Kiến thức chung

HỌC TIẾNG ANH KHÓ KHÔNG? (Phần 1)

ReadzoDành cho các bạn cảm thấy "nản lòng" với môn học có tên "Ngoại ngữ"....

497 Đã xem

HỌC TIẾNG ANH VÀ NHỮNG ĐIỀU "HẠI NÃO"

Bạn bè mình rất nhiều bạn than phiền rằng học tiếng Anh hết sức là "nhức não", "hại não" và không vui?????

Theo mình, việc học tiếng Anh không khó như các bạn nghĩ đâu, mình làm được, mình tin các bạn cũng làm được.

Theo mình hiều, các bạn sẽ có những lý do sau để nói rằng "Tiếng Anh thật sự rất "hại não"" (mình sẽ giới thiệu một số phương pháp ở dưới cho các bạn tham khảo nhé):

- Quá nhiều từ.

Việc thầy cô bảo các bạn rằng, các con hãy về học từ mới đi là điều không tưởng. Thậm chí có thầy cô nhiệt tình khuyên bảo bạn rằng về mỗi ngày hãy chép 5 từ vào tờ giấy note rồi dán lên tủ lạnh hay đâu đó trong nhà, chỗ nào dễ thấy để học. Có thầy cô còn khuyên bạn nên dán vào "nhà xí" để lúc "giải quyết" dư dả thời gian để học. Thật sự thì các bạn nên cám ơn sự nhiệt tình của thầy cô, nhưng ermmm..... thực ra đó là cách cuối cùng các bạn có thể làm. Mình sẽ giới thiệu một số cách mình học từ nhẹ nhàng một chút ở phần dưới cho các bạn tham khảo nhé.

- "Bài ca" ngữ pháp.

Ngày nào thầy cô cũng sợ bạn quên ngữ pháp nên nhai đi nhai lại cho "nhuyễn" hoặc là dọa các bạn kiểm tra "ngữ pháp" kiểu tự luận kiêm luôn "từ vựng" chưa? Hay giao một núi bài tập để bạn "làm cho quen" :)

- Bài nghe như "vịt nghe sấm"

Bạn coi phim "Fast and Furious" nói tiếng anh như gió thì hiểu được, còn vào phòng lab lại điếc đặc? đó là nhờ "công cụ" hết sức hay: việt sub :). Theo mình, vietsub chỉ dành cho những bạn chưa tiếp xúc với ngoại ngữ hay lúc bạn gặp quá nhiều từ khó thôi. Còn bình thường thì hãy cố gắng nghe nhé.

Còn rất nhiều lý do "hại não" nữa. Các bạn hãy góp ý giúp mình ở phần dưới để mình có thể đưa ra những phương pháp mình thử tự học và mình thấy có hiệu quả nhé.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết HỌC TIẾNG ANH KHÓ KHÔNG? (Phần 1)

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính