Giải trí & Thư giãn

Tận dụng những thứ bỏ đi trong nhà bếp làm vườn cây trong nhà

ReadzoThật dễ thương và ngọt ngào biết bao khi bạn có thể tự tạo một “góc vườn" cho mình bằng những thứ tưởng chừng như bỏ đi trong nhà bếp.

Anne Tóc Đen

Anne Tóc Đen

18/04/2015

1531 Đã xem

Bí mật xanh: Các loại rau củ có khả năng tái sinh rất cao.

Có một “bí mật xanh” mà không phải cô gái nào cũng biết, đó là các loại rau củ  đều có khả năng tái sinh rất cao. Phần đầu của rau cần tây, củ cà rốt, nhánh củ  khoai sọ,…đều có thể nảy mầm sau khi phần thân của chúng đã trở thành những món ăn thơm ngon, chỉ cần bạn để lại đủ nhiều mầm sống của chúng.

Vườn trái cây đỏ mọng.

Các loại quả thực phẩm như ớt, cà chua rất dễ bị chín nẫu nếu chúng ta quên không sử dụng. Đừng vội buồn vì khi đó hạt của chúng đã đủ già và rất dễ nảy mầm. Góc vườn nhà bạn sẽ có thêm những chậu cảnh xanh mướt là với những chùm quả đỏ mọng.

Các loại củ như khoai tây, khoai lang, gừng, hành, tỏi,…

Sau một thời gian bị lãng quên trong góc bếp vì tính đãng trí của những cô  nàng hay mơ mộng, rất có thể khoai tây, khoai lang, gừng, hành, tỏi,…cũng không chịu nằm yên mà đua nhau nảy mầm. Không nên sử dụng chúng trong nấu ăn vì rất có thể gây ngộ độc, nhưng ươm mầm chúng thì thật là một ý tưởng xanh mướt và dễ thương hết sức!

"Cây dây leo bé tí teo, rất hay trèo..."

Trong bếp là cả một thế giới các loại hạt, và tất nhiên các cây dây leo là một phần không thể thiếu cho “Góc xanh” của bạn rồi. Đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ, hạt hướng dương, hạt bầu, hạt bí,…Tất cả đều rất dễ ươm mầm và nuôi dưỡng. Bạn chỉ cần ngâm chúng trong nước ấm ( khoảng 30˚C) khoảng 2, 3 là hạt nứt vỏ sau đó ươm xuống đất xốp ẩm. Cây sẽ nảy mầm và đua mình theo hướng mặt trời mọc để phát triển.

Phương pháp thủy canh, khoe những mái tóc tuyệt đẹp của cây

Lại một bí mật trong veo nữa mà ít cô nàng biết đến, đó là những loại cây sau đây rất dễ sinh sôi và lớn phổng phao trong nước. Chỉ cần bạn đều đặn thay nước và cung cấp chút thức ăn cho chúng là những mầm sống trong bình thủy tinh sẽ lớn phổng phao mỗi ngày. Phương pháp trồng cây thủy sinh là một gợi ý tuyệt vời, vì bạn không gặp phải khó khăn đi tìm đất mầu nuôi cây. Và bạn có thấy là rễ cây rất đẹp không? Thật tiếc nếu chúng bị giấu sâu và nằm im lìm trong đất.

Lên ý tưởng, thực hiện, và vườn cây là của bạn!

Nếu theo công thức Duy nhất = Độc đáo thì xin chúc mừng “Góc xanh” của bạn là góc vườn độc đáo nhất thế giới. Thật tuyệt vời khi bạn có thể lên ý tưởng, chọn loại cây, chăm sóc và sắp xếp chúng hoàn toàn theo trí tưởng tượng và sáng tạo của mình. Ban công nhà bạn sẽ xanh mướt và dễ thương như thế này đây, chắc hẳn những nguyên liệu thiếu chút nữa đã bị bỏ đi sẽ cảm ơn bạn nhiều lắm lắm! 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Tận dụng những thứ bỏ đi trong nhà bếp làm vườn cây trong nhà

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính