Sức khỏe & Làm đẹp

Mẹo giúp cho giấc ngủ ngon hơn

ReadzoBạn hay ợ nóng vào ban đêm? Đặt một cái gối dưới vai của bạn hoặc sử dụng một chiếc gối hình chữ V để làm chỗ dựa cho mình. Ngủ nghiêng sang bên trái của bạn cũ

Xi Love

Xi Love

13/04/2015

610 Đã xem

Bạn hay ợ nóng vào ban đêm? Đặt một cái gối dưới vai của bạn hoặc sử dụng một chiếc gối hình chữ V để làm chỗ dựa cho mình. Ngủ nghiêng sang bên trái của bạn cũng giúp dễ tiêu hóa.


1. Ăn vừa đủ trước khi đi ngủ
Đi ngủ khi dạ dày quá no làm tăng nguy cơ ợ nóng vào ban đêm. Khi dạ dày quá no gây áp lực lên các van ở phía trên dạ dày. Vì vậy nên ăn trước ít nhất 2-3 giờ trước khi đi ngủ. Hãy thử ăn tối sớm và ăn bữa ăn nhẹ, tránh ăn vào ban đêm.


2. Bỏ ăn chocolate và cà phê
Khi ăn chúng sau bữa ăn có thể gây ra chứng ợ nóng ở một số người. Ngoài ra không nên ăn các loại trái cây họ cam quýt, hành, thức uống có ga, các chất béo hoặc các loại thực phẩm nhiều gia vị.

3. Không tập thể dục trước khi đi ngủ
Tập thể dục có thể gây ra chứng ợ nóng. Tránh các hoạt động thể chất nặng, chẳng hạn như đi xe đạp sau khi bạn ăn. Đi bộ sau bữa ăn tối, để dạ dày tiêu hóa thức ăn và giúp ngăn ngừa chứng ợ nóng vào ban đêm.


4. Không ăn quá nhiều vào bữa tối
Ăn quá nhiều là nguyên nhân phổ biến của chứng ợ nóng. Tốt nhất bạn nên ăn các bữa ăn nhỏ, thường xuyên thay vì các bữa ăn lớn. Làm cho bữa ăn của bạn nhỏ lại bằng cách hạn chế khẩu phần ăn của bạn. Điều này làm giảm nguy cơ bị ợ nóng vào ban đêm và có thể giúp bạn duy trì một trọng lượng khỏe mạnh.


5. Nói không với rượu
Bất kỳ loại rượu nào cũng có thể gây ra chứng ợ nóng. Tránh uống rượu sau bữa ăn tối. Uống rượu còn có thể làm cho bạn ăn quá nhiều.


6. Cân nặng của bạn
 Thừa cân hoặc béo phì có nguy cơ gặp chứng ợ nóng. Lý do có thể là trọng lượng dư thừa gây áp lực đối với các van ở phía trên dạ dày.


7. Hút thuốc lá là một trong những nguyên nhân hàng đầu của chứng ợ nóng

Hút thuốc có thể làm suy yếu các van giữa thực quản và dạ dày. Hãy cố gắng bỏ thuốc lá. Nói chuyện với bác sĩ về các loại thuốc và các biện pháp hỗ trợ khác có thể giúp bạn từ bỏ thói quen hút thuốc lá.


8. Tránh nhai kẹo bạc hà sau bữa ăn tối
Nhiều người bị chứng ợ nóng sau khi ăn kẹo bạc hà. Nghiên cứu cho thấy bạc hà có thể ức chế van ở phía trên của dạ dày, làm cho thực phẩm có khả năng chảy ngược vào thực quản. Để được an toàn, không nhai kẹo bạc hà sau bữa tối.

 

9. Dùng thuốc kháng acid
Thuốc kháng acid có thể chữa chứng ợ nóng. Thuốc kháng acid trung hòa acid dạ dày vì vậy  sẽ không xảy ra chứng ợ nóng. Chọn dạng viên, dạng lỏng hòa tan hoặc nhai. Nếu ợ nóng xảy ra thường xuyên bạn nên gặp bác sĩ để tìm ra các biện pháp  điều trị thích hợp. Bạn có thể cần một loại thuốc làm dừng sự sản xuất axit trong dạ dày.
 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Mẹo giúp cho giấc ngủ ngon hơn

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính