Chuyện lạ

Những vụ mất tích bí ẩn chưa có lời giải trong lịch sử

Readzonhững vụ mất tích bí ẩn chưa có lời giải trong lịch sử

Kem Kem

Kem Kem

17/04/2015

2152 Đã xem

Vụ biến mất của trung úy Felix Moncla khi đuổi theo vật thể bay lạ

Vào năm 1953, một vụ mất tích bí ẩn đã xảy ra mà đến giờ vẫn chưa có lời giải. Lúc này ông Felix Moncla đang làm trung úy tại một căn cứ không quân ở Michigan. Trong quá trình làm việc, phát hiện một vật thể bay lạ qua radar nên vị trung úy này đã quyết định đuổi theo trên chiếc máy bay F- 89 Scorpio. Tuy nhiên, khi chiếc máy bay này đến gàn vật thể bay lạ đó, cả 2 đã biến mất không dấu vết dù đồng đội của trung úy Felix Moncla vẫn đang trực tiếp kiểm tra qua radar. Sau đó, họ đã tiến hành điều tra nhưng không thấy bất kì dấu vết nào của chiếc máy bay trở vị trung úy này, kể cả một mảnh vỡ máy bay.

 

Chuyến bay cuối cùng của Amelia Earhart trên Thái Bình Dương

Amelia Earhart là một nữ phi công kì cựu, với rất nhiều thành tích trong ngành hàng không. Năm 1937, cô đã thực hiện chuyến bay vòng quanh thế giới  cùng với Fred Noonan. Tuy nhiên, khi họ gần như đã hoàn thành chuyến hành trình của mình thì tai họa bất ngờ đổ đến. Đó là tại một vùng thời tiết xấu khi họ đi qua Nam Thái Bình Dương, 2 người đã không thể tìm được nơi nào để đáp máy bay, sau đó máy bay cùng cả 2 người cùng mất tích. Cuộc tìm kiếm chiếc máy bay và Amelia Earhart cùng Fred Noonan đã trở thành cuộc tìm kiếm có quy mô vô cùng lớn nhưng lại không đem về kết quả gì. Chỉ có một số gải thuyết từ chuyên gia như: họ mất lái và lao xuống biển, mất tích tại một hòn đảo nào đó hoặc bị bắt và giết tại 1 vùng đất của Nhật.

 

Vụ mất tích tại tam giác quỷ Bermuada

Đó là một cuộc diễn tập của không quân Hoa Kỳ, gồm có 5 máy bay tất cả đã mất tích tại vùng biển gần Florida. Sau đó, không một dấu vết nào của 5 chiếc máy bay này được tìm thấy sau đó.

 

Con tàu ma Mary Celeste

 

Vào năm 1872, người ta đã tìm thấy một con tàu ma trôi trên Đại Tây Dương. Theo như điều tra, con tàu này từng chở thuyền trưởng Benjamin, vợ con ông cùng rất nhiều thủy thủ, nhưng tại thời điểm được phát hiện, không còn một bóng người trên con tàu này. Điều kì lạ là con tàu vẫn có thể tự vận hành trên biển và trên con tàu còn rất nhiều đồ đac, hàng hóa và thực phẩm. Do vậy, người ta loiaj trừ khả năng họ bị cướp biển bắt và giết hại. Vậy nguyên nhân của vụ việc này là gì?

 

Vụ biến mất bí ẩn của một ngôi làng

 Đó là ngôi làng Inuit, nơi có khoảng hơn 2000 dân sinh sống. Ngôi làng bị phát hiện biến mất vào một ngày mùa đông lạnh giá năm 1930 bởi Joe Labelle, một người đi qua và ngỉ chân tại đây. Khi những người chịu trách nhiệm điều tra tới đây, họ đã phát hiện rất nhiều đồ đạc , thức ăn và quần áo còn khá mới, điều này chứng tỏ rằng vụ biến mất mới chỉ xảy ra gần đây. Bên cạnh đó, các ngôi mộ cũng bị đào lên và có một số con chó kéo xe bị chết. Cho đến nay, mặc dù đã qua nhiều vụ điều tra nhưng đây vẫn là một vụ mất tích đầy bí ẩn, chưa có lời giải đáp.

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Những vụ mất tích bí ẩn chưa có lời giải trong lịch sử

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính