Blog của tôi!

Có một tình yêu đơn phương vừa chấm dứt...

ReadzoTự bắt đầu, tự kết thúc,Tự huyễn hoặc, tự yêu thương,Có một cuộc tình đơn phương vừa chấm dứt...

Xanh Lam

Xanh Lam

15/04/2015

1902 Đã xem

Hai năm, một tháng, sáu ngày,

Tự bắt đầu, tự kết thúc,

Tự huyễn hoặc, tự yêu thương,

Có một tình yêu chưa từng tồn tại…

 

Chúng mình là một đôi, anh biết chứ, em vẫn hoài mông lung,… Rốt cuộc thì chúng ta là một đôi yêu nhau, hay là một đôi nam nữ chỉ là tình cờ đi cạnh nhau qua năm tháng, vậy mà cũng đã quá hai năm?

Còn nhớ ngày ấy, dù đã tự vứt bỏ hết thảy kiêu ngạo nhưng đôi mắt em vẫn tràn ngập sự tự tin, đứng trước anh chỉ để thông báo mình sẽ hẹn hò, là chúng ta sẽ hẹn hò… Không nhớ được em lấy dũng khí ở đâu để tin chắc rằng anh sẽ đồng ý, và rồi anh thật sự đã gật đầu. Tại thời điểm ấy, em thấy mình thật hạnh phúc và may mắn biết bao, còn bây giờ, thì em không còn biết nữa. Giả như ngày đó anh quay đi, liệu rằng giờ này, em có còn ở lại thành phố này, một mình vươn lên cùng chậu xương rồng, có lẽ cũng đã cùng anh, mà bây giờ, chậu xương rồng kiên cường là thế, cũng đã xanh chuyển vàng, anh những tưởng hiền hoà là thế cũng đã quay đi…

Không đúng, là anh đứng đó, nhìn em quay bước đi,…

Hai tư tuổi, chúng mình đã quá đôi mươi, em không còn viển vông thò tay ra đón mưa giữa những dòng xe vội vã, nhưng có gì là sai khi em chỉ muốn một cánh tay kéo em lại giữa màn mưa mờ ảo, một bức ảnh là thật nhưng giả như ảo thôi giữa mạng xã hội không thật này… Ừ, thì anh không muốn, chúng mình ở ngoài đối xử với nhau như thế nào em hiểu rõ hơn, nhưng có còn trẻ nữa không, khi anh nói ba mẹ chưa cho anh yêu, và xin em hãy cứ chờ đợi?

Chờ đợi điều gì? Chờ đợi tuổi xuân của em qua đi, với cuộc tình trong im lặng? Trăm ngàn lần em tưởng tượng ngày mình mặc váy trắng cô dâu, anh sẽ là người đứng cạnh, một vài chúng bạn sẽ hỏi thăm tới tấp rằng, đã yêu khi nào mà giờ cưới? Nhưng mà, dẫu sao, cũng chỉ là tưởng tượng mà thôi, nếu thứ cảm giác vụng trộm ngọt ngào là điều những trái chim mới chạm tuổi yêu mong ngóng, thì có lẽ tâm hồn em phải chăng đã quá già để trông chờ vào những điều không thật ấy rồi?

 

Một tình yêu, chỉ là một mình em luôn chới với chạy theo, cố chạm tới cái bóng của người đi trước,… Không có những bó hoa, không có một hộp quà nho nhỏ, những dòng tin nhắn dường như càng trở nên hiếm hoi, em đang tự hỏi mình, em yêu ai, tình yêu của em đã là gì qua những ngày như thế?

Là ốm tự thương mình, là một mình càng phải cố kiên cường hơn giữa thành phố xa lạ; Là những hờ hững, chút yêu thương tự lừa dối chính mình… Là em cố tình giả như vô tình gặp anh trên phố, lao thật nhanh nắm lấy cánh tay, để nhận lại cái gạt tay đầy hờ hững vì phố đông người nhưng lòng thật nhỏ, ở gần nhà dễ gặp người quen,…

Sai lầm của một người chính là ảo tưởng vị trí trong lòng người khác,

“Anh có yêu em không?”

“…”

“Nếu bây giờ em nhất quyết muốn công khai chuyện chúng mình thì sẽ ra sao?”

“…”

“Chia tay nhé!”

Buông tay anh thôi, em thấy mệt để chạy theo rồi,

Đã cố gắng biết bao nhiêu để em nói được ba từ ấy. Cố bước những bước thật nhỏ, đi thật lâu trông chờ vào một bàn tay níu lại, nhưng là, đi hai tư bước nửa nhịp, quay đầu lại đã không còn bóng hình nào đứng ở đó nữa…

Anh phải lập nghiệp, anh không thể yêu,

Hay cho cái lí do của anh mà em bao lâu nay vẫn nghĩ rằng anh chỉ nói thế thôi,

 

Tự bắt đầu, tự kết thúc,

Tự huyễn hoặc, tự yêu thương,

Có một cuộc tình đơn phương vừa chấm dứt.

 


Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Có một tình yêu đơn phương vừa chấm dứt...

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính