Tâm sự

"Cưới chồng nhớ chọn chồng giàu nghe con!"

ReadzoTôi nhớ mẹ nói với tôi câu ấy ngay từ lúc tôi con nhỏ và khi tôi bắt đầu có những xúc cảm đầu đời với người khác phái thì mẹ lặp lại với tôi: “Cưới chồng nghèo

Vi Tử Thanh

Vi Tử Thanh

14/04/2015

4460 Đã xem

Tôi nhớ mẹ nói với tôi câu ấy ngay từ lúc tôi con nhỏ và khi tôi bắt đầu có những xúc cảm đầu đời với người khác phái thì mẹ lặp lại với tôi: “Cưới chồng nghèo khổ lắm, cưới chồng nhớ chọn chồng giàu nghe con!”. Sau câu ấy mẹ cần nhấn mạnh rằng nếu không nghe lời mẹ thì sau này có khổ, có bị người khác khinh thì tự chịu, mẹ chẳng giúp đỡ gì đâu, cũng chẳng thèm nhìn mặt đâu.

Tiêu chí chọn chồng cùng những lời đe dọa của mẹ ăn sâu vào đầu óc, xương tủy của tôi, lúc nào tôi cũng mặc định phải tìm cho được chồng giàu, có chồng giàu thì có được sung sướng, hạnh phúc, lắm tiền nhiều của để mình được mở mày mở mặt và được nương nhờ. Tôi suy nghĩ vô cùng đơn giản như thế để rồi, ngày kia, tôi sa vào vũng lầy của cuộc hôn nhân bạc nhược, toan tính mà không hề hay biết. Để rồi đến khi nhận ra thì không thể nào sửa chữa sai lầm ấy được nữa.

Tôi vốn được trời phú cho vóc dáng, cùng gương mặt xinh đẹp nên từ lúc học cấp 3, đã được nhiều chàng trai chú ý nhưng tôi chẳng bao giờ đáp lại tình cảm của ai, chỉ lo học. Ngày tôi vào đại học, mẹ gọi tôi lại căn dặn rằng: “Đi học xa nhà, chuyện tình cảm nam nữ tất không thể tránh khỏi nhưng yêu chỉ được yêu thôi mà phải chọn đứa nào giàu có mà yêu. Có đi chơi đây đó thì được nhưng phải giữ mình không để được có bầu. Con có nhan sắc phải tận dụng nó, yêu công tử, thiếu gia, làm nũng để chúng tặng quà, quà xịn mới chịu nghe con. Rồi sau này tính sau, không phải xác định với ai cả, thích ai thì yêu, không thích chuyển đối tượng khác’. 

Những lời của mẹ tôi ghi sâu vào lòng, không dám quên, và rồi tôi chẳng thể ngờ những lời ấy của mẹ đã làm tâm hồn trong sáng của đứa con gái mới lớn như tôi trở nên đen tối. Sự ám ảnh giàu có và những món quà đắt tiền khiến tôi mang sắc đẹp của mình dụ dỗ nhiều bạn trai, lợi dụng họ đưa đón, mượn sách vở chứ chẳng hề yêu họ. Tôi phải yêu mấy anh chàng giàu, tiền nhiều và phải là người ga lăng, có thể cung cấp cho tôi những món quà đắt tiền và kể cả tiền nong. Tôi yêu người này, rồi nhận quà, chán, yêu người khác, rồi nhận quà, hết thiếu gia này đến công tử khác nhưng tôi vẫn nhớ lời mẹ “giữ mình, không trao thân cho bất kì ai”. Bốn năm sinh viên là bốn năm sung sướng, nhàn hạ nhất của tôi, quần là áo lượt, kẻ đưa người đón, quần áo điện thoại đắt tiền không thiếu thứ nào.

Ra trường, mẹ không cho tôi tìm việc làm, mẹ khẳng định tìm chồng giàu cho tôi. Vài tháng sau, qua mai mối của mẹ, tôi gặp một chàng trai nhà giàu có, mà tính tình thì hiền lành, chịu khó (theo lời mẹ). Tìm hiểu một thời gian, tôi đồng ý làm vợ anh ta vì điều duy nhất tôi nhận thấy là nhà anh ấy rất giàu. Đám cưới diễn ra hết sức trang trọng, khách mời cả ngàn người, mẹ tôi mừng rỡ tiếp đón, nở mày, nở mặt.

Cưới rồi, thời gian đầu, anh ấy rất tốt, quan tâm, chăm sóc tôi nhưng chỉ vài tháng sau tôi mới thấy sự khổ sở của lấy chồng giàu. Chồng tôi bộc lộ rõ bản chất gia trưởng, suốt ngày nhậu nhẹt, sẵn sàng hét, đánh tôi bất kì lúc nào. Tôi cố cam chịu, tâm sự với mẹ thì mẹ lạnh lùng “bỏ lấy thằng khác” nhưng tôi đã có thai, cái thai đã lớn chẳng thể bỏ. Tôi lại chẳng có việc làm, hoàn toàn phụ thuộc chồng, hàng tháng, anh đưa tiền đủ khoản chi tiêu cho hai con, chăm sóc các con và tiền lo sinh hoạt trong nhà, còn lại thì không cho thêm tôi đồng nào. Mẹ tôi hay vòi tiền, làm gì có mà cho mẹ vì tôi bây giờ còn thân tàn ma dại, có lần dại dột tôi trộm tiền của chồng đem đưa mẹ. Chồng phát hiện chửi bới thậm tệ, nói tôi là đồ ăn cắp, đồ đào mỏ, tôi cũng chịu trận không dám làm gì.

Tôi sống như cái bóng vô hồn trong căn nhà này và chẳng biết, ngày nào nữa, tôi sẽ bị anh tống cổ ra ngoài không thương tiếc. Tôi đau đớn vô cùng, phải làm sao đây? Có người mẹ nào lại như mẹ tôi.

Dạy con gái ngoan ngoãn, hiền lành, yêu thương chân thành, tìm được người chồng tốt thì không dạy lại dạy con gái lợi dụng người khác, lợi dụng tiền bạc và đẩy con vào cảnh cô độc, có chồng cũng như không. Thật sự tôi quá thất vọng về mẹ mình. Bây giờ, tôi bơ vơ khi thấy không có ai là người để mình tin tưởng nữa.

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết "Cưới chồng nhớ chọn chồng giàu nghe con!"

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính