Gia Đình

Tóc sâu 100đ

ReadzoCó đôi lúc chúng ta cứ mải miết tìm kiếm một người đàn ông nào đó mà lại lãng quên người đàn ông luôn yêu thương và tốt với mình vô điều kiện.

Hạ Vũ

Hạ Vũ

15/04/2015

782 Đã xem

Tôi nhớ những ngày còn nhỏ, cũng không phải bé tí kiểu vẫn còn “dấm đài”, chắc cũng khoảng lớp một, lớp hai. Hồi ấy bố tôi chắc cũng chỉ khoảng ngoài ba mươi một chút. Thỉnh thoảng, bố sẽ chủ động “mời” tôi nhổ tóc sâu với lời thách thức kiêm trao thưởng: Mỗi chiếc tóc sâu 100đ!
Chao ôi, 100đ quy đổi thành được nhiều thứ thú vị lắm đối với đứa con nít như tôi. Đó là 2 cái kẹo dừa, là cây kem đá mát lạnh, là chục dây thun cột tóc, hay gói ô mai chua ngọt. Vậy nên là tôi hăng hái lắm. “Vạch tóc tìm sâu”, cố gắng nhổ bằng được một chiếc. Không tìm được chiếc nào là tiu nghỉu, mặt mày bí xị như bánh đa nhúng nước. Hồi đó, chỉ ước bố có nhiều, thật nhiều tóc sâu để được ăn quà nhòe.
Rồi thì tiền càng ngày càng mất giá, giá trị của chiếc tóc sâu được tăng dần lên 200đ, 500đ và đỉnh điểm là 2000đ. Lúc đấy, vẫn ước bố có nhiều tóc sâu lắm. Thậm chí, thằng em tôi còn “khôn lỏi” khi lấy lông con mèo Tiểu Bạch nhà tôi giả làm tóc sâu. Nhưng đời nào tôi chấp nhận sự gian lận đó. Căn bản vì nó không chia tiền cho tôi.
Bẵng đi một thời gian, rất lâu, tôi sống một cách vô tâm. Tôi không còn đếm tuổi bố như hồi nhỏ nữa, không còn nhớ đến những chiếc tóc bạc trên đầu bố. Tôi miên man trong những tháng ngày tuổi trẻ với những mơ mộng, những mối quan hệ bạn bè, những anh chàng đẹp trai tôi thầm mến, những sở thích của bản thân mình mà chẳng nhớ đến bất kỳ điều gì khác.
Rồi một ngày, tôi chợt giật mình khi lại ngồi đếm tuổi bố. Bố chẳng còn ngoài ba mươi nữa. Cũng chẳng ít tóc sâu như hồi đó. Tôi lại bắt đầu những ngày “vạch tóc tìm sâu”, nhưng là tìm một lúc được mấy chục “cái sâu”chứ không phải căng mắt tìm như ngày xưa nữa. Và bây giờ cũng không cần bố phải trao thưởng mới làm.
Tôi bỗng thấy sợ hãi. Sợ hãi thời gian và tuổi tác. Sợ một ngày tôi không thể nhổ hết được tóc sâu trên đầu bố.
Tôi thấy sợ mỗi lần Tết về, tôi thêm tuổi, bố mẹ cũng đã già thêm một tuổi.

Tôi muốn trưởng thành. Nhưng lại sợ mình lớn. 
Cuối tuần về nhà, lần nào tôi cũng phải “mần mò” một hồi trên đầu bố. Mẹ tôi vẫn trêu: Nhổ làm gì, có tóc bạc mới làm bố vợ được chứ! Tôi sẽ trêu lại mẹ, nhổ tóc sâu để bố còn đi tán gái nữa. Tôi vẫn muốn làm việc này, cho đến khi không còn nhổ hết tóc sâu trên đầu bố được nữa. Tôi muốn bố lúc nào trông cũng thật trẻ trung, thật khỏe mạnh, như cái thời tóc sâu 100đ ấy...

HV.08/04

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Tóc sâu 100đ

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính