Blog của tôi!

Ký ức vụn vặt

ReadzoAi cũng nghĩ rồi cuối cùng chúng tôi sẽ thành một đôi, nhưng có phải chúng tôi đã bước qua nhanh quá vội vã nên vô tình lạc mất nhau...

347 Đã xem
Tag

Cũng giống như nam châm vậy, hai cực cùng chiều thì luôn đẩy nhau, còn hai cực trái chiều lại hút nhau thật chặt.

Có phải chăng, tôi và anh đã gần giống như thế?

Tôi quen anh trong quán cơm văn phòng nơi tôi làm thêm cách đây 3 năm về trước. Anh là con của cô chủ quán mà tôi lại ngốc nghếch không nhận ra. Nhớ lần đầu tiên gặp mặt, tôi còn tưởng anh là khách đến uống nước, ăn cơm, tôi cũng vội vã lấy nước cho anh giống như bao người khách khác, chỉ có điều, tôi đã được ngăn lại bởi cô nhân viên làm cùng. Và sét đánh ngang ta, "con chủ quán, khó tính, hay xét nét:". Vậy là tôi tránh xa anh, cố gắng tránh chạm mặt anh đến tối thiểu, nhưng người tính không bằng trời tính. Một con bé quê mùa như tôi, chân ướt chân ráo lên Hà Nội học tập và tập tành đi làm thêm, tính tình hậu đậu lại vô duyên hết cỡ cứ càng tránh mặt anh ra thì lại càng chạm phải. Tôi hậu đậu nên sợ người khó tính.Tôi vô tư bộp chộp nên càng sợ người hay xét nét. Thế nên anh ngày ấy với tôi....xa vời lắm.

Con bé tôi của ngày ấy ngô nghê đến sợ. Là vì tôi có biết gì ngoài ăn với học đâu. Ở nhà có bố mẹ cơm nước, giặt giũ, tôi chỉ quanh năm đi học, nghỉ hè lại học thêm, vậy đấy, thế nên lần đầu tiên tới chỗ làm, tôi còn làm vỡ 2 chiếc cốc, trứng thì không biết ốp nhưng may cho tôi vì cô chủ hiền lành và tốt bụng, nên ơn giời cô ấy cũng quý tôi nhiều lắm. 

Anh của bây giờ ra sao thì tôi không biết, nhưng anh của 3 năm về trước trong mắt tôi thật đẹp. Anh cao ráo, trắng trẻo, và hàm răng đều tăm tắp. Chỉ có điều tôi mới nhận ra điều này khi mà 2 đứa chuẩn bị phải xa nhau...buồn lắm.

Mọi người bảo anh khó gần, ừ thì đúng là anh khó gần thật, thế nhưng từ bao giờ mà tôi với anh lại gần nhau đến như vậy? Tôi không còn nhớ nữa, những ký ức về anh giờ đây cũng đã phai tần gần hết, tất cả những gì còn đọng lại trong tôi là một chút tiếc nuối....chỉ thế thôi.

Anh của ngày ấy cứ luôn coi tôi là con ngốc nhưng tôi cũng ngốc thật cơ. Tôi ngốc ngếch chạy theo anh ra ngoài trời mưa to đùng để kéo chiếc ô đã bị gió thổi mang về quán. Tôi ngốc nghếch vì có biết làm gì đâu, thấy anh đứng trong mưa nhìn cái ô mà không dám chạy ra lấy, tôi không ngại chạy ra trước dù chẳng làm gì cả bởi lẽ tôi có biết thu cái ô đấy lại như thế nào đâu. Đấy, ngốc nghếch chạy theo anh ra đó để bị ướt. Ngốc nghếch chạy theo anh để bị anh bảo rằng " đồ ngốc, chạy theo vướng chân chẳng làm được gì". Tôi còn ngốc nghếch chạy sang đám cưới nhà hàng xóm, ăn trộm 2 quả bóng bay ghi tên anh to đùng kèm theo chữ "Hâm" ở đằng sau nữa. Đấy, có phải tôi đã từng ngốc lắm không?

Anh ngày ấy cứ luôn để ý tới mọi hành động của tôi, nên tôi mới gọi anh là super-soi là thế. Tôi đọc truyện, đọc báo, buôn dưa lê vs bạn, hay cả những lúc ngồi thái mướp đắng, củ cải anh cũng soi, nhưng mẹ anh bảo, anh cứ nói thế thôi chứ thật ra anh còn làm chậm chạp và tỉ mỉ hơn tôi nhiều ấy.

Anh ngày ấy hay chành chọe với tôi, anh cũng hay sai tôi làm việc vặt, anh còn trêu cho tôi tức nữa.... nhiều lắm...nhiều thứ lắm để gói gọn trong 2 từ "ký ức"...

Mẹ anh bảo, "bình thường thằng này nó rất ít nói chuyện với nhân viên, và nó lại chẳng bao giờ nhờ ai làm chung việc với nó, chỉ trừ tôi thôi". " Nó quý mày nên nó mới như vậy đấy"...

Bố anh bảo, "hai đứa như chó với mèo, có khi nào sau này lại yêu nhau hay không?"

Chú bạn bố anh bảo, "hai đứa chắc sau này  yêu nhau đấy, thế mày có làm con dâu chú ấy không?"

Hàng xóm chào em, " kìa, cô chủ nhỏ"

Mọi người ai cũng nghĩ rồi một ngày nào đó, em và anh sẽ là của nhau, nhưng phải chăng do mình đã bước qua nhau quá vội vã nên mình vô tình lạc mất nhau không anh nhỉ?

Hà Nội, viết cho những ngày tháng của 3 năm về trước.

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Ký ức vụn vặt

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính