Truyện Ngắn

Cảm ơn cậu vì đã đến đây!

ReadzoSẽ chẳng biết được tương lai đang có những điều gì, nhưng cứ mãi như bây giờ, như cả ngày xưa nữa, cùng nắm tay nhau viết tiếp chuyện chúng mình- cậu nhé!

Xanh Lam

Xanh Lam

21/10/2014

1859 Đã xem

Phần I: Cậu về rồi ư? Vậy còn tớ? - http://readzo.com/posts/1047-cung-nam-tay-nhau-viet-tiep-chuyen-chung-minh.htm

Phần II: Cậu sẽ thương yêu tớ mãi chứ? - http://readzo.com/posts/1073-cau-se-thuong-yeu-to-mai-chu.htm

Phần III: Đừng khóc dưới cơn mưa! - http://readzo.com/posts/1077-dung-khoc-duoi-con-mua.htm

Phần IV: Cảm ơn cậu vì đã đến đây

Có lẽ ông trời vẫn còn thương tớ, bình minh ló rạng, cậu ở đó và đã cười. Những vết thương vết khâu chằng chịt trên bụng cậu, bác sĩ nào “tay nghề kém” vậy đi?

Vẫn như mọi khi cậu lại xoa đầu tớ cười hiền và bảo, “bác sĩ mà đâu phải họa sỹ đâu, hay cậu muốn bụng tớ thành kiệt tác?” Nước mắt rơi, lần này vì hạnh phúc, cậu tỉnh lại rồi, lại cùng tớ tiếp tục đi.

Hà Nội đón hai đứa mình trong cái nắng hè gay gắt, nhưng chẳng hề chi khi chúng mình tay đang nắm chặt tay. Vết thương cũ vẫn còn chưa lành hẳn, mà mỗi chiều cậu vẫn cùng tớ dạo phố. Cái ý thích “lạ lùng” chẳng đúng lúc của tớ đây, được cậu “bao che” bằng lý do nhỡ chẳng nắm lại đi mất thì sao? Tớ làm sao có thể đi, sao có thể đi!

Đến bây giờ mình chẳng còn có thể đạp xe song song về nhà mỗi ngày như trước nữa, cũng qua rồi cái thời để mộng mơ. Mỗi chiều một mình lẻ bóng giữa dòng người đông đúc, rất cô đơn và thêm nhớ cậu thật nhiều!

Đó có là gì đâu khi cậu có thể đi nửa vòng thành phố mang cho tớ chiếc bánh ngọt khi đêm đã buông. Đây lại là chiếc “bánh ngọt ngon nhất” nữa rồi, sẽ còn thêm nhiều bánh cho tớ ăn nữa cậu nhỉ?

Ở ngoài kia, mỗi ngày nắng thi thoảng sẽ có chút mưa, và đôi khi sẽ kèm theo bão tố, nhưng đến giờ tớ mới chân thực hiểu, “mặt trời của cậu” ở đây, cậu không thể đi đâu hết!

Làm sao để cậu biết được tớ đã thương cậu đến mức nào đây? Cả chính tớ cũng không rõ được mình đã yêu cậu như thế- chỉ biết rằng mỗi ngày lại nhiều lên một chút, “mặt trời của cậu” lại thêm rực rỡ mỗi ngày! Cảm ơn cậu vì đã đến đây!

Sẽ chẳng biết được tương lai đang có những điều gì, nhưng cứ mãi như bây giờ, như cả ngày xưa nữa, cùng nắm tay nhau viết tiếp chuyện chúng mình- cậu nhé!

Cùng thể loại:

Series "Hoàng hôn tắt, em đã đi đâu theo tia nắng cuối ngày!"- http://readzo.com/posts/915-hoang-hon-tat-em-da-di-dau-theo-tia-nang-cuoi-ngay.htm

Series " Hẹn ước hoa anh đào!"- http://readzo.com/posts/1290-sac-anh-dao-trong-gio.htm

Truyện ngắn Mùa đi qua ở lại!"- http://readzo.com/posts/1703-mua-di-qua-o-lai.htm

Truyện "Người mang theo hạnh phúc!" - http://readzo.com/posts/3242-nguoi-mang-theo-hanh-phuc-chuong-i.htm

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cảm ơn cậu vì đã đến đây!

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính