Blog

Ba à, con cảm ơn và xin lỗi ba!

ReadzoCon xin lỗi ba!

Minh Anh Alex

Minh Anh Alex

19/04/2015

805 Đã xem

Từ lúc tôi còn nhỏ, ba trong mắt tôi chỉ là một người lạnh lùng, ít nói. Ba rất ít khi cười hay thân thiện với tôi và mẹ. Mỗi khi đi làm về ba luôn ăn cơm trước mà không chờ mẹ nên trong kí ức của tôi hầu như tôi không bao giờ có được một buổi cơm tối đầy đủ như mọi người. Kể cả chuyện đi chơi cũng vậy nữa, hễ có mẹ là không có ba và ngược lại. Lần duy nhất tôi thấy ba mẹ thân thiết bên nhau là khi đi du lịch ở Bình Quới và cho tới tận bây giờ tôi vẫn nhớ nụ cười của hai người. Thật sự khi đó tôi không biết, ba đã dành sự quan tâm cho tôi rất nhiều.

Ba chính là người đầu tiên chỉ cho tôi giá trị của đồng tiền, bằng cách cho tôi 500đ mỗi ngày để cho tôi tiết kiệm. Ông cũng chính là người sáng sớm nào cũng rủ tôi đi bộ để tập cho tôi thói quen dậy sớm dù tối qua ông đã thức khuya. Ba đã dành rất nhiều thời gian và lòng kiên nhẫn cho tôi khi cố gắng dạy tôi tập bơi hoặc là ngồi giải thích cho tôi nghe những điều tôi thắc mắc. Tôi là một người rất hay hỏi nên đến cả mẹ tôi cũng phải chán nhưng chỉ có mình ba là ngồi nghe tôi hỏi và giải đáp cho tôi mà thôi.

Khi tôi lớn lên, ba mẹ tôi li hôn, lúc đó tôi thật sự không hiểu vì sao mình không buồn mà gần như vô cảm. Không phải vì tôi muốn xa ba mà là vì tôi thật sự thấy nó rất bình thường, như chẳng gì thay đổi vậy. Từ lúc li hôn, mẹ tôi khá là ít khi ở nhà nên có chuyện gì là tôi lại nhờ ba. Lúc nào tôi nhờ thì ba cũng tới dù nhà tôi và nhà ba cách nhau tận 20km. Ba tới gặp tôi lúc thì vì để chỉ bài cho tôi, lúc thì để dẫn tôi đi mua đồ hoặc chỉ để chở tôi đi loanh quanh cho đỡ buồn.

Tôi khó nói chuyện với ba về những chuyện tình cảm nên những lời nói yêu thương mà ai ai cũng có thể nói được thì đối với tôi đó là điều không thể. Đã lâu lắm rồi tôi vẫn chưa nói câu: “Con yêu ba” với ba của mình. Đôi lúc tôi thấy mình quá vô tâm nhưng lại tự nhủ rằng “sau này mình sẽ trả hiếu cho ba” . Nhưng khi thấy hình ảnh những đứa trẻ mồ côi thì tôi mới thấy minh thật may mắn làm sao khi có ba. Và tôi cần phải nói với ba rằng: “Con cảm ơn ba, xin lỗi ba và con yêu ba”.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Ba à, con cảm ơn và xin lỗi ba!

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính