Làm cha mẹ

Làm thế nào để thay đổi thái độ của con bạn

Readzo1. Hiểu con bạn2. Tìm hiểu lý do khiến con bạn tỏ thái độ không tốt3. Tìm nguyên nhân gốc rễ của vấn đề thái độ4. Hãy để con bạn biết rằng bạn đang cố gắng

Xi Love

Xi Love

16/04/2015

187 Đã xem

Con bạn thường tỏ thái độ không tốt trong cuộc sống hàng ngày. Sẽ tốt cho con bạn nếu chúng kiểm soát được thái độ của mình, do đó sử dụng quyền lực mà bạn đang có và thay đổi thái độ của con bạn.

 

1. Hiểu con bạn

Bạn thường hay giận dữ hoặc chán nản khi đối mặt với các vấn đề mà con bạn gây ra? Nó không tốt cho con bạn chút nào. Bạn chỉ là một người mẹ, và sự thành công của con bạn trong cuộc sống là ưu tiên số một của bạn.

2. Tìm hiểu lý do khiến con bạn tỏ thái độ không tốt

Hãy thử nói chuyện với chúng trong bữa ăn, hoặc giành thời gian tham gia làm những việc con bạn thích cùng với chúng hay chỉ là những buổi tối cùng nhau xem truyền hình. Con của bạn là rất quan trọng, vì vậy hãy thử những cách tốt nhất để hiểu chúng.

3. Tìm nguyên nhân gốc rễ của vấn đề thái độ

Có một vấn đề nhỏ hoặc bạn đang đối phó với một vấn đề lớn ở đây?

4. Hãy để con bạn biết rằng bạn đang cố gắng để giúp đỡ chúng, và rằng bạn đang đứng về phía chúng

Đảm bảo với con bạn rằng trong tâm trí bạn quyền lợi của chúng là quan trọng nhất, và rằng bạn sẽ luôn luôn trung thành với chúng dù xãy ra vấn đề gì. Điều này sẽ làm cho con của bạn biết rằng bạn thực sự quan tâm chúng! Một cái ôm không thường xuyên hoặc một nụ hôn sẽ làm cho con người cảm thấy tốt hơn, nên đừng ngần ngại nhé!

 

5. Hãy để con bạn biết mọi việc có thể trầm trọng hơn, nếu chúng không chịu thay đổi, rằng bạn không đánh giá cao thái độ của chúng

Nếu chúng không tôn trọng ý kiến của bạn. Hãy chỉ cho chúng uy quyền của bạn trong giai điệu của bạn và cho chúng biết không tôn trọng điều đó là không thể chấp nhận được.

Mẹo
Nhận tư vấn gia đình, nếu bạn không biết phải làm gì để giải quyết vấn đề.
Một cái ôm và một nụ hôn sẽ không làm tổn thương bất cứ ai. Khi bạn nhìn thấy chúng trong hội trường hãy gửi cho chúng một nụ cười thân thiện, hay là hôn lên má con gái của bạn trước khi nó đi học. Chúng có thể xấu hổ, nhưng chúng thực sự thích nó, do đó đừng ngần ngại!
Hãy cùng với con bạn làm những việc mà chúng thích. Con bạn thích bóng rổ? Hãy đến sân bóng và tham gia cùng chúng, hoặc bạn chỉ cần đến để cổ vũ trận đấu ở trường mà con bạn tham gia cũng rất quan trọng! Con bạn mơ ước trở thành ca sĩ? Nghe album Beyonce sau khi tan sở ngày hôm nay! Bạn càng gắn bó với con mình, chúng sẽ càng cảm thấy an toàn hơn khi chia sẻ những bí mật của chúng với bạn, và con bạn sẽ càng tin tưởng bạn.
Bạn là cha mẹ không có nghĩa là bạn có quyền bỏ qua ý kiến của con mình, luôn luôn lắng nghe những gì con bạn muốn nói là tốt. Hãy cố gắng hiểu chúng, và không được nóng giận khi con bạn nói đến những điều mà bạn không muốn nghe hay khi chúng đánh giá tiêu cực về những người mà bạn thích.


Cảnh báo
Bạn là cha mẹ, nhưng đánh một đứa trẻ là lựa chọn không chấp nhận được. Chỉ cần khẳng định vị thế của mình như một giáo viên là tốt nhất.

 

Nguồn: Change Your Child Attitude
 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào để thay đổi thái độ của con bạn

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính