Hôn nhân & Gia đình

Làm thế nào để dạy bảo con cái

ReadzoDạy bảo thanh thiếu niên không phải việc dễ dàng vì họ không luôn luôn muốn nghe, đặc biệt là nếu bạn đang hành động như bạn biết rõ hơn. Đừng bỏ mặc chúng! Hãy

Dandelion

Dandelion

14/04/2015

261 Đã xem

Dạy bảo con cái không phải việc dễ dàng vì họ không luôn luôn muốn nghe, đặc biệt là nếu bạn đang hành động như bạn biết rõ hơn. Đừng bỏ mặc chúng! Hãy thay đổi cách tiếp cận dịu dàng hơn.

 

1. Đừng cằn nhằn

Khi bạn cằn nhằn con bạn, nó có thể làm cho các thông điệp của bạn mất ý nghĩa khi họ đã nghe nó nhiều lần.

 

2. Đừng thử thể hiện bạn thông minh hơn chúng thường xuyên

Rất có thể con bạn sẽ muốn chứng minh điều ngược lại. Tôn trọng trí tuệ của tuổi teen và khả năng suy nghĩ mọi chuyện của chúng. Tư vấn cho chúng, nói từ kinh nghiệm và mối quan tâm của bạn.

 

3. Nói chuyện một cách quan tâm và tôn trọng chúng

 

4. Lắng nghe ý kiến, ướccủa chúng và sử dụng điều đó như một phương tiện để tác động đến hành vi của chúng.

Một khi bạn biết những gì chúng quan tâm và hy vọng trong tương lai, bạn có thể nhẹ nhàng nêu lên ý kiến ​​về cách thức tiến hành theo hướng mà họ đang quan tâm. Sử dụng những giai thoại, ví dụ từ kinh nghiệm của riêng bạn và những câu chuyện thực tế của mọi người để giúp chúng hình thành những ý tưởng của riêng mình, các loại hành vi nhất định có nhiều khả năng dẫn dắt họ.


5. Bên cạnh và ủng hộ chúng

 

6. Làm gương cho chúng noi theo

Thiết lập một ví dụ tốt cho chúng làm theo bằng cách làm những gì bạn cho là tốt nhất, bằng cách sống với các nguyên tắc và niềm tin của riêng bạn.
 

7. Làm cho chúng cảm thấy đặc biệt

Nếu bạn là người trung thực thể hiện cho chúng thấy. Nếu chúng là con gái giúp cô ấy cảm thấy rằng mình là cô gái đẹp nhất trên trái đất.Nguồn: Gently Influence Teenagers
 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào để dạy bảo con cái

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính