Ăn & Nấu ngon

Cách ướp gia vị cho món nướng

ReadzoMột món nướng ngon thì nước sốt dùng tưới lên thịt chiếm 80% sự thành công của món nướng đó. Bạn đang định tổ chức tiệc trong vườn vào cuối tuần?

La Lune

La Lune

18/04/2015

1591 Đã xem

1. Nước sốt chế biến sẵn

Có rất nhiều loại nước sốt cho món nướng được bán sẵn trong siêu thị. Nước sốt thường được pha chế từ đường và các gia vị khác để tạo ra mùi vị đặc biệt. Mặc dù, đường sẽ làm món nướng thêm dịu ngọt nhưng hãy cẩn thận bởi vì đường rất dễ cháy, gây ra vị đắng và ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.

2. Nước sốt đảm bảo vệ sinh

Nếu bạn muốn để dành một ít nước sốt để tưới lên thịt khi ăn thì phải nhớ để riêng phần nước sốt đó trước khi phết lên thịt sống. Hoặc nếu bạn lỡ quên thì hãy đun sôi nước sốt còn lại để bảo đảm vệ sinh. 

3. Khi nào nên tưới nước sốt?

Nước sốt nhiều đường có thể làm cháy lớp ngoài của thịt rất nhanh trước khi thịt chín. Vì vậy, chúng ta nên nướng thịt trước 5 – 10 phút rồi mới phết nước sốt. Nếu không có cọ lông chuyên dùng phết nước sốt lên món nướng thì chúng ta có thể thay bằng thân củ hành tươi.

Vị ngọt của nước sốt thường được chế từ đường trắng, đường nâu, mật ong, mật mía, mứt dẻo, nước ép trái cây và nước sốt cà chua.

Chúc các bạn có một những món nướng ngon tuyệt!

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cách ướp gia vị cho món nướng

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính