Hôn nhân & Gia đình

Làm thế nào để bỏ qua cho những hành vi xấu của vợ hoặc chồng bạn

Readzo1. Nói chuyện với vợ hoặc chồng của bạn2. Nói với với vợ hoặc chồng của bạn rằng bạn muốn dừng lại các hành vi xấu trong gia đình3. Hỏi vợ hoặc chồng của bạn

Dandelion

Dandelion

16/04/2015

286 Đã xem

Vợ hoặc chồng của bạn sẽ không như ý của bạn và trong một số trường hợp, cách tốt nhất để đối phó với vấn đề là bỏ qua những hành vi xấu, thái độ và thông điệp để có cuộc sống gia đình hạnh phúc.

1. Nói chuyện với vợ hoặc chồng của bạn

Nói chuyện với vợ hoặc chồng của bạn khi họ đang ở trong một tâm trạng tốt. Điều quan trọng là sẵn sàng để có cuộc thảo luận về vấn đề này và không cảm thấy như đó là vấn đề đầy thử thách.
    

2. Nói với với vợ hoặc chồng của bạn rằng bạn muốn dừng lại các hành vi xấu trong gia đình

Không nên xa lánh, hạ thấp mình hoặc thô lỗ. Giải thích rằng bạn muốn duy trì không gian lành mạnh. Bạn sẽ dễ chịu và lịch sự khi không phải chịu đựng những lời chỉ trích hoặc hành vi không tốt khác và sẽ tự bảo vệ mình.


3. Hỏi vợ hoặc chồng của bạn cho ý kiến ​​về việc giảm bớt các hành vi quấy rầy bạn

Có lẽ vợ hoặc chồng của bạn sẽ có ý thức trong việc dừng các hành vi quấy rầy bạn.


4. Bảo vệ bản thân

Ngay cả khi vợ hoặc chồng của bạn có vẻ không chắc chắn về quyết định bỏ qua những hành vi xấu và tôn trọng đối với bạn. Bạn là một cá nhân không phải là dưới sự kiểm soát của người khác, vì vậy nó tùy thuộc vào bạn để thiết lập sự rõ ràng với người khác những ranh giới của bạn.

5. Vẫn vui vẻ với vợ hoặc chồng của bạn

Hãy lịch thiệp và tích cực, sử dụng những từ thích hợp khi nói chuyện với họ.
Khen vợ hoặc chồng của bạn là một cách tuyệt vời để duy trì sự tích cực và bắt đầu một cuộc trò chuyện mới hoặc thay đổi một chủ đề khó xử.
Hãy thật sự quan tâm đến công việc, sở thích của họ hoặc các kỹ năng làm cha mẹ. Hãy nói chuyện với họ về các chủ đề mà họ say mê.
Giữ tất cả các cuộc thảo luận thoải mái và không gây tranh cãi. Nếu một chủ đề gây tranh cãi phát sinh hãy thay đổi chủ đề.


6. Rời khỏi phòng

Nếu vợ hoặc chồng của bạn bắt đầu nói những điều xúc phạm hoặc xa lánh bạn, hãy rời khỏi phòng và cho mình có không gian riêng. Nó là điều hiển nhiên khi bạn phải nhận thái độ thô lỗ và coi thường của họ nhưng bạn sẽ kìm chế mình khỏi việc nói cái gì đó khó nghe. Khi có không gian riêng, bạn có thể thoát khỏi cảm giác khó chịu, bực mình hay tức giận về hành vi của họ.
Đi bộ, ngồi trong phòng và đọc sách, làm các món ăn, lang thang vườn,…Tìm một cái gì đó khác để làm cho mình phân tâm và để thiết lập lại sự bình tĩnh của bạn.

 

Nguồn: Ignore Your In Laws
 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào để bỏ qua cho những hành vi xấu của vợ hoặc chồng bạn

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính