Con người và cuộc sống

Tình yêu của chị dành cho em

ReadzoGia đình là một tổ ấm. Nơi đong đầy những yêu thương giữa những người thân với nhau. Họ quan tâm, chắm sóc, bảo vệ tổ ấm của chính mình dù chỉ là hành động nhỏ.

Đan

Đan

17/04/2015

441 Đã xem

Ở đây tôi muốn mọi người thấy rằng tình thương yêu của những người thân là vô hạn. Yêu thương không nhất thiết phải quan tâm một cách khái quá, hay thể hiện ra bằng những cử chỉ hành động lộ liễu. MÀ yêu thương chỉ cần những hành động nhỏ, sự quan tâm bảo bạo thầm lặng. Đó là một cách yêu thương hữu ích nhất mà ta dành cho người ta thương yêu.

Và câu chuyện này nói đến một cô bé 5 tuổi chăm em trai mắc bệnh hiểm nghèo.

Em trai mắc căn bệnh loạn dưỡng cơ vô phương cứu chữa, cô bé Phoebe (Anh) đã dành hết yêu thương mà mình có được để chăm sóc em trai dù tuổi còn rất nhỏ. 

Có thể nói hành trình chăm sóc Joel - đứa con mắc chứng loạn dưỡng cơ của vợ chồng Wilkinson là một hành trình gian khổ. Nhưng nó cũng đã dịu đi được phần nào nhờ cô con gái lớn Phoebe. Khác với những bạn đồng trang lứa, Phoebe không hay ganh tỵ với em vì em được bố mẹ quan tâm hơn. Được cha mẹ cho biết về căn bệnh mà em trai đang mắc phải, Phoebe đã ra dáng một người chị lớn, ân cần với những cử chỉ yêu thương với em hết mực. Cô bé hết sức chiều chuộng em và đảm bảo rằng em luôn được bảo vệ, chăm sóc đầy đủ. Hình ảnh cô bé kéo dây áo, buộc dây dày, cầm tay vẽ tranh với em... khiến cho nhiều người xúc động.

 Dù là hành động nhỏ nhưng Phoebe vẫn tỉ mỉ, chăm sóc em trai chu đáo

"Phoebe rất thương em và ý thức được chăm sóc em khi ở trường hoặc ở bất kì nơi đâu. Cô bé còn ngây thơ tuyên bố rằng , cô sẽ không tham gia bất cứ trò chơi nào nếu không có Joel chơi cùng. Điều đó cũng khiến chúng tôi yên lòng phần nào khi bên cạnh Joel luôn có một người chị đảm như vậy." Mẹ Phoebe chia sẻ.

Vợ chồng Wilkinson phát hiện ra căn bệnh của con mình ngay trước sinh nhật cậu bé gần lên 3 tuổi vào năm ngoái. Nghĩ con chậm phát triển nên vợ chồng Wilk không lo lắng lắm. Song đã quá 6 tháng tuổi mà cậu bé vẫn không thể ngồi lên được, 2 tuổi vẫn không đi được khi đó họ linh cảm điều gì không lành đang xảy ra với đứa con trai của họ.

Sau nhiều lần khám chữa, trái tim của đôi vợ chồng trẻ như vỡ vụn khi cầm trên tay giấy kết luận con họ mắc căn bệnh không thể chữa. Điều tồi tệ hơn nữa là cậu bé chỉ có thể sống đến 20 tuổi. Một khoảng thời gian quá ngắn cho một đời người. Lúc ấy vợ chồng họ suy sụp, khồn biết làm gì hơn. Họ cố bù đắp, biến mỗi ngày sống của cậu thành những ngày tràn ngập hạnh phúc nhất có thể. 

Khi nhận được kết quả ấy, mẹ Phoebe cũng đã nói với cô bé rằng em mắc bệnh khó chữa được, nên yếu hơn người bình thường và tỏ ra muốn cô bé có thể quan tâm em trai hơn. Nhưng đồng thời mẹ cô bé cũng bảo các bác sĩ đang tìm cách để cứu Joel, vì vậy không cần lo lắng quá . 

Người mẹ trẻ đang nuôi hi vọng và niềm tin vào những tiến bộ khoa học sẽ làm nên điều kì diệu trong tương lai không xa.

  Cô bé hiểu chuyện, lúc nào cũng bên cạnh em cùng chơi đùa và không tham gia bất cứ trò nào nếu em trai không được chơi cùng

Loạn dưỡng cơ ( Muscular Dystrophy) là hội chứng khiến các cơ của bệnh nhân teo dần.  Joel mắc phải hội chứng Duchenne Hội chứng ảnh hưởng chủ yếu cho các bé trai do đột biến gene với tỉ lệ mắc là 1/3.500. Bệnh xuất hiên trong khoảng 3-4 tuổi, tiến triển nhanh chóng và lấy đi khả năng đi lại khi 12 tuổi.

Theo các bác sĩ, sẽ có lúc Joel sẽ không thể tự đi được nữa và cần ngồi xe lăn . Căn bệnh cũng khiến các cơ dần thoái hóa, cho tới cuối cùng phổi, tim sẽ ngừng hoạt động. Căn bệnh này hiện không có phương thức điều trị dứt điểm.Các liệu pháp vật lí, dụng cụ chỉnh hình hõ trợ hô hấp hay máy trợ nhịp tim chỉ giúp duy trì tình trạng sự sống chứ không cải thiện được phần nào. 

Nhắc đến điều này gia đình Wilk lại thấy xót lòng. " Không có loại thuốc nào làm chậm suy yếu mỗi ngày Chúng tôi chỉ biết đừng nhìn bé ngày một yếu đi trong vô vọng, nhưng cũng cố gắng lạc quan nhất và cùng sợ giúp đỡ của Phoebe, chúng tôi sẽ vượt qua bên nhau" Anh Wilk cứng rắn khi chia sẻ điều này với sự thật thật khắc nghiệt.

 Dù chuyện gì xảy ra gia đình họ vẫn cố nở nụ cười, để chống trả lại căn bệnh quái ác này. Cố gắng đem lại cho Joel một cuộc sống thật hạnh phúc dù chỉ là ngắn ngủi mà thôi 

 

Hãy động viên và đặt niềm tin vào phép mày sẽ xảy ra với Joel nhé các bạn. Và hãy tặng những lời khen chân thành cho Phoebe- một người chỉ lớn 5 tuổi. Một người dù nhỏ tuổi nhưng đã ý thức được về căn bệnh của em trai mà không ngừng yêu thương em dù là điều nhỏ nhặt nhất.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Tình yêu của chị dành cho em

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính