Blog

Review Sai Lầm Nối Tiếp - Lam Bạch Sắc

ReadzoSai lầm, rồi lại tiếp tục sai lầm. Tình yêu, còn nảy mầm ư?

Con Bé Lanh Chanh

Con Bé Lanh Chanh

17/04/2015

1828 Đã xem

Truyện nói ngắn cũng không ngắn mà nói dài cũng không dài. Tôi đọc mất ba ngày, ba ngày vắt óc ra cân não với bộ truyện. Ngôn tình bao gồm nhiều lĩnh vực mà thường gặp nhất là liên quan đến tài chính, quản trị,... nói chung là tất cả những gì cần thiết để xây dựng nên một nam chính hoàn mĩ với một công ty hay một tập đoàn quy mô rộng lớn.

Đây là lần đầu tiên tôi đọc truyện của Lam Bạch Sắc, ấn tượng ban đầu khá là tốt nhưng đi quá sâu vào các lĩnh vực chuyên nghiệp về điều động vốn, quản trị kinh doanh,... khiến đầu óc tôi quay mòng mòng sau khi đọc, thậm chí có một số đoạn chỉ lướt sơ qua vì không đủ kiên nhẫn đọc tiếp.

Truyện có sự logic chặt chẽ hiếm gặp mà không phải ai cũng viết được. Xoay quanh những âm mưu, rồi phản bội, người lừa ta gạt, truyện đã xây dựng nên hình tượng nhân vật vô cùng phong phú, gây nhiều bất ngờ cho độc giả. Đọc truyện, không thể nào đoán trước kết quả, chỉ có thể thấp thỏm chờ đợi, đọc tiếp để biết được kết quả. Đằng sau người này có người kia giật dây, những tưởng là hết ai ngờ sau người kia còn có người nọ, sau người nọ lại có một người khác.

Cuối cùng, quay lại ý chính là tình yêu. Chỉ có thể diễn tả bằng hai từ dai dẳng. Đưa đẩy đủ đường, bị những âm mưu đè lấp, tình yêu, thứ tưởng chừng như chẳng bao giờ nảy mầm lại lặng lẽ vươn lên mà không hề hay biết.

Trong truyện, tôi thích nhất là nhân vật nam chính, Hồ Khiên Dư, người mà tôi phải mất mấy tiếng liền, nghiền hết mười mấy chương truyện để nhớ được cái tên. Hồ Khiên Dư, tôi không biết là anh vô tình hay cố ý nhưng dường như tình yêu của anh dành cho Vi Linh đã nảy mầm từ rất sớm, từ khi anh chỉ là một cậu học sinh trung học. Sâu sắc là những gì mà tôi cảm nhận được qua từng câu chữ.

Cũng vì vậy mà tôi ghét Vi Linh mặc dù ban đầu tôi thấy cô ấy vô cùng tội nghiệp. Quá nhiều âm mưu, quá nhiều thủ đoạn, đặt lợi ích của mình lên hàng đầu, tôi luôn cho rằng Vi Linh là một con người ích kỷ, vô cùng ích kỷ, chỉ vì muốn bảo vệ chính mình mà tổn thương người khác. Sau đó, tôi hối hận, tôi luyến tiếc.

Thực ra, người bị lợi dụng là Vi Linh, người bị tổn thương cũng là Vi Linh. Vi Linh không ích kỷ, Vi Linh cố chấp bảo vệ bản thân vì nó đã tổn thương quá nhiều và cô không muốn nó tổn thương một lần nữa. Kết cục? Vi Linh vẫn bị tổn thương, bởi chính người mà cô yêu, Hồ Khiên Dư. Tôi lại quay sang ghét Hồ Khiên Dư. Tôi tự nhận mình cũng thật là ba phải, hết thích rồi ghét.

Suy cho cùng, ai cũng là người có lỗi, chỉ khác ở chỗ nhiều hay ít, nặng hay nhẹ mà thôi.

Thấm thoắt, truyện cũng kết thúc. Tôi đúc kết ra một điều: không có gì hủy diệt được tình yêu, chỉ là, ta chấp nhận nó hay chối bỏ nó mà thôi.

Bất cứ câu truyện nào cũng để lại dư âm trong lòng người đoc dù đậm hay nhạt, dù hay hay dở. Có một câu trong truyện mà tôi rất thích, câu nói gây nên nhiều cảm xúc cũng là câu nói kết thúc truyện khiến tôi tràn đầy luyến tiếc: “Vi Linh, anh về rồi”

Ước gì truyện dài thêm chút nữa thì tốt biết mấy. Tôi vẫn còn muốn tiếp tục theo dõi cuộc sống của họ, Lâm Vi Linh và Hồ Khiên Dư.

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Review Sai Lầm Nối Tiếp - Lam Bạch Sắc

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính