Cuộc sống và xã hội

Tản mạn : Tuổi trẻ và câu chuyện hiến máu.

ReadzoTuổi trẻ là dòng chảy hữu hạn, hãy để những trải nghiệm cùng cộng đồng tưới mát tâm hồn bạn- những bạn trẻ của tôi ;)

684 Đã xem

Những bỡ ngỡ ban đầu.

Câu chuyện hiến máu từ lâu đã quen thuộc, nhưng tại sao lại là bỡ ngỡ???  Tôi từng nhớ ở những năm đầu đại học, đi hiến máu là một chuyện rất to tát, rất đáng sợ, mỗi khi được nghe tuyên truyền trong lòng lại dậy lên những lo lắng... Có 1 cô bạn còn từng nói với tôi rằng :" bạn đã đọc Yêu anh hơn cả tử thần chưa? Nam chính ấy mà - một thanh niên trẻ tuổi vì một lần hiến máu mà nhiễm HIV ... " lúc đó tôi chỉ ớ ra không phản bác được câu nào :) nghĩ lại thật ngố quá đi ! Nhưng nếu bạn hỏi tôi 1 lần nữa tôi sẽ cho bạn biết rằng cuộc sống không phải một  cuốn tiểu thuyết được dựng sẵn, mà là những chuỗi ngày do chính bản thân bạn tạo nên, bạn sẽ quyết định việc chia sẻ một phần của mình cho cộng đồng hay tiếp tục giữ cho riêng cho bạn ? Bạn nghĩ sao khi cả cộng đồng phát động phong trào " tình nguyện đỏ " ? Bạn có thể không quan tâm nhưng thực tế mỗi giây, mỗi phút đều có những người trong cả cộng đồng rộng lớn này cần đến bạn, chỉ khi bạn thực sự tìm hiểu, thực sự tham gia, thực sự tình nguyện cho đi bạn mới cảm nhận được sự nhỏ bé của mình. Bạn đã khi nào nhìn ngắm những nụ cười con trẻ ngây thơ và tràn đầy sức sống ngay cả khi nằm trên giường bệnh chưa? Xót xa lắm khi chứng kiến những sinh mạng non nớt ấy dần dần rời xa cuộc sống này... Tôi không chắc một phần của tôi sẽ đến được với các em, nhưng chắc chắn sẽ đến với người cần... Vượt qua những bỡ ngỡ ban đầu thiết nghĩ bạn sẽ cảm thấy bản thân như được F5 lại vậy ^^, thấy ý nghĩa và có lẽ vào phút giây nào đó ngay cả khi bạn không nhận ra một nụ cười đã đang nở rộ trên môi bạn, một niềm tin được thắp lên từ trong những hành động tình nguyện ấy...

Cho đi - nhận lại và hành trình Gắn kết viết yêu thương

Rất tình cờ biết đến câu chuyện về hành trình " Gắn kết viết yêu thương " trong khi đang tìm kiếm một chặng đường tình nguyện mới, và gần như lập tức tôi muốn làm một chút gì đó cho các em tại Viện huyết học- Truyền máu Trung ương. Chỉ là vài dòng bộc bạch nên xin được ngắn gọn nhưng hi vọng vài lời của tôi sẽ khuyến khích các bạn trẻ hòa mình vaò cộng đồng, cho đi yêu thương, nhiệt huyết, cảm thông và nhận lại nhiều hơn cả yêu thương. Cố gắng một ngày không xa gặp lại các em trong một dự án tình nguyện khác, thực sự làm nhiều hơn nữa, cho đi nhiều hơn nữa. Lời cuối xin chân thành cảm ơn BQT Readzo đã tạo lập và ủng hộ sự kiện ý nghĩa này, chúc hành trình " Gắn kết viết yêu thương" tiếp tục thành công. 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Tản mạn : Tuổi trẻ và câu chuyện hiến máu.

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính