Blog của tôi!

Đồng bào kêu cứu, tại sao chúng ta lại không giúp

ReadzoHiện nay, nông dân Lâm Đồng phải đổ bỏ cà chua vì cà chua Trung Quốc (độc hại, giá siêu rẻ!) nhập bán tràn lan ở các tỉnh.

Hestia

Hestia

21/10/2014

907 Đã xem
Tag

Hiện nay, nông dân Lâm Đồng phải đổ bỏ cà chua vì cà chua Trung Quốc (độc hại, giá siêu rẻ!) nhập bán tràn lan ở các tỉnh phía bắc và đang tràn vào miền Nam...
Một số bạn trẻ, HSSV tình nguyên mua cà chua của nông dân từ Lâm Đồng về TP.HCM bán theo phương thức phi lợi nhuận (mua 8 ngàn/kg; bán vẫn giá trên) tại số 59 Trần Quang Khải (quận 1) và 79 Bàn Cờ (quận 3).
Vây, bạn nào ở TP.HCM hãy đến các điểm trên mua cà chua để ủng hộ nông dân Lâm Đồng. ủng hộ tinh thần các bạn trẻ của chúng ta, và cũng là 1 cách chống bành trướng, phá hoại kinh tế VN của bọn TQ xâm lược...

Một nhóm tình nguyện viên ở TP HCM đã lập kế hoạch mang cà chua từ Lâm Đồng về TP HCM tiêu thụ nhằm hỗ trợ bà con nông dân trước cảnh cà chua rớt giá thê thảm, phải đổ cho heo, bò ăn. Kế hoạch này đã được rất nhiều người dân TP ủng hộ.

Theo đó, cứ mỗi chủ nhật hàng tuần, các thành viên tổ chức bán cà chua Lâm Đồng tại số 59 Trần Quang Khải (quận 1) và 79 Bàn Cờ (quận 3). Thời gian từ 9 giờ - 18 giờ, giá bán 8.000 đồng/kg và giao hàng miễn phí nếu mua trên 100 kg ở quận 1, 3, 5, Phú Nhuận.

CLB Con Dượng đã lập một nhóm tình nguyện chuyên hỗ trợ nông dân các tỉnh gặp khó khăn trong việc bán hàng. Ngay khi ra đời, nhóm đã giúp người dân Đà Lạt bán hồng nên giờ chuyển sang bán cà chua không gặp nhiều khó khăn, ai cũng nhiệt tình tham gia. Đây là hình thức giúp đỡ hoàn toàn phi lợi nhuận nhằm mục đích giúp đỡ các nhà nông. Các thương lái ép giá 500 đồng/1 kg nên các nông dân chỉ còn cách đem cho bò ăn, các tình nguyện viên mua với giá 8000 đồng/ 1kg, vận chuyển về sài gòn và bán tại các điểm đã nêu ở trên. Mong các bạn ủng hộ cho nông dân.

 

 

Năm nay, cả tỉnh Lâm Đồng có khoảng 4.000ha cà chua với sản lượng khoảng 160.000 tấn/vụ, vài tuần nay, giá cà chua tại vườn rớt mạnh, hiện chỉ còn 500- 1.500 đồng/kg. Vì không đủ tiền thuê nhân công nên đành phải đem cà chua đổ bỏ cho bò, heo ăn.

Nguyên nhân giá cà chua xuống thấp là do 1 tháng nay, các thị trường lớn như Hà Nội, TP HCM không tiêu thụ, trong khi cà chua đang vào vụ chính. Ngoài ra, do cà chua Trung Quốc được bày bán với giá rất rẻ ở các tỉnh phía Bắc khiến giá cà chua Lâm Đồng giảm mạnh.

https://www.facebook.com/BachHongYen

Hestia

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Đồng bào kêu cứu, tại sao chúng ta lại không giúp

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính