nó luôn tự tái sinh và tồn tại ở nhiều khía cạnh trong cuộc sống. Và nó cũng chính là thứ mà con cần nắm giữ.

 

1. Tình yêu bản thân con

Đây có lẽ là tình yêu thử thách nhất, và cũng là thứ tình yêu mà con phải đấu tranh suốt cả cuộc đời. Nhưng con cần nó, con yêu ạ. Con cần nó nhiều hơn tất cả mọi thứ, bởi vì con không thể yêu nhiều hơn nếu con không yêu chính bản thân mình.

 

2. Tình chị em

Các con là một đội. Máu đang chảy trong những trái tim bé bỏng, non nớt của các con là cùng một nguồn. Hãy đấu tranh vì nhau và hãy luôn đứng cạnh nhau.

 

3. Tình yêu đối với cha của các con

 

 

Cha là người xứng đáng nhận được tình yêu này và xứng đáng nhiều hơn nữa. Cha sẽ nắm tay và bảo vệ các con. Cha là người duy nhất tỏa sáng và luôn dạy cho các con những điều tốt nhất trên đời. Cha sẽ làm các con cười và khiến các con phải tự hào. Cha là hy vọng của các con. Cha sẽ cho các con tình yêu mà các con muốn có ở một người cha và các con cũng phải yêu cha như vậy.

 

4. Tình yêu cho đam mê và tài năng của con

 

5. Tình yêu cho vẻ đẹp vô tận mà thế giới này đã ban tặng cho con

 

6. Tình yêu cho mọi chuyến hành trình mà con phải đi

 

7. Tình yêu cho mọi giới tính

 

8. Tình yêu cho mọi lứa tuổi

 

9. Tình yêu cho bản năng sinh dục của con người

 

10. Tình yêu cho hòa bình

 

11. Tình yêu cho trí tuệ

 

 

12. Tình yêu cho khám phá

 

13. Tình yêu cho sự chính trực và chân thành

 

14. Tình yêu đối với những con vật vô tội

 

15. Tình yêu cho nghệ thuật

 

16. Tình yêu cho những bản nhạc làm thức tỉnh con

 

17. Tình yêu cho những người con mới gặp bởi vì những người lạ chỉ là những người bạn của con mà con chưa gặp từ trước thôi

 

18. Tình yêu cho sự tích cực

 

19. Tình yêu cho những niềm vui giản đơn

 

20. Tình yêu cho cơ thể của con

Cuộc sống sẽ tạo cho con áp lực muốn hủy hoại cơ thể mình. Đừng nghe những lời nói dối. Đừng để cơ thể con bị hòa tan trong thứ văn hóa chỉ cố gắng dùng cơ thể con để kiếm tiền. Hãy tự hào vì những gì con được sinh ra và tự hào vì dòng máu đã truyền cho con vẻ đẹp chân thực ấy

 

21. Tình yêu cho sức khỏe của con

 

22. Tình yêu cho sự cạnh tranh và sự sôi nổi

 

23. Tình yêu cho những cuộc trò chuyện

Hãy lắng nghe và thể hiện những gì con muốn nói. Nếu không nói, con sẽ mất sự kết nối với mọi người. Hãy liên lạc với tất cả những người xung quanh con và hãy luôn giữ chặt tình yêu này.

 

24. Tình yêu cho sự lãng mạn

 

 

Đừng để thế giới thuyết phục con là không thể tạo ra một tình yêu trong truyện cổ tích. Hãy yêu như con muốn yêu, hãy làm những gì con muốn để tình yêu của con đẹp nhất, bền nhất và con sẽ không phải hối tiếc vì nó

 

25. Tình yêu cho tinh thần

Cho dù con đường nào con chọn, hãy làm như vậy vì đó là điều con muốn. Hãy lắng nghe trái tim con. Tin vào những gì con muốn, yêu những cơ hội mà con có được và yêu sự lựa chọn của con.

 

26. Tình yêu cho sự khác biệt của con người

Đừng bao giờ phán xét hay kết tội người khác. Hãy yêu họ bởi vì tất cả chúng ta đều khác nhau và đó chính là điều khiến chúng ta duy nhất

 

27. Tình yêu cho những người thua kém con

 

28. Tình yêu cho du lịch và văn hóa

 

29. Tình yêu cho lịch sử

 

30. Tình yêu cho khoa học

 

31. Tình yêu cho văn học

 

32. Tình yêu cho những người bạn của con

 

 

33. Tình yêu cho tất cả các giai đoạn trong cuộc đời con

Đừng sợ con già đi, đừng sợ thời gian trôi nhanh quá. Bởi vì, mỗi giai đoạn đều là một phần rất ý nghĩa trong cuộc đời của con

 

34. Tình yêu cho những thử thách khắc nghiệt

 

35. Tình yêu cho người mà con sẽ gửi gắm cả cuộc đời

 

36. Tình yêu cho gia đình tương lai của con

 

37. Tình yêu cho cuộc sống

 

38. Tình yêu cho người mẹ của con

Mẹ dành cho con tình yêu vĩnh cửu. Thế nên con hãy yêu mẹ, yêu những điểm yếu trong con người mẹ. Hãy yêu mẹ theo cách mẹ đã yêu bà của các con và bà cũng yêu mẹ của bà như vậy.

Con đã dành cho mẹ tình yêu của con. Mẹ sẽ luôn đấu tranh vì con. Mẹ sẽ luôn tự hào vì con. Mẹ sẽ yêu con mỗi ngày. Con hãy nhớ rằng cho dù thế giới có trở nên tối tăm như thế nào, mẹ cũng sẽ luôn ở đó; dồn hết năng lượng mà mẹ có để mang con trở về với ánh sáng và với tình yêu.

 

Luôn yêu con,

Mẹ của con “Năm 2015”

 

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Bức thư bà mẹ “Năm 2015” gửi những cô con gái tương lai

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính