Cư Dân Mạng

Độc đáo chiếc xe hơi trong suốt đầu tiên và duy nhất trên thế giới

ReadzoNăm 1939, hãng xe Pontiac - một hãng xe chuyên sản xuất các dòng xe bình dân...

Vi Tử Thanh

Vi Tử Thanh

14/04/2015

898 Đã xem

Năm 1939, hãng xe Pontiac - chuyên sản xuất các dòng xe bình dân, quyết định tạo ra một chiếc xe hơi độc đáo, đặc biệt. Trong khi nhiều xe hơi làm từ kim loại thì hãng Pontiac có quyết định đột phá là hợp tác với các công ty hóa chất Rohm & Haas, để phát triển một sản phẩm mới có tên gọi "Plexiglas" - một chiếc xe với toàn bộ vỏ xe  sử dụng chất liệu nhựa trong suốt.

Xe Pontiac xuất hiện lần đầu tại gian hàng " “Highways and Horizons” của Hội chợ xe thế giới năm 1939-1940 . Không thể tưởng tượng, chiếc xe hơi đó đã tạo tiếng vang lớn như thế nào. Hầu hết những người nhìn thấy Plexiglas đều nhận xét rằng đây là một chiếc xe độc đáo, thú vị với lớp vỏ trong suốt có thể nhìn thấy các bộ phận bên trong.

Chiếc xe được cho là tốn 25,000 $ để thiết kế và sản xuất, lớn hơn nhiều so với giá của một chiếc Pontiac mới tại thời điểm đó là dưới 700 $. Năm 2011, chiếc xe đã được đem đấu giá và được bán với giá 308,000 $.

Hãy chiêm ngưỡng vài hình ảnh về chiếc xe này:

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Độc đáo chiếc xe hơi trong suốt đầu tiên và duy nhất trên thế giới

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính