Sức khỏe & Làm đẹp

Nguyên nhân khiến da khô

ReadzoLàn da là lớp đầu tiên của cơ thể tiếp xúc môi trường xung quanh và bảo vệ cơ thể bạn. Khi tiếp xúc ánh nắng mặt trời, gió, và khi thời tiết trở lạnh da thường

Xi Love

Xi Love

13/04/2015

213 Đã xem

Làn da là lớp đầu tiên của cơ thể tiếp xúc môi trường xung quanh và bảo vệ cơ thể bạn. Khi tiếp xúc ánh nắng mặt trời, gió, và khi thời tiết trở lạnh da thường bị khô và ngứa. Để có được làn da mịn màn khỏe mạnh, hãy tìm hiểu tám nguyên nhân hàng đầu khiến da khô, và cách khắc phục da khô.


1. Thời tiết
Khi nhiệt độ giảm, độ ẩm cũng giảm. Thời tiết lạnh lẻo sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến độ ẩm của làn da bạn.
Khắc phục:
Cài đặt máy tạo độ ẩm trong nhà của bạn để giữ ẩm không khí. Thiết lập độ ẩm tại một hằng số 45% đến 55%, và nhiệt độ ở 68 độ F dịu mát.
Trước khi bạn đi ra ngoài trong thời tiết mùa đông, hãy giữ ẩm. Bảo vệ bộ phận nhạy cảm nhất của bạn - môi, mặt và tay - với chiếc khăn quàng và găng tay.


2. Tắm nước quá nóng
Tắm dưới vòi sen nước nóng trong thời tiết lạnh giá khiến bạn cảm thấy dể chịu, càng muốn tắm lâu hơn, nhưng nó không tốt cho da bạn chút nào. Nước nóng làm khô các loại dầu tự nhiên trên da một cách nhanh chóng. Tắm càng lâu dưới vòi nước nóng da bạn càng khô hơn sau khi tắm.
Khắc phục: tắm nước vừa ấm và tắm nhanh chóng
Điều chỉnh nhiệt độ nước vừa ấm, và tắm nhanh, khoảng năm phút là đủ để có được cơ thể sạch sẽ mà không làm khô da.


3. Sử dụng sữa tắm có độ tẩy mạnh
Tắm rửa bằng sữa tắm có độ tẩy mạnh là bạn đã gửi độ ẩm tự nhiên của làn da mình thẳng xuống cống.
Khắc phục: sử dụng sữa tắm có tính tẩy nhẹ
Bạn nên sử dụng sữa tắm nhẹ, ít hương thơm, hoặc chọn loại sữa tắm có công thức đặc biệt cho da khô.

4. Chà mạnh
Bạn suy nghĩ cần phải chà mạnh da của bạn để làm cho nó sạch? Hãy bỏ khái niệm đó, cùng với miếng bọt biển nhỏ con của bạn.

Tạo ma sát trên da càng làm cho da khô

Khắc phục: hãy nhẹ nhàng với da
Sử dụng bàn tay của bạn hay một chiếc khăn mềm thay vì miếng bông tắm thô ráp.

5. Lão Hóa
Khi mức độ hormone thay đổi qua từng năm, làn da trở nên mỏng và khô cằn.
Khắc phục: làm mềm da
Bạn không thể quay ngược thời gian, nhưng bạn có thể giảm thiểu sự lão hóa da. Bắt đầu mỗi buổi sáng với một khuôn mặt rạng rỡ và cơ thể giàu dưỡng chất. Để giảm thiểu các nếp nhăn cũng như làm giảm khô da, tìm kiếm và sử dụng các thành phần như axit alpha-hydroxy và retinol.

6. Chất kích thích
Là áo len yêu thích của bạn làm cho bạn bị ngứa? Nó có thể là vải, nước làm mềm vải, xà phòng hoặc các chất tẩy rửa và các sản phẩm hàng ngày có thể gây kích ứng da. Từ máy sấy đến nước hoa.
Khắc phục: Sử dụng sản phẩm cho da nhạy cảm
Chọn các sản phẩm được dán nhãn có công thức đặc biệt cho da nhạy cảm.
Mặc quần áo mềm mại, vải tự nhiên - bông và lụa thay vì len hoặc polyester.


7. Sức khỏe của bạn
Là làn da của bạn đặc biệt có vảy và đỏ? Có thể bạn bị viêm da dị ứng hoặc bệnh vẩy nến. Nó cũng có thể là một triệu chứng của các bệnh như tiểu đường hoặc một tuyến giáp kém.
Khắc phục: Điều trị theo lời khuyên của bác sĩ
Khi da khô, da đỏ không nên để lâu, hãy gặp bác sĩ để tìm hiểu nguyên nhân và điều trị. Các giải pháp có thể đơn giản như dùng thuốc hoặc sử dụng một loại kem theo toa.
Nếu bạn đã thử một vài loại kem dưỡng ẩm khác nhau nhưng không hiệu quả hoặc làm nó càng thêm nghiêm trọng, hãy đến gặp bác sĩ da liễu.

 

Nguồn: dry skin causes

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Nguyên nhân khiến da khô

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính