Chuyện lạ

Edinburgh- Lâu đài ma ám ở Anh

Readzolâu đài ma quái nổi tiếng nước Anh

Kem Kem

Kem Kem

17/04/2015

1233 Đã xem

Vào thế kỷ 12, lâu đài Edinburgh đã được xây dựng tại vùng đá núi lửa Castle Rock tại Scotland, thuộc vương quốc Anh. Đây là pháo đài hoàng gia chính của Scotland.

Tại lâu đài này, người ta đã cho xây dựng rất nhiều hầm ngục, nhà từ để giam giữ và tra tấn tù nhân. Vì vậy, ở đây được đồn đại là có rất nhiều hồn ma vất vưởng, chưa được siêu thoát. Bên cạnh đó, còn có lời đồn đại rằng một tù nhân bị giam giữ ở đây đã cố gắng trốn thoát ra ngời trên một chiếc xe chở phân. Không may thay, chiếc xe này đã lao xuống vách núi và tù nhân này chết thảm, vì chết thảm như vậy, hồn ma của tù nhân này vẫn lang thang khắp lâu đài và cố gắng đẩy những người khách du lịch ra khỏi các bức tường.

Từ mấy trăm năm trước đây, những lời đồn đại về hồn ma ở lâu đài Edinburgh đã xuất hiện.

Vụ biến mất của người thợ: Do cấu trúc lâu đài có nhiều tầng hầm nên một đội thợ được cử xuống tầng hầm này để kiểm tra. Trong quá trình kiểm tra, người thợ dưới hầm liên lạc với những người còn lại thông qua tiếng kèn. Tuy nhiên, khi anh ta đang thổi kèn, tiếng kèn bỗng im bặt và sau đó người thợ này đã biến mất không dấu vết. Từ sau vụ này, có rất nhiều người nói rằng thỉnh thoảng họ vẫn nghe thấy tiếng kèn vọng ra từ lâu đài ma quái này.

Hơn nữa, trong số các khách du lịch đến tham quan lâu đài này, rất nhiều người đã nói rằng họ đã từng nhìn thấy một bóng ma không đầu thổi sáo bên trong lâu đài. Thâm chí, một số khách du lịch còn cảm nhận thấy nhãng bàn tay lạnh giá giữ lấy họ khi đang tham quan.

 

Khoa học vào cuộc

Để làm sáng tỏ vụ việc này, tiens sĩ Richard Wiseman công tác tại đại học Hertfordshire đã đến đây kiểm tra cùng 1 nhóm tình viện viên 240 người, họ là những người chưa từng nghe qua về lâu đài ma ám này.

Đoàn kiểm tra của ông được trang bị nhiều thiết bị hiện đại như: máy cảm biến điện từ, máy chụp ảnh nhiệt, thiết bị nhìn ban đêm và máy ảnh kỹ thuật số…

Kết quả thu được từ đoàn nghiên cứu là 51% số tình nguyện viên đã chứng kiến tình trạng bất thường ở đây. Ví dụ điển hình như: cảm thấy có bóng người, cảm thấy bị ai đó chạm vào người, nghe thấy tiếng thở rất mạnh, nhìn thấy bóng ma ở đúng vị trí mà có người kể lại trước đây. Bên cạnh đó, có 1 số bức ảnh chụp được còn cho thấy những ánh sáng và làn sương lạ trong lâu đài này.

 

Kết luận

 

Trải qua một thời gian dài đồn đại và cũng có nhiều nghiên cứu, người ta khẳng định rằng có gì đó bất thường mà khoa học chưa giải thích được đang xảy ra bên trong lâu đài Edinburgh này.

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Edinburgh- Lâu đài ma ám ở Anh

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính