Sức khỏe & Làm đẹp

Những thực phẩm giúp tóc khỏe mạnh

ReadzoGiống như nhiều loại rau xanh, rau bina chứa nhiều chất dinh dưỡng tuyệt vời. Nó chứa vitamin A, sắt, beta carotene, folate và vitamin C. Giúp cho da đầu khỏe m

Xi Love

Xi Love

13/04/2015

432 Đã xem

1. Cá hồi philê
Cá hồi giàu protein, giúp chống gãy rụng tóc.

2. Rau bina chống giòn tóc
Giống như nhiều loại rau xanh, rau bina chứa nhiều chất dinh dưỡng tuyệt vời. Nó chứa vitamin A, sắt, beta carotene, folate và vitamin C. Giúp cho da đầu khỏe mạnh, giữ ẩm cho tóc của bạn.

 

3. Quả ổi
Loại trái cây nhiệt đới này chứa nhiều vitamin C giúp bảo vệ mái tóc của bạn.

4. Ngũ cốc
Nhận được quá ít sắt có thể dẫn đến rụng tóc. Nhưng bạn có thể tìm thấy chất dinh dưỡng quan trọng này trong ngũ cốc, mì ống, đậu nành và đậu lăng. Thịt bò, đặc biệt là gan có chứa rất nhiều sắt.


5. Cung cấp thêm chất đạm
Khi bạn không có đủ chất đạm tóc sẽ không tăng trưởng nữa. Tóc không tăng trưởng và có thể dẫn đến rụng tóc. Để có được chất đạm từ thịt, chọn thịt nạc như thịt gà, nó chứa ít chất béo bão hòa hơn so với thịt bò.

6. Khoai lang
Mái tóc của bạn khô và không còn bóng mượt? Khoai lang chứa beta carotene giúp chống lại sự oxy hóa. Cơ thể bạn biến beta carotene thành vitamin A. Điều này giúp bảo vệ chống lại khô, xơ tóc. Bạn cũng có thể tìm thấy beta carotene trong rau quả khác như cà rốt, bí đỏ, dưa đỏ và xoài.

7. Quế
Rắc gia vị này vào bột yến mạch, bánh mì nướng và cà phê của bạn. Nó sẽ giúp máu lưu thông, tuần hoàn tốt hơn. Máu lưu thông tốt giúp mang oxy và các chất dinh dưỡng đến nang tóc của bạn.

8. Trứng
Trứng giàu protein, sắt, vitamin B được gọi là biotin giúp tóc mọc nhanh hơn. Không có đủ các vitamin này có thể dẫn đến rụng tóc. Biotin cũng giúp chống móng tay giòn.

9. Hàu
Hàu rất giàu kẽm. Khi bạn không có đủ khoáng chất này trong chế độ ăn uống, bạn có thể bị rụng tóc, ngay cả lông mi của bạn cũng có thể bị rụng. Bạn cũng có thể tìm thấy khoáng chất này trong thịt bò, cua, tôm hùm,…

Nguồn: foods healthy hair

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Những thực phẩm giúp tóc khỏe mạnh

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính