Truyện Ngắn

Giờ thì em đã hiểu...!

ReadzoAnh là điều khiến em tổn thương nhất.

Mi Sang Park

Mi Sang Park

18/04/2015

1127 Đã xem

Cuộc sống đâu lường trước điều gì... Tình yêu có thể đến rồi đi... Đúng vậy! Anh đến với tôi một cách tình cờ rồi cũng bỏ rơi tôi một cách tự nhiên. Anh ra đi mà chẳng hề nói điều gì... âm thầm và lặng lẽ. Anh đến nhẹ nhàng và ra đi thầm lặng.

Có lẽ tôi quá ngốc khi đã yêu anh hết lòng, trao tim cho một người xấu xa, người chưa một lần yêu tôi trọn vẹn. Tất cả những gì anh dành cho tôi chỉ là những ngày anh cãi nhau với bạn gái, anh đến với tôi trong những cơn sau và rồi khi hết say anh lại ra đi, xem như tôi chưa từng tồn tại. Đau lắm... nhưng tôi luôn khao khát có những giây phút ấy. Vì sao? Vì hình ảnh của tôi trong anh luôn mờ nhạt, tôi chỉ tồn tại trong cơn say của anh ấy mà thôi.

Dần rồi thời gian anh bên tôi thưa hơn và biến mất. Ngày anh biến mất là ngày tôi như sắp chết. Tôi gào thét trong điên dại. Tôi đã từng có ý nghĩ sẽ giết chết người con gái ấy_ người con gái luôn làm anh buồn, khóc, chỉ biết lấy rượu làm thuốc giảm đau và tôi giải tỏa nỗi lòng. Người con gái như vậy thì có gì tốt hơn tôi mà anh phải làm như vậy? Chẳng lẽ tôi yêu anh ít hơn cô ấy? Tôi chắc chắn tôi yêu anh nhiều hơn, nhiều hơn rất nhiều nhưng... điều quan trọng không phải ở tôi mà là ở anh... anh có yêu tôi không? Tôi không biết. Thật sự tôi không hiểu anh đang nghĩ gì. Rốt cuộc thì anh xem tôi là cái gì của anh? Không lẽ tôi chỉ là một món đồ chơi mà chỉ khi buồn mới tìm đến và hết buồn thì vức đi? Anh_người tôi yêu hơn bản thân mình chỉ là một gã tồi như thế sao? Đã đến lúc tôi phải học cách quên anh rồi.

Hai năm để tôi hoàn thành khóa học quên anh, tôi đã sắp quên được anh rồi. Tôi tốt nghiệp trường Sân khấu Điện ảnh với tấm bằng loại ưu và đang là một diễn viên triển vọng. Những ngày đông mưa rơi lạnh giá, tôi đang trong giai đoạn cuối của việc học thoại trong kịch bản. Ngày mai là đoàn bấm máy rồi.

Một bộ phim mới cũng đồng nghĩa với việc tôi phải cố gắng hoàn thiện mình và phải bỏ qua tất cả mà chỉ được tập trung vào bộ phim. Lúc đầu ý nghĩ của tôi là vậy nhưng sau đó nhưng khi biết đạo diễn là anh... tôi gần như sụp đổ, rốt cuộc thì anh đang muốn làm gì đây? Anh muốn tiếp tục xem tôi như trò chơi à?

- Em đừng quan tâm tới lí do anh xuất hiện. Em chỉ cần biết rằng anh ở đây là vì em thôi!

- Vì em? Cô ấy...

- Suỵt... Đừng nói nữa... Chỉ cần nghe những gì anh nói thôi!

Sau ngày hôm ấy, anh như một con người khác. Tôi đã sai khi nghĩ rằng anh muốn xem tôi là trò chơi lần nữa. Tôi như lạc vào thiên đường. Bên anh thật ấm áp. Tôi yêu những khoảnh khắc ngắn ngủi anh chăm sóc tôi sau những cảnh quay. Thế này thì 2 năm cho một khóa học quên của tôi đã uổng phí rồi. Tôi im lặng ở bên anh vì tôi sợ anh sẽ đi lần nữa. Nếu sự im lặng của tôi có thể giữ chân anh ở lại thì tôi sẵn sàng.

8 tháng mòn mỏi và cực nhọc quay phim đã qua, hôm nay tôi đã được trả công xứng đáng bằng danh hiệu "Nữ diễn viên triển vọng nhất". Anh đã chúc mừng tôi và tôi cũng hạnh phúc vô cùng. Hạnh phúc vì phần thưởng của mình  và cũng hạnh phúc vì có anh bên cạnh. 

- Nếu một ngày anh nói anh phải ở bên gia đình nhỏ của mình thì em đừng ghét cô ấy nhé! Anh yêu em, bé con à!

Tôi ngây người... chẳng biết nên vui hay nên buồn... ý anh là gì vậy?

- Anh yêu em!

Tôi vẫn đứng ngây ra đó...

- ANH YÊU EM!

Anh nói lớn. Nhưng để tôi không ngây ra lần nữa... anh giữa lấy eo tôi, kéo về phía mình... áp môi mình lên môi tôi và...

TÔI ĐÃ HIỂU RỒI!

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Giờ thì em đã hiểu...!

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính