Sức khỏe & Làm đẹp

Những lợi ích sức khỏe của đậu phộng

ReadzoĐậu phộng tuy nhỏ bé về kích thước, nhưng có giá trị dinh dưỡng rất cao! Đậu phộng chứa nhiều protein, nó có thể cung cấp đầy đủ các yêu cầu về protein của cơ t

Xi Love

Xi Love

13/04/2015

325 Đã xem

Đậu phộng tuy nhỏ bé về kích thước, nhưng có giá trị dinh dưỡng rất cao! Đậu phộng chứa nhiều protein, nó có thể cung cấp đầy đủ các yêu cầu về protein của cơ thể. Đậu phộng rất có ích cho sức khỏe của bạn, hãy đọc để biết thêm chi tiết.


1. Đậu phộng làm giảm cholesterol trong cơ thể
Đậu phộng rất giàu axit béo không bão hòa đơn, giúp giảm mức độ cholesterol xấu trong cơ thể. Đậu phộng có thể làm giảm mức độ cholesterrol xấu trong cơ thể do đó ngăn ngừa các nguy cơ tim mạch và bệnh mạch vành. Đậu phộng nên được đưa vào chế độ ăn uống hàng ngày.


2. Giúp ngăn ngừa nếp nhăn
Không chỉ cơ thể, đậu phộng cũng rất tốt cho da. Vì nó rất giàu vitamin E, nó giúp làm giảm nếp nhăn trên da. Đậu phộng cũng cung cấp Riboflavin và vitamin B, rất tốt để làm sáng da.


3. Nó giúp giảm lượng đường trong máu
Những người bị các vấn đề về bệnh tiểu đường cũng nên ăn đậu phộng hàng ngày. Vì nó giàu mangan, nó giúp hấp thu canxi và chất béo, do đó điều tiết lượng đường trong máu. Đậu phộng cũng rất giàu chất chống oxy hóa, rất tốt cho cơ thể.


4. Giúp giảm trầm cảm
Có thể nói đậu phộng giống như một chất tăng cường tâm trạng. Đậu phộng rất giàu tryptophan, nó giúp giải phóng một loại hóa chất đặc biệt làm giảm các dấu hiệu trầm cảm, giúp tâm trạng của bạn thoải mái hơn. Nếu bạn cảm thấy ảm đạm, hãy ăn một ít đậu phộng, bạn sẽ thấy hiệu quả của nó!

5. Nó chứa nhiều năng lượng
Nếu bạn đang cảm thấy mệt mỏi, tốt nhất nên sử dụng một ít đậu phộng. Đậu phộng là nguồn cung cấp năng lượng tức thời cho cơ thể vì chúng rất giàu chất chống oxy hóa và khoáng chất. Đậu phộng tốt cho giảm cân, vì chúng chứa ít chất béo so với các loại hạt khác.


6. Nó giúp ngăn ngừa các bệnh ung thư khác nhau
Đậu phộng chứa nhiều p-coumaric acid, giúp giảm nguy cơ ung thư dạ dày. Đậu phộng cũng có thể làm giảm nguy cơ ung thư ruột kết ở phụ nữ. Sử dụng dán đậu phộng hoặc bơ đậu phộng trong kế hoạch chế độ ăn uống hàng ngày của bạn để giữ gìn sức khỏe.


7. Nó thúc đẩy tăng trưởng tóc
Như đậu phộng rất giàu axit béo omega 3, nó giúp thúc đẩy tăng trưởng tóc. Đậu phộng rất giàu vitamin E, giúp giảm thiểu vấn đề thưa tóc ở phụ nữ. Nó giúp thúc đẩy tuần hoàn máu ở vùng da đầu, sẽ làm giảm nguy cơ hói đầu ở phụ nữ.


8. Nó làm giảm nguy cơ sỏi mật
Đậu phộng ở dạng thường hoặc bơ đậu phộng tự nhiên có thể làm giảm nguy cơ sỏi mật trong cơ thể. Nó cũng ngăn ngừa và chống lại các bệnh nhiễm trùng ở túi mật và gan. Nó có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh lên đến năm mươi phần trăm. Sử dụng bơ đậu phộng trong bữa ăn sáng của bạn để có được lợi ích tối đa và duy trì sức khoẻ.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Những lợi ích sức khỏe của đậu phộng

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính