Làm đẹp

BÍ QUYẾT LÀM ĐẸP TỪ ỚT CHUÔNG ĐÀ LẠT

ReadzoKhám phá bí quyết làm đẹp da và giảm cân từ ớt chuông Đà Lạt

1498 Đã xem

Ớt chuông Đà Lạt có 3 màu: màu vàng, màu xanh và màu đỏ. Một số nghiên cứu cho thấy lượng vitamin C  trong ớt chuông gấp 2,5 lần trong quả cam, loại trái cây mà chúng ta vẫn nghĩ là loại “Vua” vitamin C, có tác dụng chống nhăn da, ngòai ra ớt chuông còn chứa nhiều beta caroten ngăn ngừa quá trình lão hóa da, lọai ớt vàng và ớt xanh giúp bảo vệ màng collagen và nuôi dưỡng da. Hãy cùng tìm hiểu cách sử dụng ớt chuông trong việc làm đẹp da và đẹp dáng nhé!

Làm mặt nạ dưỡng da

Loại ớt chuông đỏ có tác dụng dưỡng da hữu hiệu nhất. Bạn dùng 1 trái ớt chuông đỏ xay nhuyễn và đắp lên mặt để khoảng 30 phút, sau đó rửa lại bằng nước.Mặt nạ này giúp loại bỏ các đốm tàn nhang xấu xí và tàn nhang trên mặt.

ớt chuông màu vàng có tác dụng nuôi dưỡng da khô, tái tạo và tăng đàn hồi cho da rất tốt, bạn sử dụng ớt chuông và xay nhuyễn và đắp như ớt chuông đỏ nhé.

Giảm cân hữu hiệu

Trong ớt chuông có chất capsaicin có khả năng sinh nhiệt đốt cháy lượng mỡ thừa trong cơ thể, đồng thời làm tăng khả năng trao đổi chất tạo cảm giác no hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Bạn có thể xay sinh tố hoặc làm nước ép từ ớt chuông xanh hoặc đỏ kết hợp với khổ qua, cà rốt, dưa leo hoặc lá cần tây, tăng lượng cần tây nếu bạn muốn dùng để giảm cân nhé.

Sử dụng trong món ăn hàng ngày

Lượng vitamin C trong ớt chuông rất tốt cho da, bạn nên sử dụng ớt chuông trong các món ăn hàng ngày, như các món thịt xào kết hợp với ớt chuông hoặc bạn có thể xào với súp lơ sẽ giúp ngăn ngừa ung thư.

Chúc các bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị trong quá trình làm đẹp và giảm cân từ loại ớt này nhé!

 

 

 

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết BÍ QUYẾT LÀM ĐẸP TỪ ỚT CHUÔNG ĐÀ LẠT

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính