Tâm sự

Tình yêu đi qua

ReadzoRồi cái tình cờ đã khiến họ quen nhau, nhận ra mình là đồng hương của nhau nhưng lại cách nhau đến mấy chục cây số.

Vi Tử Thanh

Vi Tử Thanh

21/10/2014

2292 Đã xem

         Nam – một chàng trai lịch thiệp ở cả ngoại hình lẫn tính cách. Nhiều cô gái sẵn sàng làm bạn gái của anh. Nhưng anh là bạn thân nhất, bạn tốt nhất của tất cả mọi người và không bao giờ là sở hữu riêng của bất kỳ ai, cho đến ngày anh gặp cô. Cả anh và cô đều tham gia một trang mạng xã hội. Rồi cái tình cờ đã khiến họ quen nhau, nhận ra mình là đồng hương của nhau nhưng lại cách nhau đến mấy chục cây số.

         Khi đã trở thành người yêu của nhau. Mọi thứ bỗng nhiên đẹp lên. Những câu nói đùa trở nên duyên dáng hơn. Ngày ngắn lại, công việc dường như ít đi. Đêm dài ra nên thường phải ngủ nhiều giấc mới đến sáng. Một dòng tin nhắn cũng tạo nên niềm vui bất tận. Cuộc trò chuyện qua điện thoại giữa khuya dùng dằng như muốn kéo dài vô tận. Anh vẫn thường kể lại cho cô nghe cái cảm giác của anh trong cuộc hẹn lần đầu. Cái quán cà phê cập mé sông chứa chan ánh nắng ban mai ấm áp. Anh nói với cô, phải chăng sự xuất hiện của ánh nắng ban mai ấm áp ấy nơi lần đầu gặp nhau có ý nghĩa tốt đẹp cho tình yêu của hai người.

         Mỗi ngày, anh và cô tìm thấy những điều thú vị và ngọt ngào của đối phương. Ở bên cô, cuộc sống của anh nhiều biến đổi, nhiều trầm luân. Có khi cả ngày là những tiếng cười không bao giờ muốn dứt, có khi bộn bề với công việc, có khi dịu dàng như những mùa thu, có khi sũng ướt những cơn mưa trái mùa không báo trước,… Và đôi khi, anh giật mình bàng hoàng sau mỗi giấc mơ về một sự chia xa nào đó.

         Giấc mơ của anh rốt cục cũng trở thành hiện thực, cạm bẫy ngọt ngào khiến cô không thể nhìn thấy, tâm hồn và trái tim cô những màu sắc mà đáng ra không nên có – màu xám của tàn thuốc mơ màng, những lời mật ngọt của những chàng trai ít học nhưng đầy toan tính. Cô đã vô thức quên anh. Để đi cùng người khác, để tự do nắm tay người khác giữa chốn đông người. Mãi cho đến khi nhìn thấy anh đau khổ vô bờ rồi cô mới biết tình yêu của anh vô cùng quan trọng nhưng mọi thứ đã muộn màng.

         Có rất nhiều người đi qua cuộc sống của bạn, nhiều người ở lại, có người trở lại, có người chỉ qua có một lần. Tình yêu cũng vậy, có rất ít ai chỉ có một lần yêu, một lần trái tim rung động. Tình yêu có thể có nhiều nhưng có lẽ đây là thứ duy nhất người ta không thể sở hữu nhiều hơn một trong cùng một thời điểm, bởi như vậy sẽ không có gì!

 

 

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Tình yêu đi qua

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính