Hôn nhân & Gia đình

Làm thế nào để bảo vệ con bạn khỏi tình bạn xấu

Readzo1. Đánh giá các vấn đề giữa con bạn và bạn của chúng2. Nếu vấn đề nghiêm trọng, tìm cách để nói chuyện với con bạn3. Thảo luận với con bạn4. Hãy hiểu biết5.

Dandelion

Dandelion

13/04/2015

450 Đã xem

Bạn muốn bảo vệ con mình khỏi tình bạn độc hại? Bạn muốn những gì tốt nhất cho con bạn và một tình bạn tiêu cực không có trong danh sách đó, nhưng nó có thể là khó khăn để biết cách làm thế nào can thiệp khi điều đó xảy ra. Nếu bạn đang phải vật lộn với vấn đề này, bạn hãy đến với bài viết.


1. Đánh giá các vấn đề giữa con bạn và bạn của chúng

Người bạn của trẻ sẽ quan trọng trong 10 năm  phát triển của chúng. Can thiệp khi thực sự cần thiết, hoặc có thể chỉ cần dạy cho trẻ về tình bạn.

2. Nếu vấn đề nghiêm trọng, tìm cách để nói chuyện với con bạn

Trước khi bạn nói chuyện với con bạn. Bạn có thấy hợp lý khi yêu cầu con  bạn cắt đứt liên lạc với người bạn này? Hay bạn muốn thiết lập giới hạn về sự gặp gỡ và tương tác của chúng? Ngoài ra bạn có thể chỉ cần nói chuyện với con bạn và yêu cầu chúng xem xét các nguy cơ khi chơi với bạn của chúng. Đây là một lựa chọn tốt cho những đứa trẻ đã lớn, vì chúng có thể phản ứng tiêu cực khi bạn nói về việc chúng chơi cùng ai.

3. Thảo luận với con bạn

Nói với chúng việc bạn cảm thấy như thế nào, tại sao bạn cảm thấy như vậy và những gì bạn muốn làm. Cách nói của bạn sẽ phụ thuộc vào lứa tuổi của chúng, trẻ lớn hơn bạn có thể nói thêm về tình hình, trong khi những đứa trẻ nhỏ bạn chỉ cần một lời giải thích đơn giản.

4. Hãy hiểu biết

Thậm chí nếu bạn của chúng xấu, nhưng con bạn có thể rất thân thiết với người bạn này và nếu bạn cắt đứt liên lạc của chúng có thể gây ra sự đau buồn cho con bạn. Cố gắng an ủi con bạn nếu họ có phản ứng tiêu cực, chẳng hạn như bằng lời nói, một cái ôm.

 

5. Giữ bình tĩnh

Đừng nỗi giận với chúng vì điều này có thể làm cho chúng bất mãn hoặc chống đối lại bạn và làm cho bạn có vẻ trẻ con.

 

6. Nếu cần thiết, sắp xếp thời gian để nói chuyện với cha mẹ của đứa trẻ kia để thảo luận về bất cứ điều gì đặc biệt nguy hiểm hay lo lắng về con em của họ

Đừng xúc phạm các bé, chỉ nói rằng bạn đang quan tâm về chúng và nêu lên lý do tại sao.

 

Nguồn: Discourage a Toxic Friendship Between Children

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào để bảo vệ con bạn khỏi tình bạn xấu

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính