Làm cha mẹ

Làm thế nào để giúp trẻ em bị tiêu chảy ăn uống tốt

ReadzoMột đứa trẻ bị tiêu chảy sẽ bị sụt cân và có thể nhanh chóng bị suy dinh dưỡng. Trong thời gian này, một đứa trẻ bị tiêu chảy cần các thực phẩm và chất lỏng dễ

Xi Love

Xi Love

16/04/2015

249 Đã xem

Một đứa trẻ bị tiêu chảy sẽ bị sụt cân và có thể nhanh chóng bị suy dinh dưỡng. Trong thời gian này, một đứa trẻ bị tiêu chảy cần các thực phẩm và chất lỏng dễ ăn. Quan trọng hơn thực phẩm này còn có thể giúp ngăn chặn tiêu chảy, cũng như giúp trẻ hồi phục nhanh hơn.
 

1. Khuyến khích trẻ ăn

Một đứa trẻ bị tiêu chảy có thể không muốn ăn hoặc có thể nôn ra thức ăn, do đó việc ăn uống của chúng có thể rất khó khăn. Đối với trẻ em từ sáu tháng trở lên, khuyến khích trẻ ăn càng nhiều càng tốt:
Chuẩn bị các phần ăn nhỏ.
Chọn thức ăn mà trẻ thích. Sự lựa chọn tốt bao gồm thức ăn mềm, xay nhuyễn hoặc nghiền thức ăn. Thức ăn mềm giúp trẻ ăn dễ dàng hơn và sẽ chứa nhiều chất lỏng hơn so với thức ăn cứng như bánh quy hoặc bánh mì.
Thêm một số lượng nhỏ muối.

2. Chọn thực phẩm phù hợp để hỗ trợ cho sự phục hồi của con bạn

Thực phẩm được đề nghị cho một đứa trẻ bị tiêu chảy bao gồm:
Hỗn hợp các loại ngũ cốc và đậu nghiền

Thịt nấu chín
Sữa chua và trái cây.

3. Thêm dầu

Một hoặc hai muỗng cà phê dầu có thể được thêm vào ngũ cốc và rau quả.

4. Chuẩn bị thực phẩm tươi sống thường xuyên trong ngày

Thực phẩm nên được chuẩn bị tươi mới và cho con bạn ăn năm hoặc sáu lần một ngày.
 

5. Tiếp tục đẩy mạnh dinh dưỡng cho trẻ em sau khi chúng ngừng bị tiêu chảy

Sau khi chúng dừng tiêu chảy, cho ăn thêm là rất quan trọng giúp cho sự phục hồi đầy đủ. Vào thời gian này, trẻ cần ăn thêm một bữa ăn mỗi ngày, hoặc cho con bú nhiều hơn mỗi ngày, thực hiện điều này ít nhất trong hai tuần. Điều này sẽ giúp thay thế năng lượng và dinh dưỡng bị mất do tiêu chảy ở trẻ.


Mẹo
Một đứa trẻ không hoàn toàn hồi phục từ bệnh tiêu chảy cho đến khi chúng đạt được ít nhất bằng trọng lượng trước khi bị bệnh.
Viên nang vitamin A và các loại thực phẩm có chứa vitamin A giúp trẻ phục hồi nhanh hơn sau bệnh tiêu chảy. Thực phẩm có chứa vitamin A bao gồm sữa, gan, cá, các sản phẩm từ sữa, trái cây màu cam hoặc màu vàng, rau quả và các loại rau lá xanh.

 

Nguồn: Get a Child with Diarrhea to Eat Food
 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào để giúp trẻ em bị tiêu chảy ăn uống tốt

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính