Sức khỏe & Làm đẹp

Thêm 7 lí do để uống nước dừa

ReadzoNước dừa không chỉ là một thứ đồ giải khát vô cùng phổ biến mà còn chứa hàm lượng chất dinh dưỡng khá cao đấy các bạn ạ.

Myhh

Myhh

17/04/2015

563 Đã xem

       Nước dừa không chỉ là một thứ đồ giải khát vô cùng phổ biến mà còn chứa hàm lượng chất dinh dưỡng khá cao đấy các bạn ạ.
       Dưới đây là 7 sự thật ít ai biết về nước dừa và nó có lợi cho sức khỏe của bạn như thế nào:

 

       1. Nước dừa hầu như chỉ là… nước

Tôi chắc rằng bạn đã biết cần phải uống đủ nước để giữ cho cơ thể khỏe mạnh và cung cấp đủ nước. Giống như tên gọi của nó, nước dừa chứa khoảng 95% nước. Điều này khiến nước dừa trở thành đồ uống giải khát tuyệt vời. Nước dừa có thể cung cấp lượng nước không thua kém gì nước lọc bình thường (loại nước phổ biến nhất).

 

       2. Nó ít calo

Không giống như nước lọc bình thường, nước dừa không hoàn toàn không chứa calo, nhưng với 42 calo mỗi khẩu phần (240g), nó vẫn là một thức uống khá ít calo. Điều này khiến nó trở thành một sự thay thế tuyệt vời cho bất kì một thứ nước ngọt nào bạn thường uống và khi được sử dụng như thế này, nước dừa có thể giúp bạn đạt được mục tiêu giảm cân của mình.

 

       3. Nó chứa kali

Kali là một khoáng chất quan trọng trong cơ thể bạn. Bạn cần có đủ kali nếu muốn não bộ và hệ thần kinh hoạt động bình thường. Nước dừa có thể cung cấp một phần trong lượng lớn kali cơ thể cần. Một khẩu phần nước dừa sẽ chiếm khoảng 13% lượng kali cần thiết mỗi ngày của bạn.

 

       4. Nó chứa magiê

Magiê là một thành phần quan trọng khác trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn, tuy nhiên chỉ có 32% người tiêu thụ đủ lượng magiê. Cơ thể thiếu magiê có thể dẫn đến mức năng lượng thấp, thậm chí dẫn đến những tình trạng sức khỏe nghiêm trọng như hen suyễn, tiểu đường, loãng xương. Một khẩu phần nước dừa sẽ cung cấp khoảng 14% lượng magiê cần thiết mỗi ngày của bạn.

                   

 

       5. Nó chứa đồng

Đồng là một khoáng chất thiết yếu khác cho sức khỏe của bạn. Không có đồng, các bộ phận của cơ thể và sự trao đổi chất của bạn sẽ không thể hoạt động trơn tru. Một khẩu phần nước dừa sẽ cung cấp cho bạn 11% lượng đồng yêu cầu của cơ thể.

 

       6. Nó chứa cytokinin

Cytokinin được ít người biết đến, nhưng có những hợp chất vô cùng có lợi của chúng được tìm thấy trong nước dừa. Khoa học đã xác nhận cytokinin làm chậm sự phát triển của các tế bào ung thư, thêm nữa chúng còn làm chậm sự lão hóa. Thích thật, phải không?

 

       7. Nó chứa chất chống oxy hóa

Nước dừa chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa những tổn hại cho cơ thể chúng ta gây ra bởi các gốc tự do. Các gốc tự do được sinh ra từ chính sự trao đổi chất của bạn, vì vậy không có cách nào khác để vô hiệu sự tổn hại, ngoại trừ chắc chắn rằng bạn ăn đủ chất chống oxy hóa trong chế độ ăn uống của bạn. Và nước dừa thì có thể giúp bạn làm điều đó.

 

 

Nguồn: http://www.mindbodygreen.com/0-18146/7-more-reasons-to-drink-coconut-water.html

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Thêm 7 lí do để uống nước dừa

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính