Ăn & Nấu ngon

Các mẹo không thể bỏ qua để nấu một bát canh cua đồng ngon

ReadzoCác mẹo không thể bỏ qua để nấu một bát canh cua đồng ngon cho bữa ăn gia đình b

Kem Kem

Kem Kem

16/04/2015

822 Đã xem

 

Canh cua là một món canh giải nhiệt không thể thiếu trong bữa ăn của bất kỳ gia đình nào vào những ngày hè. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách để nấu được một bát canh cua ngon thực sự. Các bạn hãy đọc và làm thử theo các tips sau để cải thiện tình hình nhé. Đây là kinh nghiệm được các mẹ nấu ăn lâu năm đúc rút ra và truyền lại cho con cháu, rất hiệu nghiệm đấy nhé.

 

1. Mua cua

Đây là một bước rất quan trọng đấy nhé, theo như em biết thì nhiều bạn bây giwof đi chợ mua cua cứ ngồi trên xe rồi í ới kêu cô bác bán cho cháu cân cua. Thế là cô bán hàng cứ thế xúc một món vào túi, đem cân, tra tiền và mang về. Các bạn nên tự tay chọn từng con cua nhé, nên chọn cua cái vì cua cái sẽ chắc thịt hơn cua đực. Kích thước con cua khoảng ngón chân cái là đủ. Không nên chọn cua non, vì sẽ làm hoi nước, và cũng không nên lấy cua cái mang đẻ con, vì chúng rất tanh.

 

2. Khi làm cua

 

Các bạn nên bóc bỏ hết phần bụng dưới của cua đi để nước ngon hơn. Sau đó nhớ rửa sạch và giã bằng tay. Một điều đặc biệt là khi giã cua, nhớ cho một chút muối trắng vào cối giã, chắc chắn cua sẽ ngon hơn, và gạch cua cũng sẽ kết dầy hơn.

 

3. Lọc cua

 

Các bạn nên lọc cua bằng tay để lấy hết được phần thịt cua, vì nếu lọc qua rây, phần thịt cua sẽ khó có thể lấy hết theo nước được.

 

4. Đun nước canh cua

 

Khi nấu nước canh cua, hãy cho vào đó một chút gia vị vừa đủ, rồi đun to lửa để nồi nước canh sôi thật to. Nếu bạn muốn giữ phần gạch cua đóng bành thì hãy múc riêng gạch ra bát, và khi cho rau chin hãy đổ gạch trở lại nồi, như vậy phần gạch sẽ không  bị tách ra. Bên cạnh đó, nếu muốn gạch cua dậy mùi, hãy phi gạch cua với hành khô nhé.

 

5. Chọn rau

 

Canh cua có thể nấu với rau ngót, mùng tơi hoặc rau đay. Các bạn nên chọn rau tươi ngon, nếu nấu với cải mơ thì nên thái nhỏ rau cải.

Bên cạnh đó, có thể nấu món riêu cua với cà chua, dọc mùng, hành lá và các loại rau thơm khác.

 

6. Cho rau vào nồi canh cua

 

Trong trường hợp bạn không vớt gạch cua ra trước, hãy nhẹ nhàng cho rau vào 1 góc để không làm nát phần gạch, rau đó từ từ lấy đũa dìm xuống cho rau chin đều.

 

Như vậy, với 1 chút công sức bỏ ra, bạn đã có thể nấu cho gia đình một bát canh cua thực sự ngon, mát và bổ dưỡng.

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Các mẹo không thể bỏ qua để nấu một bát canh cua đồng ngon

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính