Ăn & Nấu ngon

Làm sao để thịt luộc không bị hôi?

ReadzoThịt luộc là món ăn ngon và đơn giản. Tuy nhiên, khi luộc thịt bạn thấy có mùi hôi. Vậy làm sao để luộc thịt không bị hôi?

La Lune

La Lune

17/04/2015

2374 Đã xem
Thịt luộc là món ăn ngon và đơn giản. Tuy nhiên, khi luộc thịt bạn thấy có mùi hôi. Vậy làm sao để luộc thịt không bị hôi?

1. Thịt lợn

Thịt lợn là thực phẩm mà chúng ta thường dùng để chế biến thành các món ăn hàng ngày trong bữa cơm gia đình. Thông thường, những con lợn khỏe mạnh thịt sẽ rất thơm và ngon. Tuy nhiên, chẳng may vì một lý do nào đó mà chúng ta mua đúng miếng thịt có mùi hôi thì cũng đừng lo lắng quá. Chúng ta sẽ có cách để làm thay đổi tình hình:

- Khi luộc ta cho vào thịt một củ hành đập dập vào. Hành sẽ giúp khử mùi thịt tốt.

- Ngoài ra, sau khi luộc thịt chín, chúng ta có thể cho thêm vào vài giọt rượu trắng rồi vớt ra để ráo nước, thịt sẽ không còn mùi hôi và sẽ thơm ngon hơn rất nhiều

- Việc hớt bọt thường xuyên cũng giúp thịt sạch và đỡ hôi hơn.

Ngoài ra, muốn giữ cho miếng thịt được trắng sau khi để ra không khí một thời gian vài tiếng đồng hồ thì chị em hãy làm theo cách như sau:

- Nấu nồi nước trong đó có bỏ một ít giấm và một ít muối, đợi nước sôi thì thả miếng thịt vào. Để sôi khoảng 3 phút thì đổ hết nước đó và rửa miếng thịt cho thật sạch.

- Nấu lại nồi nước sôi khác và bỏ miếng thịt vào luộc cho đến khi chín. Muốn biết thịt luộc chín chưa thì xiên chiếc đũa qua miếng thịt và không thấy nước hồng hồng chảy ra là thịt đã chín. Đem thịt luộc ra rửa lại bằng nước lạnh (nước đun sôi để nguội).

2. Thịt bò

Với nhiều người, thịt bò có vị gây và khó ăn hơn thịt lợn, do đó, để khử mùi của thịt bò, nhưng chúng ta hoàn toàn có thể làm như sau:

- Nướng một củ gừng cho chín, sau đó cạo lớp vỏ cháy, giã nhuyễn gừng và xát lên thịt bò, sau đó xả lại bằng nước lạnh. Cuối cùng chúng ta cho thịt vào luộc chín rồi đem cuốn với lá cải và thưởng thức.

Chúc mọi người sẽ có những bữa ăn ngon miệng với món thì luộc không còn mùi hôi. 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm sao để thịt luộc không bị hôi?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính