Thủ thuật

Làm thế nào để lau sạch màn hình cảm ứng

ReadzoChia sẻ kinh nghiệm cho ai dùng smartphone

906 Đã xem

 

Những vết ố trên màn hình cảm ứng sẽ làm cho bạn cảm thấy khó chịu khi sử dụng các ứng dụng. Vì vậy, thường xuyên làm sạch điện thoại di động, máy tính bảng, màn hình cảm ứng của máy nghe nhạc MP3, hoặc bất kỳ thiết bị màn hình cảm ứng khác là điều cần thiết để bảo trì và tuổi thọ của nó. Tìm hiểu làm thế nào để xóa đi những vết ố một cách dễ dàng.

Bước 1: Sử dụng một miếng vải sợi nhỏ

- Chọn một miếng vải sợi nhỏ: Điều này là ý tưởng cho việc làm sạch một màn hình cảm ứng. Một số thiết bị sẽ có một miếng vải như vậy hoặc có lẽ bạn có thể mượn một trong những miếng vải bạn sử dụng lau kính mắt của bạn. Các chi phí của vải là như nhau. Khuyến cáo đối với vải  của các công ty cho các sản phẩm của họ, mức giá có thể cao hơn đáng kể. Nhìn chung cho một một miếng vải sợi nhỏ được sử dụng vẫn là hiệu quả hơn cả.

- Tắt các thiết bị trước khi bắt đầu để làm sạch nó: 

- Sử dụng miếng vải sợi nhỏ lau vòng tròn trên mặt màn hình cảm ứng: Điều này sẽ loại bỏ phần lớn các khiếm khuyết đơn giản.Chỉ khi thực sự cần thiết, làm ẩm một miếng vải cotton, và lặp lại các chuyển động tròn xung quanh màn hình cảm ứng:

Đọc các hướng dẫn kèm theo vải bạn đang sử dụng. Một trong số đó cần phải được làm ướt trước khi sử dụng. Nếu gặp trường hợp này, bỏ qua bước này và làm theo hướng dẫn.

- Lau một lần nữa bằng vải sợi nhỏ để kết thúc: Đừng sử dụng quá nhiều lực trên màn hình khi làm sạch nó.

- Rửa miếng vải sợi nhỏ: Để rửa vải sợi nhỏ, ngâm vào nước ấm, xà phòng. Nước ấm dùng để các sợi nhỏ của miếng vải giãn nở ra và các bụi bẩn trên đó dễ dàng được đánh bật ra khỏi miếng vải.

Bước 2: Sử dụng gel rượu

- Một số gel rượu: Nó còn được gọi là nước rửa tay.

- Khăn giấy sạch.

- Bóp một ít gel vào khăn giấy.

- Lau màn hình.

* Một số mẹo khi sử dụng vải để lau màn hình cảm ứng bạn nên biết:

Giữ sạch vải dùng để lau màn hình cảm ứng  Rửa thường xuyên để loại bỏ tích tụ của bụi bẩn từ màn hình.

- Nếu bạn không có một miếng vải sợi nhỏ, một miếng vải cotton hoặc góc của một chiếc áo sơ mi sẽ là 1 ý tưởng không tồi.

- Hãy chắc chắn rằng thiết bị của bạn đã tắt trước khi bạn bắt đầu làm sạch màn hình.

- Có thể mua bộ dụng cụ làm sạch màn hình. Thường thì chúng sẽ bao gồm khăn lau chống tĩnh điện.

* Một số cảnh báo khi sử dụng vải để lau màn hình cảm ứng bạn nên biết:

Không bao giờ sử dụng các phương pháp nhổ và chà sạch. Nó sẽ chỉ tạo ra bụi bẩn trên màn hình của bạn mà bạn sẽ phải làm sạch sau đó.

- Không nhấn quá mạnh ên màn hình khi làm sạch vì nếu như thê bạn có thể làm hỏng màn hình.

- Không bao giờ sử dụng khăn giấy. Chúng chứa các sợi gỗ sẽ làm xước bất kỳ bề mặt nhựa.

- Không bao giờ sử dụng bất cứ thứ gì có chứa ammonia để làm sạch màn hình cảm ứng trừ khi các nhà sản xuất đã thông báo cụ thể một sản phẩm. Amoniac có thể làm hỏng màn hình.

- Tránh sử dụng bất cứ điều gì đó là mài mòn khi làm sạch màn hình cảm ứng.
- Tránh phun chất lỏng hoặc nước trực tiếp trên màn hình; có một nguy cơ rò rỉ chất lỏng vào thiết bị và làm hư hại nó. Thay vào đó, luôn luôn phun chất lỏng vào các sợi nhỏ, vắt để loại bỏ bất kỳ chất lỏng dư thừa, và sau đó lau.

Kết luận: 

Hôm nay mình đã chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm về việc làm sao để làm sạch màn hình cảm ứng một cách tốt và dễ dàng. Hy vọng kinh nghiệm của mình sẽ có ích với các bạn.

Chúc các bạn thành công!

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào để lau sạch màn hình cảm ứng

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính