Làm cha mẹ

Làm thế nào khi trẻ em dễ gặp ác mộng

Readzo1. Đảm bảo chúng ngủ đủ giấc 2. Hãy để thói quen đi ngủ là một trải nghiệm thú vị3. Trấn an con bạn4. Thảo luận về cơn ác mộng

Xi Love

Xi Love

15/04/2015

396 Đã xem

Những cơn ác mộng giống như thật nó thường đánh thức những đứa trẻ thức dậy và làm chúng khóc. Ác mộng thường xuyên có thể làm cho trẻ sợ đi ngủ vào ban đêm và chúng tuyên bố rằng chúng không thể ngủ. Có một số điều các bậc cha mẹ có thể làm để giúp con cái họ có một giấc ngủ yên bình.
 

1. Đảm bảo chúng ngủ đủ giấc

Hãy chắc chắn rằng con bạn ngủ đủ giấc mỗi đêm và duy trì một lịch trình xác định giờ ngủ. Việc làm này sẽ giúp con bạn có được trạng thái bình tĩnh khi chúng trôi vào giấc ngủ. Nó cũng có thể làm giảm mức độ và số lượng của những cơn ác mộng suốt đêm.

2. Hãy để thói quen đi ngủ một trải nghiệm thú vị

Trước khi đi ngủ, điều quan trọng là không để con bạn xem phim, chương trình TV hay nghe bất kỳ câu chuyện đáng sợ nào. Giữ cho con bạn bình tỉnh và ánh sáng sẽ giữ cho tâm trí của con bạn trong trạng thái thoải mái.

3. Trấn an con bạn

Khi những cơn ác mộng xảy ra, một trong những cách tốt nhất để an ủi con là âu yếm và trấn an chúng. Ở lại với con bạn một lúc sau cơn ác mộng để trấn an chúng rằng giấc mơ xấu là không có thật. Hầu hết trẻ em sẽ ngủ trở lại. Điều quan trọng là đảm bảo cho con bạn đi ngủ trở lại để ngăn việc chúng hay lẻn vào giường của bạn và tạo ra một thói quen lúc nửa đêm.   

 

4. Thảo luận về cơn ác mộng

Cơn ác mộng tương tự đang xảy ra thường xuyên, cố gắng thảo luận về những cơn ác mộng trong ngày. Có thể có một cái gì đó làm con bạn sợ làm chúng không thể ngủ được và hình thành những cơn ác mộng. Xác định những gì kích thích hoặc gây stress có thể xuất hiện và giải quyết chúng để làm giảm sự xuất hiện của những cơn ác mộng.
 

5. Biện pháp để vượt qua những cơn ác mộng

Có những giải pháp mà phụ huynh có thể thực hiện để giảm bớt nỗi sợ hãi khi đi ngủ của con mình. Có những câu chuyện kể giúp con bạn vượt qua cơn ác mộng. Một cách khác là cho con bạn vẽ một bức tranh về những gì xảy ra trong cơn ác mộng của chúng và sau đó xé nó, những cách sáng tạo có thể là giải pháp để thoát khỏi những cơn ác mộng.
    
Nguồn:  Ease Children Nightmares

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào khi trẻ em dễ gặp ác mộng

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính