Ẩm thực

Làm dịu ngày hè với các món canh giải nhiệt

Readzocác món canh vừa mát vừa bổ cho bữa cơm gia đình

Kem Kem

Kem Kem

17/04/2015

1321 Đã xem

 

Các bà nội trợ nói riêng và tất cả mọi người nên tham khảo các món canh sau, vừa khiến cho bữa ăn gia đình thêm nhiều lựa chọn phong phú, vừa có tác dụng giải nhiệt rất tốt. Bên cạnh đó, tất cả các món canh đều tương đối dễ chế biến.

1. Canh chua cá lóc

 

 Đây là một món canh phổ biến ở khắp các vùng trên cả nước. Tuy nhiên, tùy vào mỗi vùng, nguyên liệu nấu canh sẽ có một chút điều chỉnh, ví dụ như miền Bắc thường sử dụng cà chua, dọc mùng và mẻ chua, còn miền Nam thì lại dùng quả me để tạo vị chua cho món canh.Bên cạnh đó, người miền Tây lại thích sử dụng rau ngổ và các loại rau tự nhiên để nấu cùng món canh này.

Món canh chua các lóc có thể ăn cùng cơm, rất ngon và đưa cơm, hoặc cũng có thể làm nước dùng cho bún. Món ăn giúp giải nhiệt rất tốt trong những ngày hè.

 

2. Canh rau ngót nấu thịt băm

 

Việc chuẩn bị và nguyên liệu cho món canh này khá dễ dàng, chỉ cần một chút thịt băm và một mớ rau ngót, bạn đã có thể nấu cho gia đình mình một bát canh rau ngót vừa bổ vừa mát. Rau ngót có chứa rất nhiều dưỡng chất và bổ xung canxi cho cơ thể nếu ăn nóng. Bên canh đó, nếu bạn muốn cầu kì hơn, có thể bỏ chút thời giân chuẩn bị mọc để nấu cùng rau ngót tháy vì chỉ nấu thịt băm không, như vậy, món ăn của bạn sẽ trở nên rất hấp dẫn rồi đấy.

 

3.  Canh cua

 

Canh cua là món ăn cực kỳ phổ biến trong các gia đình, đặc biệt là các mẹ đang nuôi con nhỏ, vì chúng chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sự phát triển của con. Việc làm cua có thể hơi cầu kì nhưng thành quả đem lại thì lại rất tuyệt vời cho mó ăn của gia đình bạn.

 

4. Canh hẹ nấu nấm thịt

 

Đây là một món ăn cực kì thanh mát, không chứa dầu mỡ nên rất hợp trong bữa ăn ngày hè của gia đình bạn, các nguyên liệu kết hợp một cách đặc biệt với nhau vừa giúp giải nhiệt, vừa khiến cho bữa cơm gia đình của bạn ngon hơn rất nhiều đấy.

 

5. Canh bí nấu tôm thịt

 

Đây là một món canh thanh đạm, bí ngọt mát, tôm thịt đậm đà kết hợp cùng nhau để tạo nên món canh vừa đẹp mắt vừa ngon miệng. Hơn nữa, nguyên liệu dễ tìm, cách nấu lại khá dễ nên các bạn nên thử nấu món này ngay nhé, chắc chắn người thân và gia đình bạn sẽ rất thích đấy.

 

6. Canh đậu nấu cà chua

 

Canh đậu nấu cà chua lại là món ăn dễ dàng, đơn gainr và rẻ nhất, rất hợp với các bạn sinh viên xa nhà. Những miếng đậu trắng muốt kết hợp mấy những miếng cà chua đỏ bổ cau và một chút hành lá là bạn đã có một món canh giải nhiệt rất hữu hiệu trong ngày hè này rồi.

Chúc các bạn có những món canh ngon miệng cho gia đình.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm dịu ngày hè với các món canh giải nhiệt

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính