Cuộc sống của bạn

Niềm tin và hi vọng

Readzobài việt là những tâm sự của tôi về thời gian tôi HĐ ở Viện HH

284 Đã xem
Tag

tháng 6/2013 lần đầu tiên bước chân lên tầng 6 Viện HHTW tôi thực sự rất bỡ ngỡ khi gặp các anh/chị TNV của CLB Niềm Tin và Hi Vọng đang tổ chức các hoạt động cho các em nhỏ bị bênh tan máu bẩm sinh ở đây. Sự ngạc nhiên khi liên tiếp khi được các TNV ở đây chia sẻ về các hoạt động cho các em nhỏ dù trước đó tôi đã tìm hiểu và biết đến CLB này.

Trải qua gần 1 năm gắn bó với các TNV tham gia cùng các HĐ cùng CLB tôi có dịp được gặp gỡ và chia sẻ về hoàn cảnh sống và quá trình điều trị của các gia đình có các em nhỏ bị bệnh tan máu bẩm sinh. Nhiều GĐ phải cắm sổ đỏ đi vay lãi để kiếm tiền đưa con đi điều trị.Tôi chỉ ước ao mình có thể làm được điều gì đó cho các em và GĐ ấy. Chứng kiến cảnh các em nắm tay chúng tôi và bố mẹ trước khi đi về thế giới bên kia, những cái chết không được dự báo trước. Trước khi ra đi các em chỉ mong ước một điều là : mong CLB sẽ luôn được duy trì để mang lại nụ cười và hi vọng cho những đứa trẻ đang ngày đêm đối chọi với căn bệnh nghiệt ngã ấy. Chị Hòa ở Thái Binh chia sẻ: " Nhiều đêm cháu khóc vì sốt cao quá, gia đình lại lo tiền cho bé lên viện vì chi biết được triệu chứng của bé khi đến thời kỳ thay máu. GĐ chẳng biết làm sao chỉ bít khóc một mình và lo chạy chữa cho con dù biết con có thể ra đi bất cứ lúc nào. " 

Những ước mơ chia sẻ bay bổng của các em bé đang điều trị tại viện, bé Quang ước mơ trở thành một siêu nhân để đi cứu người và mới đây chương trình Điều Ước Thứ 7 đã tổ chức cho em. Một điều ước giản đơn nhưng mang lại nhiều niềm vui và ý nghĩa.

Giờ đây tôi không còn hoạt động tại CLB này nữa, nhưng tôi mong rằng tất cả các hoạt động của CLB sẽ luôn được duy trì để gắn kết yêu thương trao niềm hi vọng mang đúng ý nghĩa của hoạt động của CLB đề ra. Tôi cũng hi vọng các MTQ sẽ luôn chung tay với CLB để cùng CLB phát triển và duy trì được lâu hơn nữa.

còn tôi sẽ luôn mong niềm vui đến với các em , tôi sẽ chia sẻ cùng các em những giọt máu đào để mang lại niềm hi vọng cho các em.

Hiến máu cứu người -  San sẻ yêu thương trao niềm hi vọng https://www.facebook.com/photo.php?fbid=2675036291460&set=t.100001512697958&type=3&theater

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Niềm tin và hi vọng

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính