Cuộc sống

Tháng tư

ReadzoTản mạn tháng tư yêu thương

Soleil

Soleil

18/04/2015

402 Đã xem

Tháng tư

Mới tháng ba hoa loa kèn đã nở

Chẳng đợi anh, chẳng đợi tháng tư về./

Tháng tư giản dị, giản dị đến không ngờ, giản dị như màu trắng nồng nàn yêu thương của hoa loa kèn, của nắng sớm tháng tư.

Tháng tư với những buổi chiều ngồi cafe 1 mình ngắm dòng người hối hả qua lại ở 1 góc quán quen trên bờ Hồ lộng gió, ngắm loài hoa Vô Ưu rực trời - mà mình hay gọi là "hoa Tháng Tư".

Tháng tư với những bước chân lang thang dưới hàng cây, với những câu chuyện tháng tư giản dị và hài hước

Yêu tháng tư, là khi tôi thấy lãng mạn của mình trôi tuột nơi chốn nào không biết. Điều tôi nhin thấy bây giờ thuộc về hiện tại, suy tính và chênh vênh hơn nhiều. Những ngày qua, những điều gì đã đi qua với tôi, những điều gì ở lại. Lý do gì bắt tôi bắt đầu lại những chuyện thế này, thử thách có đủ để cho tôi thêm sức mạnh đi tiếp những chặng đường?

Yêu tháng tư là khi cơn mưa đầu hạ kéo về, là mùa hoa sấu nhẹ nhàng thân thương.

Yêu tháng tư, rốt cuộc thì tôi vẫn không hiểu mình đang thích cái gì, đang muốn làm gì. Hơi hỗn loạn trong suy nghĩ, giữa suy nghĩ và thực tế. Rắc rối như muôn vàn rắc rối. Đôi khi không tìm ra lối thoát mà vẫn hững hờ như chẳng có gì, đôi khi tìm được hướng giải quyết cũng chẳng muốn bước đi.

Yêu tháng 4 trong đổi thay của cuộc sống, tôi chọn cho mình một ngã rẽ cuộc đời, đúng thời điểm dù nói theo cách nào đi chăng nữa. Tháng 4 không buồn, không vui, không quay đầu hay hụt hẫng, chỉ nhẹ nhàng nép mình trong cuộc sống mới đầy yêu thương.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Tháng tư

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính