Hôn nhân & Gia đình

Làm thế nào khi cha của bạn không phải là người bạn tưởng

ReadzoChúng ta lớn lên trong suy nghĩ cha mẹ của chúng ta là những anh hùng và hoàn hảo, nhưng khi thời gian trôi đi chúng ta nhận ra họ thực sự là ai và nhận ra rằng

Dandelion

Dandelion

14/04/2015

228 Đã xem

Chúng ta lớn lên trong suy nghĩ cha mẹ của chúng ta là những anh hùng và hoàn hảo, nhưng khi thời gian trôi đi chúng ta nhận ra họ thực sự là ai và nhận ra rằng họ chỉ là con người như chúng ta. Đôi khi họ có những bí mật hay vấn đề nào đó mà bạn không biết rằng nó đã thay đổi nhận thức của họ, nhưng sự thay đổi trong nhận thức của bạn, của ông không phải là sự kết thúc trong mối quan hệ của bạn và cha mình.

 

1. Ghi nhận những cú sốc

Trong thời gian dài, bạn sẽ biết chính xác về cha mình và vị trí của ông trong cuộc sống của bạn. Khi một cái gì đó xuất hiện và thay đổi nó, bạn sẽ có cảm giác bị mất mát và sốc. Quên đi nỗi đau có thể giúp bạn cảm thấy tốt hơn trong ngắn hạn, nhưng nếu bạn muốn được hạnh phúc và cải thiện mối quan hệ của bạn với cha bạn về lâu dài, bạn cần phải thực hiện các bước để di chuyển về phía trước.

 

2. Đối đầu với sự giận dữ

Sau những cú sốc bạn có thể cảm thấy tức giận. Sự tức giận của bạn có thể hướng vào cha của mình, một cái gì đó hoặc ai đó bạn đổ lỗi đã đem lại sự thay đổi này vào cuộc sống của bạn. Cảm thấy tức giận vào thời điểm này là tự nhiên, nhưng điều quan trọng là đối phó với nó một cách thích hợp và mang tính xây dựng. Phá hoại sẽ chỉ làm tổn hại đến các mối quan hệ khác và tạo ra những vấn đề mới.

 

3. Hãy nhìn vào gương

Đây là thời gian để bạn tự suy nghĩ. Có phải cha của bạn thực sự thay đổi? Nếu ông đã thay đổi, thì tại sao lại thay đổi và rất khó khăn để bạn chấp nhận? Bạn sẽ phản ứng mạnh nếu như một người khác trong cuộc sống của bạn cũng thay đổi tương tự? Bạn vẫn còn giữ lại lý tưởng thời thơ ấu rằng ông là một anh hùng hoàn hảo?

 

4. Đừng phủ nhận ông khỏi cuộc sống của bạn

Phản ứng tự nhiên của con người khi điều gì đó gây ra rối loạn cảm xúc của họ thì họ sẽ tránh xa hoặc loại bỏ nó hoàn toàn. Thừa nhận rằng những cảm xúc này là tự nhiên, nhưng cũng giống như tất cả những cảm xúc khác chúng sẽ mờ dần theo thời gian và nếu bạn loại ông ra khỏi cuộc sống của mình, có thể sau này bạn sẽ hối tiếc. Nếu đây là điều bạn đang xem xét, trước khi bạn làm bất cứ điều gì hãy nói chuyện với một người thứ 3 khách quan như bạn của bạn và nhận được một quan điểm khác.
 

5. Giao tiếp

Bạn cần phải giao tiếp với cha mình bằng bất kỳ cách nào bạn có thể. Hãy cho ông ấy biết về sự thay đổi trong nhận thức của bạn và cách bạn cảm nhận về nó. Giải thích với ông rằng điều này đã thay đổi mối quan hệ của bạn với ông. Hãy nhớ lắng nghe ông nói. Ông thậm chí có thể đã không nhận ra bạn đang cảm thấy thế nào, bởi vì trong tâm trí của mình, ông đã làm theo cách này trong một thời gian dài.
 

6. Xây dựng lại mối quan hệ giữa bạn và cha mình

Chấp nhận những gì đã xảy ra và thiết lập lại mối quan hệ với ông.

 

Nguồn: Get over the Fact Your Dad Was Not the Person You Thought
 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào khi cha của bạn không phải là người bạn tưởng

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính