Làm cha mẹ

Làm thế nào để phát hiện khi con bạn sử dụng thuốc kích thích

Readzo1. Theo dõi cẩn thận để xác định xem con bạn có những thay đổi đột ngột và không thể giải thích về tâm trạng và hành vi2. Hãy tìm những đồ dùng khác thường như

Xi Love

Xi Love

16/04/2015

257 Đã xem

Bạn nghi ngờ rằng con mình đang sử dụng một chất bị cấm? Nếu bạn là cha mẹ trong tình huống không may này, bạn cần câu trả lời và giải pháp để giúp cả bạn và con bạn có được sự giúp đỡ cần thiết trước khi vấn đề trầm trọng hơn.

 

1. Theo dõi cẩn thận để xác định xem con bạn có những thay đổi đột ngột và không thể giải thích về tâm trạng và hành vi

Nếu con của bạn bình thường tốt bụng và dễ tính thì đột nhiên trở nên thường xuyên giận dữ và cáu kỉnh, bạn cần phải chú ý đến chúng và xem xét đến khả năng chúng đang lạm dụng ma túy.
Một số loại thuốc có xu hướng tạo ra những thay đổi về cảm xúc. Nếu con bạn ngủ nhiều hơn bình thường và thường là hôn mê, chúng có thể đã sử dụng các chất ma tuý. Nếu chúng quá lạc quan và phấn khích ngoài tầm kiểm soát, chúng cũng có thể đang sử dụng các chất kích thích.

2. Hãy tìm những đồ dùng khác thường như ống chích, bao nhôm

Nếu bạn đột nhiên thấy những thứ như thế này trong ba lô của con bạn hoặc chúng giấu trong ngăn kéo tủ quần áo của mình, chúng có khả đang sử dụng các loại thuốc kích thích hoặc đi chơi với bạn bè, người đang sử dụng thuốc kích thích.

3. Lưu ý có những đứa trẻ ít chăm sóc, chải chuốt bản thân mình

Nếu con bạn bắt đầu ít đánh răng, chải đầu, mặc quần áo sạch, bạn có thể đang đối phó với một vấn đề ma túy.

4. Hãy chú ý đến những thay đổi đột ngột trong thói quen chi tiêu tiền của chúng

Nếu con của bạn bắt đầu yêu cầu bạn cho tiền và không thể đưa ra lời giải thích về việc số tiền sử dụng cho việc gì, bạn nên chú ý đến chúng. Không cho chúng tiền mặt nhiều hơn cho đến khi chúng nói với bạn lý do xin tiền và kế hoạch để chi tiêu số tiền đó.
 

5. Hãy tìm hiểu con của bạn là dành thời gian cho chúng

Nếu chúng đang chơi với một nhóm bạn mới mà bạn không biết, bạn có thể cần phải lưu ý về vấn đề này. Ngoài ra nếu sau khi con bạn kết bạn với bạn mới bạn thấy những thay đổi đột ngột trong hành vi, bao gồm giữ bí mật, sự lừa dối, về nhà muộn vào ban đêm, những khoảng thời gian trống không thể giải thích được khi bạn không thể gọi điện được cho chúng, bạn cần phải xem xét rằng chúng có thể đang lạm dụng ma túy.

Nguồn: Get Help if Your Child Is Using Drugs
 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào để phát hiện khi con bạn sử dụng thuốc kích thích

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính