Công nghệ & Mobile

Làm thế nào để kích hoạt GPRS

ReadzoHướng dẫn kích hoạt GPRS trên thiết bị di động

363 Đã xem

GPRS (Global Packet Radio Service) là một phương pháp dựa trên gói truyền tải dữ liệu, sử dụng cho các dịch vụ không dây trên điện thoại di động và các thiết bị Internet di động Điều này có nghĩa rằng các tập tin dữ liệu được chia thành nhiều phần, hoặc các gói tin, để được chuyển qua kênh Internet khác nhau, sau đó được đặt lại với nhau một lần nữa để hình thành các tập tin dữ liệu hoàn chỉnh một khi họ đạt được vị trí điểm đến của họ. Với GPRS, truyền dữ liệu với tốc độ nhanh hơn nhiều so với các dịch vụ thông tin di động, và những người sử dụng GPRS có kết nối Internet liên tục trên tất cả các thiết bị di động của họ. Dịch vụ GPRS cho phép tải nhạc MP3, video, trò chơi, hình nền, hình động và nhiều hơn nữa. Mỗi nhà cung cấp dịch vụ điện thoại di động có hướng dẫn khác nhau để kích hoạt GPRS, vì vậy theo các phương pháp thích hợp để cung cấp dịch vụ của bạn. Điện thoại di động SIM (Subscriber Identification Module) thẻ đôi khi đi kèm với các tính năng đã được kích hoạt GPRS, nhưng nếu SIM của bạn không được trang bị với GPRS, bạn sẽ phải lựa chọn để dịch vụ GPRS. Thực hiện theo các bước dưới đây để biết cách kích hoạt GPRS.

Hướng dẫn chi tiết các bước thực hiện:

Bước 1: 

Xác định rằng bạn có một điện thoại với một thẻ SIM được trang bị GPRS. Bạn không thể kích hoạt GPRS trên điện thoại mà không có chương trình cho GPRS cho thiết bị của bạn. 

Bước 2: 

- Ghi vào thiết bị mobile các kế hoạch mà tương thích với GPRS.

Bước 3:

Liên hệ nhà cung cấp dịch vụ của bạn và yêu cầu để được hướng dẫn. Bộ phận chăm sóc khách hàng sẽ có thể hướng dẫn bạn qua các bước cần thiết để kích hoạt dịch vụ GPRS trên điện thoại của bạn. Quá trình kích hoạt thường đòi hỏi 1 trong 3 bước sau đây:

- Gọi kích hoạt dịch vụ GPRS tự động của nhà cung cấp của bạn bằng cách sử dụng mã số phù hợp.
- Gửi một tin nhắn SMS (Short Message Service) hoặc tin nhắn văn bản để kích hoạt GPRS. Các văn bản thông báo sẽ là một số hoặc từ mã mà nhà cung cấp dịch vụ của bạn có thể cung cấp cho bạn.
- Truy cập vào các dịch vụ cài đặt GPRS thông qua một menu trên điện thoại di động của bạn. Một khi nhà cung cấp dịch vụ của bạn cung cấp cho bạn hướng dẫn để hướng dẫn bạn đến các đơn thích hợp, bạn có thể kiểm soát các cài đặt dịch vụ GPRS trên điện thoại của bạn, và đôi khi truy cập vào các ứng dụng GPRS, tùy thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ của bạn và các mô hình điện thoại di động bạn đang sử dụng.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào để kích hoạt GPRS

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính